'Cô gái à, ngừng than vãn': Cuốn sách cho 'phái đẹp' muốn thay đổi và hạnh phúc

08/11/2021 15:45 GMT+7 | Đọc - Xem

(Thethaovanhoa.vn) - Cuốn sách Cô gái à, ngừng than vãn của tác giả Ann Dan là cuốn sách dành cho phụ nữ hiện đại muốn thay đổi bản thân và lựa chọn cuộc sống hạnh phúc.

Hai cuốn sách nhẹ nhàng giúp độc giả thấy được hạnh phúc nơi tâm tưởng chính mình

Hai cuốn sách nhẹ nhàng giúp độc giả thấy được hạnh phúc nơi tâm tưởng chính mình

Công ty Văn hóa và Truyền thông Nhã Nam vừa cho ra mắt hai cuốn sách: "Thuyết khắc kỷ" của tác giả John Sellars và tập thơ "Những chiếc ghế trong căn bếp nhỏ" của tác giả Nguyễn Phong Việt.

Theo chia sẻ của tác giả Ann Dan: "Than vãn là một trong những bản năng của người phụ nữ. Tất nhiên, nhiều đàn ông cũng than vãn nhưng không nhiều và thường xuyên như phụ nữ. Chính việc than vãn đó, khiến họ trở nên tiêu cực.

Đôi khi chỉ những việc như xe hỏng, con mải chơi, chồng không lãng mạn… cũng khiến họ bực dọc rồi than vãn liên miên. Lâu ngày, chính thói quen đó khiến họ cảm thấy mình bất hạnh. Từ đó, những vấn đề gốc rễ chẳng thể thay đổi, còn họ thì càng lúc càng tiêu cực".

Cô gái à ngừng than vãn, Cô gái à ngừng than vãn Ann Dan, Ann Dan, sách mới, cuốn sách, Sách mới Cô gái à ngừng than vãn
Cuốn sách cho "phái đẹp" muốn thay đổi và hạnh phúc

Ann Dan nhắc tới Luật hấp dẫn và cho rằng, nếu phụ nữ càng hay than vãn họ sẽ càng thu hút những thứ tệ. "Ai cũng muốn hạnh phúc. Chúng ta làm mọi thứ trong công việc hay cuộc sống đều chỉ đến cái đích cuối cùng đó. Thế nhưng, mọi người không biết rằng, hạnh phúc đó được tạo nên từ vô số lựa chọn.

Và khởi nguồn của việc hạnh phúc là ngừng than vãn, ngừng yêu cầu từ những người khác mà hãy thay đổi vào bản thân mình trước" - cô nói.

"Đến cuối cùng, bạn sẽ nhận ra rằng, tất cả những gì trong cuộc sống bạn trải qua, hạnh phúc hay đau khổ, đủ đầy hay thiếu thốn đều do lựa chọn của bạn. Tôi sẽ không áp đặt một phương án nào cả, tôi chỉ bày ra để bạn thấy nếu bạn chọn điều gì thì bạn sẽ có kết quả như thế nào. Quyết định còn lại là ở bạn" - và đó cũng là thông điệp mà cuốn sách của Ann Dan hướng đến: "Hạnh phúc không phải do trời ban. Hạnh phúc là lựa chọn".

Cô gái à ngừng than vãn, Cô gái à ngừng than vãn Ann Dan, Ann Dan, sách mới, cuốn sách, Sách mới Cô gái à ngừng than vãn

Cô gái à, ngừng than vãn gồm 4 chương: Chương đầu tiên dành cho mọi cô gái khái quát những nét tính cách của phụ nữ nói chung; 3 chương tiếp theo được Ann Dan phân theo độ tuổi: Cô gái 20-25, Phụ nữ 26-30 và Phụ nữ 31-35.

Nhìn vào cuốn sách, độc giả sẽ thấy 4 chương riêng biệt, nhưng thực chất đó lại là sự liền mạch xuyên suốt trong cuộc đời của người phụ nữ. Ở cuối mỗi chương, tác giả lại trích dẫn những lời mà cô tâm đắc của Sarah Jakes Roberts, Seryl Sandberg, J.K.Rowling, Oprah Winfrey. Đó đều những người phụ nữ có số phận vô cùng đặc biệt, họ đã vươn lên mãnh liệt từ nỗi đau.

Điều đặc biệt, cuối mỗi bài viết trong Cô gái à, ngừng than vãn, Ann Dan lại đưa ra những bài tập dễ hiểu, dễ thực hiện để độc giả có thể rèn luyện, thay đổi bản thân. 

Tác giả Ann Dan tên thật là Đặng Hoài Anh, sinh năm 1987 tại Hà Nội. Sau khi tốt nghiệp Đại học Vũ Hán (Trung Quốc), cô đã trải qua 7 năm làm báo, trong đó 6 năm làm việc ở báo Phụ nữ Việt Nam. Năm 2017, cô chuyển sang làm marketing và truyền thông.

Sau đó 3 năm, cô định vị thành công là Chuyên gia thương hiệu ngành làm đẹp, được sự công nhận của truyền thông và người trong nghề. Đầu năm 2021, cuốn sách Bí mật chốt Sales của cô được NXB Thanh niên xuất bản. Cô gái à, ngừng than vãn là cuốn sách thứ hai của Ann Dan. 

Cô gái à ngừng than vãn, Cô gái à ngừng than vãn Ann Dan, Ann Dan, sách mới, cuốn sách, Sách mới Cô gái à ngừng than vãn
Ann Dan - tác giả "Cô gái à, ngừng than vãn"

Từng làm ở tờ báo dành cho phụ nữ, công việc hiện tại cũng gắn bó với phái đẹp, cuộc đời có rất nhiều biến cố, Ann Dan vô cùng thấm thía những gì một người phụ nữ phải trải qua khi bước tới sự tự do thực sự về tâm hồn trong cuộc sống. Ann Dan đã dùng câu chuyện của mình, những gì mình trải qua để truyền cảm hứng cho những cô gái khác.

"Tôi đã chia sẻ những câu chuyện của cuộc đời mình mà không còn sợ bị đánh giá, vì tôi biết sai lầm của mình sẽ khiến người khác tránh được vấp ngã trong cuộc đời họ. Không những không chịu sự gièm pha, tôi còn nhận được nhiều cảm thông và chia sẻ từ các cô gái.

Tôi thực sự hạnh phúc vì điều đó! Tôi cảm nhận được sự ấm áp trong trái tim của những người phụ nữ hiện đại. Tôi biết đâu đó trong sự giằng xé, là khao khát được sống thực sự ý nghĩa, chứ không phải là tồn tại" - Ann Dan chia sẻ.

Cuốn sách Cô gái à, ngừng than vãn vừa được NXB Phụ nữ Việt Nam xuất bản.

Tiểu Phong. Ảnh: NVCC

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm