Cô gái đẹp bỏ sự nghiệp, danh vọng để đi theo tiếng gọi tình yêu, 70 tuổi mới được làm đám cưới

21/02/2023 15:01 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Cho đến tận bây giờ, cô Hằng vẫn tâm sự, năm ấy nếu không gặp người như chú Tòng, cô sẽ chọn sự nghiệp. Nhưng vì gặp người như chú, nên cô quyết định chọn tình yêu.

Từ bỏ sự nghiệp để đi theo tiếng gọi trái tim 

Mấy chục năm về trước, chú Vũ Viết Tòng khi ấy vẫn còn đang công tác trong quân đội đã có dịp gặp cô Nguyễn Thị Tuyết Hằng (ca sĩ, nghệ danh Lệ Hằng), đồng thời là chủ một quán cà phê.

Chú Tòng là khách, đến uống cà phê ở quán của cô Hằng. Cả hai đã từng trải qua đổ vỡ trong hôn nhân, cô Hằng có một cô con gái riêng. Họ tìm thấy ở đối phương sự đồng cảm, tình cảm nảy sinh từ đó. Năm ấy, cô Hằng 20 tuổi, còn chú 32 tuổi. 

Cô gái đẹp bỏ sự nghiệp, danh vọng để đi theo tiếng gọi tình yêu, 70 tuổi mới được làm đám cưới  - Ảnh 1.

Cô Lệ Hằng và chú Vũ Viết Tòng.

Cô Hằng đưa chú Tòng về gặp bố thì ông cụ nói: “Bố thấy người này hiền lành, nhưng con xem thế nào, cứ tính cho kỹ nhé”. Cũng đúng thời điểm đó, cô Hằng được một đoàn ca múa mời ký hợp đồng. Cơ hội việc làm rộng mở, cô Hằng quyết định chấm dứt chuyện tình cảm, để lại quán cà phê cho em gái kinh doanh rồi theo đuổi sự nghiệp. 

Mặc dù vậy, chú Tòng không bỏ cuộc, liên tục đi tìm cô để thuyết phục dù bị cô né tránh. Vị trưởng đoàn khi biết chuyện đã khuyên cô Hằng nên gạt chuyện tình cảm sang một bên để tập trung vào công việc, đoàn cũng sẽ tạo điều kiện để cô được đi học chuyên sâu. 

Tuy nhiên, sự chân thành, kiên trì của chú Tòng đã khiến cô động lòng. Trong một lần chú ốm nặng, cô Hằng chủ động tới thăm. Cô nhận ra bản thân vẫn còn dành tình cảm cho chú thật nhiều và chấp nhận từ bỏ sự nghiệp để đi theo tiếng gọi trái tim. 

Cô gái đẹp bỏ sự nghiệp, danh vọng để đi theo tiếng gọi tình yêu, 70 tuổi mới được làm đám cưới  - Ảnh 2.

Cả cô lẫn chú đều hy sinh nhiều điều trong cuộc sống để có thể đến bên nhau. 

Cô chú đăng ký kết hôn rồi sinh con trai đầu lòng, chú Tòng cũng ra quân. Cuộc sống những năm tháng ấy khó khăn, vất vả không kể hết. Khi còn đi hát, cô Hằng dành dụm được một số tiền, sau này cô lấy đó để chi tiêu. 

Ngay cả đến lúc này, cô Hằng vẫn nhận được nhiều lời khuyên nên lên TP.HCM để phát triển. Thấy vợ trăn trở, chú Tòng khuyên cô: “Em hãy cứ phát triển sự nghiệp, anh sẽ ở nhà chăm lo cho hai con. Khi nào mọi thứ ổn định thì quay về với cha con anh”. Nghe vậy, cô chỉ nhẹ nhàng ôm lấy chú, quyết định ở lại với gia đình và biết rằng mình đã chọn đúng. 

Cô Hằng và chú Tòng đi bán bánh ở chợ, cùng nhau chăm sóc cho hai con. Về sau, cô lại bén duyên với nghề hát. Hàng ngày, buổi sáng cô bán bánh, buổi tối cô đi hát. Nghề vẫn quyết định chọn cô nên dù có từ bỏ, cô vẫn có duyên tương phùng. 

Cô gái đẹp bỏ sự nghiệp, danh vọng để đi theo tiếng gọi tình yêu, 70 tuổi mới được làm đám cưới  - Ảnh 4.

Cô chú đã cùng nhau chung sống mấy chục năm hạnh phúc.

Gần 70 tuổi mới làm đám cưới 

Sau này, cô tiếp tục đi hát trở lại cho đoàn Tiếng Biển (Kiên Giang). Còn chú xin chuyển ngành về làm ngoại vụ trong Sở Văn hóa - Thông tin tỉnh Kiên Giang. Nhờ có năng khiếu thơ ca, chú Tòng phát huy được năng lực, dần dần lên làm biên tập rồi trở thành trưởng đoàn ca nhạc. Cuộc sống của cô chú cũng thay đổi, đỡ vất vả hơn từ đó. Họ có với nhau 4 người con. Sau mấy chục năm hôn nhân, chú Tòng, cô Hằng vẫn sống rất hạnh phúc. 

Nhìn lại những ngày khó khăn nhất, cô Hằng tâm sự: “Tôi từng nghĩ phải chi mình mình đừng yêu. Nhưng sau đó tôi lại thấy, dù sao mình cũng có được tình yêu, điều mà nhiều người đang tìm kiếm. Mình có được người đàn ông đứng đắn là được rồi. 

Anh Tòng chăm sóc tôi rất kỹ. Ngày tôi đi hát, anh là người chọn trang phục, chọn nhạc, lau từng giọt mồ hôi, lo từng miếng ăn, chăm sóc tất cả mọi thứ cho tôi, cùng tôi chia sẻ mọi thứ trong cuộc sống”. 

Cô Hằng và chú Tòng trong đám cưới tại nhà thờ được tổ chức năm ngoái. 

Ngày quyết định đến với nhau, cô chú có đăng ký kết hôn nhưng chưa có điều kiện để tổ chức đám cưới. Năm ngoái, chú Tòng và cô Hằng đã làm lễ cưới ở nhà thờ. Gần 70 tuổi mới làm cô dâu, nhưng cô Hằng vẫn cảm thấy vui lòng. Không hối hận vì quyết định năm xưa, cô Hằng cười viên mãn: “Nếu ngày ấy không gặp người như anh thì tôi sẽ chọn nghề, không chọn lấy chồng. Nhưng vì gặp người như anh, nên tôi chọn tình yêu”. 

Lam Giang (Nguồn: Tình trăm năm)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm