CLB V.League và LĐBĐ Indonesia cạnh tranh nhau, mời gọi HLV tuyển Thái Lan bằng lương ‘khủng’?

17/04/2023 09:11 GMT+7 | Thể thao 360

HLV Polking đang nhận lương rất cao khi dẫn dắt đội tuyển Thái Lan. Bất kỳ đội bóng nào khác muốn có được cái gật đầu của chiến lược gia này đều sẽ phải đưa ra chế độ đãi ngộ đủ sức nặng.

"Nguồn tin thân cận với HLV Polking tiết lộ ông đã nhận được sự quan tâm từ đội tuyển Indonesia và một CLB tại V.League. Phía Indonesia đã có liên hệ, tuy nhiên chưa phải đề nghị chính thức.

Trong khi đó, một CLB ở V. League đã gửi lời đề nghị chính thức cho HLV Polking nhưng ông ấy chưa đưa ra quyết định", trang tin Main Stand của Thái Lan cho biết.

Cũng theo trang tin này, hợp đồng giữa HLV Polking với đội tuyển Thái Lan sẽ hết hạn vào tháng 12/2023. Tuy nhiên tới thời điểm hiện tại, hai bên chưa có động thái để tính đến chuyện gia hạn.

CLB V.League và LĐBĐ Indonesia cạnh tranh nhau, mời gọi HLV tuyển Thái Lan bằng lương ‘khủng’? - Ảnh 1.

Thành công với 2 chức vô địch AFF Cup liên tiếp giúp HLV Polking nhận được nhiều sự quan tâm. (Ảnh: Như Đạt)

Mức lương là một trong những yếu tố khiến các bên cân nhắc. Khi ký hợp đồng dẫn dắt đội tuyển Thái Lan vào cuối tháng 9/2021, HLV Polking được trả khoảng 80.000 USD/tháng (1,9 tỷ đồng). Tới đầu năm 2022, LĐBĐ Thái Lan tiến hành gia hạn với chiến lược gia này, với chế độ đãi ngộ được tăng lên.

Sau khi giúp tuyển Thái Lan bảo vệ thành công chức vô địch AFF Cup vào tháng 1/2023, HLV Polking nhận được nhiều sự khen ngợi từ truyền thông Xứ chùa vàng. Ông cũng kỳ vọng có thể giúp bóng đá Thái Lan đạt được những bước tiến lớn hơn khi bước ra đấu trường châu lục.

Tuy nhiên nếu không được gia hạn hợp đồng, HLV Polking sẽ không thể cùng đội tuyển Thái Lan dự Asian Cup, bởi giải đấu này sẽ diễn ra vào tháng 1/2024.

CLB V.League và LĐBĐ Indonesia cạnh tranh nhau, mời gọi HLV tuyển Thái Lan bằng lương ‘khủng’? - Ảnh 2.

Về phía Việt Nam, không nhiều đội bóng ở V.League có đủ tiềm lực để trả mức lương ngang bằng hay cao hơn con số mà HLV Polking đang nhận được ở Thái Lan. HLV Kiatisuk hiện đang là người nằm trong nhóm HLV có thu nhập cao nhất V.League, với mức lương cũng chỉ khoảng 600 triệu đồng/tháng.

Tuy nhiên, trong bối cảnh mùa giải 2023 chứng kiến sự trỗi dậy về tiềm lực tài chính của một số đội bóng, một lời đề nghị "khủng" dành cho HLV Polking hoàn toàn có thể xảy ra.

CLB V.League và LĐBĐ Indonesia cạnh tranh nhau, mời gọi HLV tuyển Thái Lan bằng lương ‘khủng’? - Ảnh 3.

HLV Polking từng đến dự khán một trận đấu tại V.League vào tháng 2/2023. Tuy nhiên ông cho biết chuyến đi này đơn thuần là để dự sinh nhật một người bạn hiện đang làm việc tại V.League. Trước đó, HLV Polking từng dẫn dắt CLB TP.HCM tại V.League 2021 nhưng không thành công. (Ảnh: Như Đạt)

Vừa qua cũng đã xuất hiện tin đồn LĐBĐ Indonesia (PSSI) sẵn sàng trả lương 1,5 triệu USD/năm (hơn 35 tỷ đồng) để mời ông Park Hang-seo về giữ ghế HLV trưởng đội tuyển Indonesia. Con số này cao gấp 2,5 lần những gì thầy Park từng nhận được khi dẫn dắt đội tuyển Việt Nam.

Chủ tịch PSSI Erick Thohir sau đó đã lên tiếng phủ nhận tin đồn trên. Tuy nhiên việc PSSI có gia hạn với HLV Shin Tae-yong hay không vẫn còn bỏ ngỏ.

Hợp đồng của ông Shin với PSSI sẽ hết hạn vào cuối năm nay. Và theo tiết lộ của truyền thông Indonesia, thành tích của đội Olympic Indonesia tại ASIAD 19 sắp tới sẽ được coi là cơ sở để PSSI đánh giá tình hình. Nếu đội đạt kết quả tốt, PSSI mới tính đến khả năng giữ HLV Shin Tae-yong ở lại.

Văn Hậu đến chụp ảnh kỉ yếu cùng bạn gái hot girl trường Luật, nàng có hành động đáp lại ngọt ngào

Linh Đan

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm