CLB TP.HCM từ bỏ Lee Nguyễn

06/11/2021 19:37 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn) - Tiền vệ Nguyễn Hải Huy quyết định tự giải quyết vấn đề của mình bằng cách trả CLB TP.HCM 1 tỷ đồng. CLB của tân HLV Trần Minh Chiến cũng từ bỏ cả tiền vệ này cùng ngôi sao Lee Nguyễn.

CLB TP.HCM sẵn sàng 'cuộc sống' không Lee Nguyễn

CLB TP.HCM sẵn sàng 'cuộc sống' không Lee Nguyễn

Với triết lý ưu tiên cho cầu thủ trẻ, HLV Trần Minh Chiến sẵn sàng cho “cuộc sống” không Lee Nguyễn. Tuy nhiên, vấn đề có hay không cầu thủ này vẫn phụ thuộc vào lãnh đạo CLB TP.HCM.

Tiền vệ Nguyễn Hải Huy đã nhận sai và thuyết phục lãnh đạo CLB TP.HCM nhận lời xin lỗi. Ngoài việc trả lại 700 triệu đồng, Hải Huy chấp nhận bỏ ra thêm 300 triệu đồng để giải quyết dứt điểm vấn đề với đội bóng của HLV Trần Minh Chiến.

Số tiền đền bù của Hải Huy được CLB Hải Phòng hỗ trợ một phần. Trước đó, có tin CLB TP.HCM chấp nhận trả khoản lót tay 2,5 tỷ đồng/mùa cho Hải Huy và tiền vệ 30 tuổi sẽ đến chơi cho CLB này 2 năm.

TP.HCM, Lee Nguyễn, Lee, bóng đá, tin bóng đá, bóng đá Việt Nam, chuyển nhượng V-League 2022, bóng đá hôm nay, Hải Huy, mùa giải 2022, V-League 2022, Trần Minh Chiến, CLB TPHCM
CLB TP.HCM chấp nhận không Lee Nguyễn lẫn Hải Huy ở mùa giải 2022. Ảnh: DV

Tuy nhiên, Hải Huy đã quyết định đổi ý sau khi ký nháp với TP.HCM. Tiền vệ sinh năm 1991 chọn Hải Phòng là điểm đến tiếp theo trong sự nghiệp vì muốn thi đấu gần nhà.

Hải Huy tranh chấp hợp đồng với CLB TP.HCM suốt nửa tháng qua và không thể hội quân cùng Hải Phòng. Sau thời gian dài thuyết phục, tiền vệ này đã thành công trong việc đàm phán với CLB TP.HCM.

Hải Huy sẽ chính thức thi đấu cho CLB Hải Phòng thời gian tới. Tiền vệ này được chọn là người dẫn dắt lối chơi của đội bóng đất Cảng. Cùng với Hải Huy, Hải Phòng cũng mượn đến 15 cầu thủ từ HAGL để gia cố lực lượng nội binh.

Về phần CLB TP.HCM, HLV Trần Minh Chiến cũng không mặn mà lắm với chữ ký của Hải Huy và cả Lee Nguyễn.

CLB TP.HCM khó thuyết phục Lee Nguyễn gia hạn hợp đồng vì mức phí quá lớn. Năm ngoái, đội bóng này cũng phải bỏ ra hơn chục tỷ đồng để trả cho Lee Nguyễn và thương vụ này không mấy thành công khi CLB thi đấu mờ nhạt.

HLV Trần Minh Chiến được biết đến với triết lý trao niềm tin cho các cầu thủ trẻ có khát khao và Lee Nguyễn do đó không nằm trong tính toán của ông thầy này.

Để có được Lee Nguyễn, CLB TP.HCM phải chi số tiền thậm chí nhiều hơn năm ngoái. Đây là thách thức lớn cho CLB trong hoàn cảnh dịch bệnh cũng ảnh hưởng đến ngân sách hoạt động của họ năm nay.

HLV Trần Minh Chiến không có Hải Huy và Lee Nguyễn nhưng rất có thể CLB TPHCM sẽ chiêu mộ thành công Moses Oloya, tiền vệ trung tâm dày dạn trận mạc từ Hà Nội FC để dẫn dắt hàng tiền vệ.

Ngoài Moses sẽ thay thế vai trò của Lee Nguyễn, TP.HCM vẫn còn hàng loạt tiền vệ trung tâm đang trong độ tuổi sung mãn như Văn Thuận, Hoàng Thịnh, Trọng Long, Thanh Bình, Thanh Hậu và cả đội trưởng Sầm Ngọc Đức.

CLB TP.HCM đang chờ 2 ngoại binh chơi ở vị trí trung vệ và tiền đạo là có thể hoàn thiện đội hình thi đấu ở V-League 2022.

V.H

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm