Cô gái 25 tuổi tử vong tại cơ sở thẩm mỹ không phép

06/12/2022 20:01 GMT+7 | Tin tức 24h

Sở Y tế TP. HCM vừa thông tin nhanh về trường hợp nữ bệnh nhân 25 tuổi tử vong do thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ ở một cơ sở thẩm mỹ không phép trên địa bàn.

Theo đó, Sở  Y tế Thành phố nhận được thông tin từ Bệnh viện Chợ Rẫy về trường hợp tử vong nghi do sốc phản vệ sau khi được tiêm thuốc gây tê/mê của bệnh nhân N.T.P (sinh năm 1997). Khoảng 11 giờ 15 phút ngày 26/11, bệnh nhân N.T.P đến Trung tâm thẩm mỹ "Key Beauty Center", địa chỉ 154/9 Nguyễn Trọng Tuyển, Phường 8, quận Phú Nhuận để đốt mỡ vùng 2 cánh tay và ngực trái. 

Sau khi tiêm thuốc chuẩn bị tiền phẫu, bệnh nhân có biểu hiện tím tái, ngưng hô hấp tuần hoàn, được ép tim ngoài lồng ngực và chuyển sang Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Sài Gòn ITO Phú Nhuận và sau đó được chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy. Bệnh nhân được nhập Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Chợ Rẫy lúc 13 giờ 37 phút ngày 26/11 trong tình trạng mê sâu, thở máy qua nội khí quản. Dù được các bác sĩ hồi sức tích cực nhưng bệnh nhân đã tử vong ngày 29/11.

photo-1670331343147

Thẩm mỹ viện Key Beauty Center, TP.HCM, nơi cô gái 25 tuổi đến đốt mỡ tử vong đã tháo gỡ biến hiệu. Ảnh: PLO

Sau khi nhận được thông tin, Thanh tra Sở Y tế đã phối hợp với Phòng Y tế và Công an Phường 8, quận Phú Nhuận tiến hành kiểm tra tại Trung tâm thẩm mỹ "Key Beauty Center". 

Đoàn kiểm tra ghi nhận, tại căn nhà số 145/9 Nguyễn Trọng Tuyển, Phường 8, quận Phú Nhuận không có biển hiệu (biển hiệu đã tháo gỡ), căn nhà 2 tầng đang sửa chữa, các phòng trên tầng 1,2 đã dọn sạch; tại tầng trệt còn sót lại 1 ghế tiểu phẫu đang dọn. Chủ căn nhà cho biết, trước đây có một người thuê căn nhà để kinh doanh "chăm sóc da" nhưng đã thông báo trả nhà, thanh lý hợp đồng và dọn đi vào ngày 1/12. 

Thanh tra Sở Y tế đang tiếp tục phối hợp với Phòng Y tế, Ủy ban nhân dân quận Phú Nhuận và Công an Thành phố Hồ Chí Minh để làm rõ vụ việc, xử lý theo quy định của pháp luật.

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm