Cô gái Sán Dìu nghỉ 3 tháng 'Thay đổi cuộc sống' nhưng không dang dở giấc mơ sinh viên

25/06/2016 22:25 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Lỷ Ngọc Anh được đánh giá là trường hợp bị dị tật nặng nhất trong số 19 nhân vật tham gia Thay đổi cuộc sống (Change Life) mùa 2.

Cô gái dân tộc Sán Dìu Lỷ Ngọc Anh sinh năm 1996 tại Đầm Hà, Quảng Ninh có gương mặt với những đường nét khá đẹp, và một thân hình đầy sức sống. Nhưng điều trớ trêu lớn nhất mà tạo hóa ban cho cô là những vết sẹo lồi đậm màu, giăng gần như kín một bên má và cằm. Cha cô là một thầy thuốc dân tộc Sán Dìu dù đã rất nỗ lực nhưng cũng bất lực trước dị tật của con.


Lỷ Ngọc Anh trước và sau khi phẫu thuật

Trong hoàn cảnh như vậy, Lỷ Ngọc Anh gặp rất nhiều nỗi tủi thân vì gương mặt khác thường. Nhưng cô đã chứng tỏ mình là người đặc biệt có nghị lực trong cuộc sống, cô là một học sinh giỏi thành phố. Cô có ước mơ nối nghề của bố và đã đỗ Đại học Dược.

Khi biết tới chương trình Thay đổi cuộc sống, Ngọc Anh đang học học kỳ đầu năm thứ nhất và cô đã phải ra một quyết định hết sức khó khăn: bỏ học. Vì Thay đổi cuộc sống là một chương trình phẫu thuật tại Hàn Quốc sẽ kéo dài trong vòng 3 tháng, mà trường Đại học không thể chấp nhận cho sinh viên nghỉ lâu như vậy.

Cô gái hở hàm ếch trở thành người đẹp gương mặt chuẩn tỉ lệ vàng

Cô gái hở hàm ếch trở thành người đẹp gương mặt chuẩn tỉ lệ vàng

Muốn trở thành một người tư vấn về nhan sắc, một người quản lý liên quan đến lĩnh vực làm đẹp, nhưng cản trở lớn nhất của Nguyễn Thị Thương là cô bị sứt môi hở hàm ếch bẩm sinh.

Ngày 4/1/2016 Ngọc Anh đã bay sang Hàn Quốc. Tại đây các bác sĩ đã phẫu thuật vết sẹo lồi, điều trị bằng laze, sử dụng phần da sau tai của Ngọc Anh để cấy ghép da mặt cho cô. Hiện những phần sẹo lồi đậm màu đã biến mất, và vẫn còn những vết trên gương mặt của Ngọc Anh. Nhưng so với trước kia, gương mặt của cô đã được cải thiện đáng kể.

Một điều may mắn đã đến với Ngọc Anh sau chương trình là Đại học Dược quyết định cho cô tiếp tục học, thay vì phải thi đại học lại từ đầu.


Ngọc Diệp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm