CLB Viettel, Hà Nội FC ‘derby’ vì Rafaelson

14/09/2021 20:50 GMT+7 | V-League

(Thethaovanhoa.vn) - Cả 2 CLB Viettel và Hà Nội đều đang để mắt đến tiền đạo Rafaelson khi anh vừa kết thúc hợp đồng với CLB SHB Đà Nẵng.

Video bàn thắng Than Quảng Ninh 0-1 SHB Đà Nẵng: Rafaelson 'gieo sầu' cho chủ nhà

Video bàn thắng Than Quảng Ninh 0-1 SHB Đà Nẵng: Rafaelson 'gieo sầu' cho chủ nhà

Bàn thắng duy nhất của tân binh Rafaelson giúp SHB Đà Nẵng giành chiến thắng 1-0 trước chủ nhà Than Quảng Ninh, cùng có 6 điểm sau hai lượt trận như Hải Phòng, B.Bình Dương.

Ngay sau khi tiền đạo Rafaelson tuyên bố kết thúc hợp đồng với CLB SHB Đà Nẵng, 2 đại diện của bóng đá Thủ đô là Hà Nội và Viettel đã thể hiện sự quan tâm tới chân sút sinh năm 1997 này. Về phía đội bóng “áo lính”, HLV Trương Việt Hoàng rất yêu thích và mong muốn có một tiền đạo cắm chất lượng.

Tuy nhiên, hiện tại đoàn quân áo đỏ đang sở hữu tới 3 ngoại binh là Pedro Paolo, Caique và Bruno Matos. Vì vậy, chỉ khi Viettel thanh lý hoặc kết thúc hợp đồng với 1 trong 3 cái tên trên thì họ mới có thể dọn đường để cựu cầu thủ CLB Nam Định và SHB Đà Nẵng về đầu quân.

Nhiều thông tin cũng cho rằng CLB Hà Nội đã có cuộc nói chuyện với đại diện cầu thủ người Brazil. Tuy nhiên, cả 2 vẫn chỉ dừng lại ở mức tiếp xúc và chưa có động thái cụ thể nào đáng kể. Đội bóng áo tím vẫn đang còn hợp đồng với Moses Oloya, Bruno Cantanhede và Geovane Magno.

Dù vậy, viễn cảnh Rafaelson gia nhập đội chủ sân Hàng Đẫy là sáng hơn khi Moses Oloya chỉ còn hợp đồng đến hết năm 2021. Cản trở nằm ở mức lương và lót tay dành cho tiền đạo đã có 12 bàn thắng sau 2 mùa thi đấu tại Việt Nam. Anh đang đòi hỏi mức lương lên đến 14.000 USD/tháng và khoảng 200.000 USD lót tay cho hợp đồng 2 năm.

Ngoài ra, về phía đoàn quân áo tím, HLV Park Choong Kyun cũng đang muốn đưa về Hà Nội FC 2 học trò cũ của mình tại Jeonbuk. Vì thế, nếu được tham dự AFC Cup 2022 thì đội bóng Thủ đô mới đủ suất ngoại binh cho Rafaelson.

Hiện tại Rafaelson vẫn đang ở lại Việt Nam để dành thời gian nghỉ ngơi, thương thảo hợp đồng, tìm bến đỗ mới trong mùa giải 2022 trước khi về Brazil nghỉ ngơi. Chân sút 24 tuổi đã có 2 mùa giải toả sáng rực rỡ và được đánh giá là tiền đạo ngoại rất triển vọng trong tương lai tại V-League.

Thanh Nhã

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm