'Cô gái đến từ hôm qua' của Nguyễn Nhật Ánh sắp ra rạp

22/02/2017 20:16 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, "cha đẻ của "Cô gái đến từ hôm qua", cho biết phim đã xong chờ ra rạp.

Ngày chính xác để Cô gái đến từ hôm qua công chiếu trên toàn quốc là thứ Sáu ngày 21/4 tới đây. Như vậy, sau đại thắng với doanh thu trên 80 tỷ đồng của Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh, Cô gái đến từ hôm qua - một bộ phim chiếu rạp từ nguyên tác của Nguyễn Nhật Ánh - hy vọng sẽ mang về doanh thu... khủng.


Tháng 4/2016 nhà văn Nguyễn Nhật Ánh ký hợp đồng chuyển giao Cô gái đến từ hôm qua để làm phim

Cô gái đến từ hôm qua do Phan Gian Nhật Linh đạo diễn, đây là người khá "mát tay phòng bán vé" khi phim Em là bà nội của anh gặt hái được nhiều thành công.

Tháng 4/2016, Phan Gia Nhật Linh và đoàn phim đã ký hợp đồng chuyển thể Cô gái đến từ hôm qua với nhà văn Nguyễn Nhật Ánh. Tháng 8 cùng năm, phim này bấm máy với nhiều diễn viên trẻ đẹp.


Đây là một trong những tác phẩm của Nguyễn Nhật Ánh được dịch ra tiếng nước ngoài, riêng tác phẩm này được dùng giảng dạy tiếng Việt tại Nga

Trong thời gian này, tác phẩm Mắt biếc của Nguyễn Nhật Ánh cũng được đạo diễn Victor Vũ "dòm ngó" sau thắng lợi của Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh. Thế nhưng có thể nói, Cô gái đến từ hôm qua của Phan Gia Nhật Linh đã về đích trước Mắt biếc của Victor Vũ.


Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh viết rất sung sức và tác phẩm mới của ông luôn được mong chờ

Cả ba tác phẩm Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh, Cô gái đến từ hôm qua, Mắt biếc đều là những tập truyện nổi tiếng của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh. Trong đó Cô gái đến từ hôm qua in lần đầu năm 1999, sau nhiều lần tái bản con số đã hơn 200 ngàn cuốn.

Cô gái đến từ hôm qua được Đại học Moscow State biên soạn và trở thành giáo trình giảng dạy tiếng Việt ở các trường đại học của Liên bang Nga. Nhiều tác phẩm của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh đã được dịch sang tiếng Anh, Nhật, Thái Lan...

H.Nhân

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm