Một phụ nữ gốc Việt quốc tịch Hàn Quốc tên là Yo Mi Yeon (tức Nguyễn Thị Tuyết, 43 tuổi ) đã bị cảnh sát bắt giữ vì hành vi tổ chức môi giới trái phép. 15 năm trước, người phụ nữ này cũng được tuyển chọn làm dâu xứ người
Vụ tổ chức môi giới lấy chồng ngoại quốc vừa bị các trinh sát thuộc đội 5 phòng cảnh sát điều tra trật tự xã hội Công an TP HCM bắt quả tang tại khách sạn Minh Phụng (329 Minh Phụng, phường 2, quận 11, TP HCM) vào ngày 19/8.
Lúc này, hai cô gái người Việt đang "diễn" cho hai người đàn ông Hàn Quốc tên là Seo Yun Young (43 tuổi) và Kim Jin Suk (32 tuổi) tuyển chọn.
Khách sạn Minh Phụng đang được tu sửa nhưng vẫn "hoạt động". Ảnh: X.H.
Theo thông tin ban đầu, cuộc coi tổ chức coi mắt cho hai người đàn ông Hàn Quốc tuyển chọn là Nguyễn Thị Tuyết, 35 tuổi, quê ở tỉnh Nghệ An. Người phụ nữ này lấy chồng Hàn Quốc cách đây 15 năm nay trở về tổ chức môi giới các cô gái sang "làm dâu xứ người". Tuyết khai, mỗi lần môi giới thành công cho một cô dâu, thì được hưởng số tiền 500 USD từ chú rể.
Để tránh sự chú ý, đường dây môi giới chồng ngoại này không tập trung tất cả các "ứng viên" vào khách sạn mà gom tất cả các cô chờ đợi tại quán cà phê số 239-241 trên đường Nguyễn Thị Nhỏ, quận 11, rồi lần lượt cho chở một lần 2 cô đi cho "coi mắt". Hai thanh niên tên Bô Quốc Cường và Tô Quang Sang được phân công làm tài xế cho các cô gái này lên cho các chú rể tuyển chọn.
Lễ diễu binh, diễu hành kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam bắt đầu từ 6h30 đến 10h, sáng thứ Ba, ngày 2/09 với sự tham gia của khoảng 30.000 người (không bao gồm lực lượng diễu binh, diễu hành) và các khối lực lượng vũ trang, quần chúng.
Thực hiện Nghị quyết số 263/NQ-CP ngày 29/8/2025 của Chính phủ về việc tặng quà nhân dân nhân dịp kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9, trong hai ngày 31/8 và 1/9, 126 xã, phường của Thủ đô đã “tăng tốc” triển khai trao quà Tết Độc lập. Hiện, đã có một số địa phương thực hiện chi trả cho gần 100% hộ dân trên địa bàn.
Tối 1/9/2025, tại Sân vận động quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội), Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì tổ chức Chương trình nghệ thuật quốc gia đặc biệt “80 năm hành trình Độc lập - Tự do - Hạnh phúc”, nhân kỷ niệm 80 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 – 2/9/2025).
Ngày 1/9, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Tô Lâm đã có cuộc gặp với Chủ tịch Đảng Nhân dân Campuchia (CPP) Hun Sen nhân dịp Đoàn đại biểu cấp cao Campuchia sang Việt Nam tham dự Lễ kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9.
Trong các cuộc chiến, sức mạnh không chỉ nằm ở hỏa lực hay sự dũng cảm chiến đấu. Sức mạnh còn ẩn chứa trong trí tuệ, trong khả năng biến mình thành vô hình, đánh lừa và vô hiệu hóa ý đồ của kẻ địch.
Chiều 1/9, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã hội kiến Chủ tịch Đảng Nhân dân Campuchia (CPP), Chủ tịch Thượng viện Campuchia Hun Sen nhân dịp sang Việt Nam dự Lễ kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9.
Chiều 1/9, Đoàn Công tác của Cục Quân y (Bộ Quốc phòng) do Đại tá Lê Văn Đông, Phó Cục trưởng Cục Quân y làm Trưởng đoàn đã kiểm tra công tác sẵn sàng thu dung, cấp cứu tại Bệnh viện Quân y 354 và kiểm tra một số trạm quân y phục vụ nhiệm vụ A80.
Chiều 1/9, tại Hà Nội, Thiếu tướng Nguyễn Trọng Thiện, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Hậu cần - Kỹ thuật (Bộ Quốc phòng) đã chủ trì tặng lương khô do Công ty Cổ phần 22 sản xuất cho người dân tại Hà Nội.
Sở Nông nghiệp và Môi trường Hà Nội đã phối hợp với Cục Doanh trại thuộc Tổng Cục Hậu cần - Kỹ thuật - Bộ Quốc phòng, Phòng Doanh trại thuộc Bộ Tư Lệnh thủ đô Hà Nội và Bộ Tư Lệnh lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh khảo sát, xác định vị trí dự kiến lắp đặt nhà vệ sinh và xây dựng kịch bản tổng thể phục vụ Sự kiện A 80.
Nhận định về thời tiết dịp lễ Quốc khánh 2/9, Phó Trưởng phòng Dự báo thời tiết, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia Lê Thị Loan cho biết, tại Hà Nội, đêm 1/9 (từ 19 giờ tối 1/9 đến 7 giờ 2/9) có lúc có mưa, mưa rào (xác suất mưa 55-65%), gió Đông đến Đông Nam cấp 2-3.
Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Phi, đội tuyển Maroc có khả năng trở thành đại diện châu Phi đầu tiên giành vé tham dự World Cup 2026 ngay trong tuần này. Một chiến thắng trước Niger ở lượt trận thứ 7 tại Rabat sẽ giúp Maroc củng cố vị trí dẫn đầu bảng E, trừ khi Tanzania, đội nhì bảng, vượt qua Congo cùng ngày – điều được đánh giá là khó xảy ra.
Với những cựu chiến binh, những người từng 'vào sinh ra tử' trên các chiến trường, niềm hạnh phúc lớn nhất của họ chính là được chứng kiến ngày hội non sông, đẹp rực rỡ cờ đỏ sao vàng trong những ngày này!
Đội tuyển U23 Việt Nam đã có buổi tập thứ ba tại Việt Trì (Phú Thọ), chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á 2026. Đây cũng là buổi tập mở đầu tiên của thầy trò HLV Kim Sang Sik sau ngày tập trung.