‘Cô Ba Sài Gòn’ mở màn Những ngày phim Việt Nam tại Hàn Quốc

19/07/2018 09:20 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Tối qua (18/7), tại Lotte Cinema (Seoul), Cục Điện ảnh Việt Nam phối hợp với Hội đồng Điện ảnh thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc (KOFIC), khai mạc Những ngày phim Việt Nam tại Hàn Quốc lần thứ hai. Phim Cô Ba Sài Gòn trình chiếu khai mạc thu hút đông đảo người Việt sinh sống tại Hàn Quốc cũng như các khán giả Hàn Quốc tham dự.

Rất đông khán giả là người Việt đã ở lại sau khi kết thúc bộ phim để chụp ảnh lưu niệm và trò chuyện với đoàn điện ảnh Việt Nam. Theo thống kê chính thức, hiện ở Hàn Quốc có khoảng 160.000 người Việt Nam sinh sống, học tập, làm việc, trong đó số “cô dâu Việt” lên tới 50.000. Vì thế, giao lưu văn hoá để người Hàn Quốc hiểu hơn về Việt Nam là điều cần thiết.

Chú thích ảnh
Bà Lý Phương Dung phát biểu tại sự kiện khai mạc Những ngày phim Việt Nam tại Hàn Quốc lần thứ hai

Bà Lý Phương Dung - Phó Cục trưởng Cục Điện ảnh - cho biết, trong chương trình này, Cục Điện ảnh và Hội đồng Điện ảnh Hàn Quốc đã lựa chọn giới thiệu ba bộ phim truyện Việt Nam gồm: Em chưa 18, Cô gái đến từ hôm qua Cô Ba Sài Gòn. Đây là những bộ phim được công chúng yêu thích, có một số giải thưởng, phát hành có doanh thu cao.

Cô Ba Sài Gòn, Em chưa 18 và Cô gái đến từ hôm qua được chiếu tại Những ngày phim Việt Nam tại Hàn Quốc

Đồng thời, Cục Điện ảnh cũng giới thiệu đến khán giả Seoul những bộ phim tài liệu quảng bá địa điểm du lịch nổi danh của Việt Nam. Thông qua những hoạt động này, khán giả Hàn Quốc có thể hiểu thêm về văn hóa Việt Nam; cộng đồng khán giả Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại Hàn Quốc có thêm cơ hội để thưởng thức những tác phẩm điện ảnh mới của đất nước mình, đồng thời có cơ hội để giới thiệu văn hóa dân tộc với bạn bè và gia đình tại Hàn Quốc.

Chú thích ảnh

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Oh Seok Geun - Chủ tịch KOFIC - cho hay, với “làn sóng Hallyu” nhiều người Việt đã biết tới Hàn Quốc, điện ảnh Hàn Quốc và K-pop. Nhưng ngược lại, cần có sự giao lưu, hợp tác sâu rộng hơn nữa để người Hàn Quốc hiểu hơn về Việt Nam bởi mối quan hệ ngày càng thắm thiết giữa hai quốc gia.

Chú thích ảnh

Những Ngày phim Việt Nam là bước khởi đầu cho hành trình gặp gỡ các thể loại phim ảnh Việt Nam đa dạng của khán giả Hàn Quốc. Từ nay, khán giả tại Hàn Quốc có thể thưởng thức mỗi tháng một lần với 12 bộ phim Việt Nam trong vòng 1 năm tại các rạp Lotte Cinema ở Seoul và Busan.

Chú thích ảnh

Đạo diễn Lê Thanh Sơn của “Em chưa 18” lần đầu tới Hàn Quốc thì chia sẻ rất vinh dự vì anh có mặt tại Seoul lần này, và hạnh phúc hơn bởi “đứa con tinh thần” đã ra khỏi biên giới Việt Nam để đến đất nước có nhiều bộ phim mà khán giả Việt Nam vẫn hâm mộ. Tối 19/7, trong buổi chiếu Em chưa 18 tại Lotte Cinema, Lê Thanh Sơn sẽ có buổi giao lưu với khán giả.

Chú thích ảnh

Đặc biệt, như Thể thao & Văn hoá đã đưa tin, trong lễ khai mạc Những ngày phim Việt Nam tại Hàn Quốc, nam diễn viên Kang Tae Oh đã xuất hiện với vai trò Đại sứ đồng thời là MC. Anh cũng rất vui vì được mời tham dự chương trình bởi vốn có nhiều “duyên nợ” với màn ảnh Việt.

Chú thích ảnh

Kang Tae Oh được khán giả biết đến với vai Junsu trong phim truyền hình Tuổi thanh xuân. Anh còn tham gia nhiều phim truyền hình khác ở Hàn Quốc: Queen's Flower (MBC), To Be Continued (MBC), Twenty Again (tvN), The Dearest Lady, You Are Too Much (MBC)… Anh cũng có FanClub khá đông đảo ở Việt Nam.

Kang Tae Oh làm Đại sứ Những ngày phim Việt Nam tại Hàn Quốc

Kang Tae Oh làm Đại sứ Những ngày phim Việt Nam tại Hàn Quốc

Nam diễn viên Kang Tae Oh sẽ làm Đại sứ Những ngày phim Việt Nam tại Hàn Quốc diễn ra từ ngày 16 - 20/7 tại Seoul (Hàn Quốc).

Hoàng Lê

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm