Cô gái đến từ hôm qua 'đến sớm' hơn dự kiến

11/07/2017 19:56 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Theo dự kiến, phim Cô gái đến từ hôm qua (đạo diễn: Phan Gia Nhật Linh) sẽ công chiếu toàn quốc từ ngày 21/7, nhưng nay bất ngờ có mấy suất chiếu sớm (sneak show) từ tối 14/7. Đây là cơ hội để những độc giả mê truyện Nguyễn Nhật Ánh có thể xem sớm một chuyển thể được cho là rất dễ dương.

Giới mê phim ảnh thì đoán lý do chính của các suất chiếu sớm này không phải để thăm dò dư luận, mà là vì sức tác động của Liên hoan phim quốc tế giả tưởng Bucheon (Bucheon International Fantastic Film Festival - BIFAN) lần thứ 21, diễn ra tại Bucheon, Hàn Quốc từ ngày 13 đến 23/7, nơi phim này sẽ được chọn trình chiếu.

Chú thích ảnh
Ca sĩ Miu Lê
Chú thích ảnh
... và Ngô Kiến Huy
Chú thích ảnh
... là hai vai chính trong "Cô gái đến từ hôm qua"

Tại BIFAN, Cô gái đến từ hôm qua chiếu tại hạng mục World Fantastic Blue, nơi giới thiệu những phim thuộc các thể loại từ khoa học viễn tưởng đến giả tưởng, hài hước và tâm lý mà các khán giả yếu tim vẫn có thể xem thoải mái.

Theo tóm tắt kịch bản, phim là sự đan xen giữa hai câu chuyện của quá khứ và hiện tại về cậu học trò tên Thư. Nếu lúc còn bé, Thư luôn tự hào mình là một đứa con trai thông minh, có thể dễ dàng bắt nạt và sai khiến cô bạn hàng xóm Tiểu Li thì giờ đây, khi lớn lên, Thư luôn khổ sở vì bị Việt An, cô bạn học cùng lớp mà cậu thầm thương trộm nhớ xỏ mũi.

Trong phim, Ngô Kiến Huy vào vai Thư Thơ Thẩn, còn Miu Lê vào vai Việt An - một cặp học trò so le và là “kì phùng địch thủ” dễ thương. Đã qua tuổi áo trắng khá lâu, nên với không ít khán giả yêu mến cuốn sách Cô gái đến từ hôm qua, việc “cưa sừng” để vào vai áo trắng của Miu Lê và Ngô Kiến Huy là sự lo lắng đáng kể.

Chú thích ảnh
Ngô Kiến Huy vào vai Thư Thơ Thẩn, còn Miu Lê vào vai Việt An

Nguyễn Nhật Ánh cho rằng mỗi độc giả có một hình dung khác nhau về nhân vật, mà đạo diễn là một độc giả đặc biệt, nên càng không thể muốn phim sẽ y như truyện. Ngô Kiến Huy và Miu Lê cũng tin rằng dù Thư Thơ Thẩn và Việt An có không giống với tưởng tượng của nhiều độc giả, nhưng vẫn là những học trò dễ thương.

“Đây không chỉ là thử thách cho Miu Lê và Ngô Kiến Huy, mà cũng là thử thách cho chính tôi khi quyết định đặt niềm tin vào họ. Với tôi, cả hai đã thành công trong việc khắc họa nhân vật, góp phần tạo nên bức tranh tuổi học trò đầy mơ mộng” -  đạo diễn Phan Gia Nhật Linh chia sẻ.

Phim với độ dài 120 phút còn có sự tham gia của Jun Phạm, Hoàng Yến Chibi, Lê Hạ Anh, Trúc Nhân, Hà Mi, Minh Khang, Gia Bảo, Bảo An, Tiểu Bảo Quốc, Lan Phương, Tùng Min, Ngọc Linh, Thủy Tiên, Hà Linh…

Trailer chính thức của phim:

Hồng Hồng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm