CLB TP.HCM yêu cầu cao với Bùi Tiến Dũng

04/01/2021 17:53 GMT+7 | V-League

(Thethaovanhoa.vn)- HLV Alexandre Polking đã tuyên bố triết lý chơi bóng mới cho CLB TP.HCM là lối đá ngắn, nhỏ, ít chạm, triển khai từ phần sân nhà và thủ môn là người khởi xướng mọi đợt tấn công. Bùi Tiến Dũng do đó phải cải thiện khả năng của mình nếu muốn có cơ hội bắt chính.

Bùi Tiến Dũng giúp TP.HCM có điểm đầu tiên ở giải Tứ hùng

Bùi Tiến Dũng giúp TP.HCM có điểm đầu tiên ở giải Tứ hùng

CLB TP.HCM đã có trận hoà Sài Gòn FC 0-0 ở lượt trận 2 giải giao hữu tranh Cúp HTV 2020 vừa kết thúc cách đây ít phút. Tiến Dũng lần đầu được HLV Polking sử dụng và thủ thành gốc Thanh Hoá đã ít nhiều đặt dấu ấn.

Điều ghi nhận đầu tiên với HLV Polking ngay khi tới CLB TP.HCM làm việc là sự nghiêm túc và thẳng thắn của chiến lược gia mang 2 dòng máu Đức và Brazil này.

Ông thầy sinh năm 1976 yêu cầu các cầu thủ thông tin trên sân liên tục và cùng các trợ lý nhắc nhở học trò phải kiểm soát bóng tối đa có thể trong trận đấu.

bóng đá Việt Nam, tin tức bóng đá, bong da, tin bong da, Bùi Tiến Dũng, thủ môn Bùi Tiến Dũng, V League, chuyển nhượng V League, CLB TPHCM, HLV Polking, Thai League
Bùi Tiến Dũng sẽ phải đáp ứng đòi hỏi rất cao của HLV Polking. Ảnh: TPHCM

HLV Polking nói rõ: “Cách chơi của chúng tôi là phải kiểm soát bóng nhiều. Triết lý bóng đá của tôi là chơi ngắn, nhỏ, kiểm soát bóng và triển khai phối hợp từ thủ môn và bên phần sân nhà”.

So với HLV trước là ông Chung Hae Seong, CLB TP.HCM hiện tại rõ ràng hơn trong xây dựng lối chơi. Có thể thấy, HLV Polking không đánh giá cao lối chơi tấn công biên hay đá bóng dài mà nhiều CLB ở V-League hiện tại áp dụng.

Trong quá khứ, CLB TP.HCM từng rất khó chịu với lối chơi bền bỉ cùng HLV Chung Hae Seong tại V-League 2019. Tuy nhiên, sang mùa giải 2020, lối chơi của chiến lược gia người Hàn Quốc bị bắt bài, dẫn đến việc ông phải ra đi.

CLB TP.HCM phải thay đổi theo hướng hiện đại như HLV Polking tuyên bố và mọi thành viên, trong đó có Bùi Tiến Dũng cần phải làm mới mình theo hướng hoàn thiện hơn.

Thủ môn 24 tuổi ngoài kỹ năng phản xạ của một thủ môn còn phải đảm bảo chơi chân tốt để phát động tấn công. Đây thực sự là bài toán không hề dễ cho Bùi Tiến Dũng.

Thủ môn Bùi Tiến Dũng dường như thua thiệt ngay từ khâu chuẩn bị trước mùa giải 2021. Ở giải giao hữu, Thanh Thắng được lựa chọn bắt chính ở 2/3 trận.

Bùi Tiến Dũng tiến bộ khi trở thành thủ môn số 2, hơn cả Phạm Văn Cường từng vô địch V-League 2017.

HLV Polking đánh giá Thanh Thắng thừa kinh nghiệm, ra vào ổn định và tự tin khi xử lý bóng bằng chân. Trong cách xây dựng lối chơi của HLV Polking, thủ môn ngoài làm nhiệm vụ gác đền, còn là một trung vệ khi cần để cản phá, phát động tấn công.

Bùi Tiến Dũng sau thời gian dài dự bị ở Thanh Hóa, Hà Nội FC và cả TP.HCM vất vả tìm chỗ đứng chính thức, phải cải thiện bộ chân thêm nữa cũng là một thử thách.

CLB TP.HCM sẽ chỉ có 2 mục tiêu trong mùa giải 2021 là V-League cùng Cúp QG. So với AFC Cup mà họ được tham dự năm ngoái, các cầu thủ dự bị của đội sẽ phải cạnh tranh quyết liệt hơn nữa để mong có suất chính thức thi đấu.

Bản thân Bùi Tiến Dũng từ lâu đã không phải thủ môn số 1 của CLB TP.HCM dù được kỳ vọng nhiều.

Vận may trong năm 2021 không nhiều và sự khắt khe của HLV Polking có thể là động lực cho Bùi Tiến Dũng trở lại.

V.H

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm