Cô gái 'từ cõi chết trở về' ra tự truyện

20/12/2015 16:44 GMT+7 | Đọc - Xem

(Thethaovanhoa.vn) - Buổi giới thiệu tiểu thuyết Có một mặt trời không bao giờ tắt (NXB Phụ nữ) của Lê Dương Thể Hạnh diễn ra lúc 9h ngày 20/12 tại Đại học KHXH&NV TP.HCM (12 Đinh Tiên Hoàng, quận 1).

Năm nay 34 tuổi, Lê Dương Thể Hạnh sinh ra và lớn lên tại Đà Lạt, từng có một cuộc đời bình thường thời tuổi trẻ, theo học khoa Đông phương, ngành Nhật Bản. Bước qua tuổi 20, Thể Hạnh đã là thông dịch viên kiêm thư ký tổng giám đốc trong một công ty Nhật Bản. Vào đúng lúc công việc tốt đẹp, “đêm trước” của thời điểm lên xe hoa về nhà chồng, cơn bạo bệnh ập đến, rồi cướp đi tất cả.


Tiểu thuyết "Có một mặt trời không bao giờ tắt"

“Bệnh tật biến tôi từ một cô gái thon thả, năng động thành một người có thân hình quá khổ, ngày xưa giọng hát vi vu, giờ khổ sở mới thốt được nên một lời”, Thể Hạnh tâm sự. Sau 7 năm chiến đấu không mệt mỏi, giờ Thể Hạnh đã là chủ nhân của một tiểu thuyết - tự truyện, dù bản thân vẫn đi lại và phát âm rất khó khăn, mắt gần như mù, tai bị loãng, nhưng trong con người ấy có một mặt trời không bao giờ tắt - “mặt trời” Thể Hạnh.

Như Hà
Thể thao & Văn hóa

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm