Cổ động viên Việt Nam khuấy đảo Fanzone

09/07/2018 13:01 GMT+7 | Ký sự World Cup

(Thethaovanhoa.vn) - Đến với khu Fanzone ở Đồi Chim Sẻ tại thủ đô Moskva, ngoài những người Nga còn có nhiều cổ động viên nước ngoài, trong đó phải kể đến rất nhiều người Việt.

Các cổ động viên người Việt này có nhiều thành phần khác nhau, người đang sinh sống, làm việc ở Nga, người là sinh viên du học và có những người bay từ Việt Nam sang Nga kết hợp giữa xem bóng đá và đi du lịch trong mùa Hè.

Với rất nhiều người Việt Nam, nước Nga giữ một vị trí đặc biệt trong trái tim, và việc có rất nhiều cổ động viên Việt Nam cổ vũ cho đội tuyển Nga là điều dễ hiểu. Không có điều kiện đến Sochi để trực tiếp xem trận đấu trên sân vận động Fisht thì họ có thể ra Fanzone để hòa mình vào không khí bóng đá với những người bạn Nga.

Nhiều cổ động viên Việt Nam đã mang cờ đỏ sao vàng cùng nón lá đến Fanzone. Vài chiếc nón lá được sơn màu cờ của Việt Nam, những chiếc khác sơn màu cờ của Nga. Họ tập hợp thành các nhóm đông, reo hò cổ vũ bằng tiếng Nga, hô vang khẩu hiệu “Nước Nga, nước Nga” khiến nhiều rất nhiều người Nga cảm thấy thích thú, cùng lao vào cổ vũ theo và chụp ảnh chung.

Bán kết World Cup 2018: Cúp vàng sẽ quyết định Quả bóng Vàng?

Bán kết World Cup 2018: Cúp vàng sẽ quyết định Quả bóng Vàng?

Rất có thể lần đầu tiên kể từ sau Fabio Cannavaro năm 2006, nhà vô địch thế giới sẽ giành danh hiệu Quả bóng Vàng, phá vỡ “liên minh” Lionel Messi - Cristiano Ronaldo kéo dài từ 2008 đến nay.

Khi không có đội tuyển Việt Nam thi đấu, thì với người Việt tại Nga, đội tuyển xứ sở Bạch Dương chính là “đội nhà”. Họ song hành cùng đội tuyển Nga, vui niềm vui chiến thắng và buồn nỗi buồn thua trận. Nhiều người Việt ở Fanzone đã hụt hẫng khi đội tuyển Nga thua Croatia trên chấm luân lưu 11m.

Với cộng đồng người Việt đông đảo tại Nga, World Cup 2018 không chỉ là một dịp làm ăn, kinh doanh đơn thuần, đó còn là cơ hội để họ trải nghiệm một mùa Hè bóng đá đầy sôi động, và không khí ở các sân vận động hay Fanzone sẽ là những kỷ niệm khó phai trong lòng.

Đ.H - T.H

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm