CLB TP.HCM trở lại với phương án cũ thay vì HLV Polking

23/11/2023 17:20 GMT+7 | Bóng đá Việt

Sau khi chia tay HLV Vũ Tiến Thành, CLB TP.HCM đang xúc tiến hoàn tất hợp đồng với HLV Phùng Thanh Phương. Đây là cái tên quá quen thuộc với CĐV bóng đá TP.HCM vì HLV Thanh Phương từng nhiều năm làm việc cho các đội bóng ở TPHCM.

Trước đó, CLB TP.HCM được cho là sẽ mời lại những HLV tên tuổi từng dẫn dắt CLB như Alexandre Polking hay HLV Chung Hae Seong. 

Đây đều là các thầy ngoại và điểm chung của họ là mức phí rất cao nếu CLB TP.HCM muốn mời về. 

CLB TP.HCM trở lại với phương án cũ thay vì HLV Polking  - Ảnh 1.

HLV Phùng Thanh Phương giữ chức HLV ở Sài Gòn FC, còn ông Lê Huỳnh Đức là GĐKT CLB này năm ngoái. Ảnh: SGFC

Điển hình như ở Thái Lan, HLV Polking nhận mức lương xấp xỉ 2 tỷ đồng/tháng. Dù bị Thái Lan sa thải sớm hơn hợp đồng ký kết 4 tháng, HLV Polking vẫn được nhận đền bù lớn.

CLB TP.HCM trở lại với phương án cũ thay vì HLV Polking  - Ảnh 2.

HLV Phùng Thanh Phương nhiều khả năng sẽ tái xuất V-League trong màu áo quen thuộc ở thành phố mang tên Bác. Ảnh: SGFC

Trước đó, CLB TP.HCM thuê HLV Polking về dẫn dắt đội năm 2021. Mức lương khi đó được cho là lên tới khoảng 400-500 triệu đồng/tháng. Đây cũng là mức phí HLV Chung Hae Seong được cho là đã nhận trong thời gian hợp đồng với CLB có biệt danh "Chiến hạm đỏ".

CLB TP.HCM hiện tại khó lòng chi trả mức lương "khủng" đó từ các ông thầy ngoại. Ngay sau khi chia tay HLV Vũ Tiến Thành, có tin, cựu trợ lý đội tuyển Việt Nam và nhiều cầu thủ chưa hề nhận được số tiền thưởng sau thành công trụ hạng mùa trước. 

HLV Vũ Tiến Thành cũng đang chờ thủ tục đó hoàn tất trước khi ra đi chính thức. Dàn trợ lý của HLV Vũ Tiến Thành có thể cũng ra đi.

Việc CLB TP.HCM đánh tiếng mời HLV ngoại có thể chỉ là tin đồn, thiết thực nhất lúc này chính là việc họ đàm phán với HLV Phùng Thanh Phương và ê-kíp trợ lý nội khác cho cựu trợ lý đội U23 Việt Nam này.

HLV Phùng Thanh Phương cũng từng là trợ lý của CLB TP.HCM giai đoạn 2014-2019. Sau đó, ông sang làm việc tại Sài Gòn FC. Năm ngoái, Sài Gòn FC giải thể ông Phương cũng không còn gắn bó với công tác huấn luyện.

Việc CLB TP.HCM mời HLV Phùng Thanh Phương về làm việc lúc này cũng dễ dàng hiểu được. HLV Thanh Phương được biết với cá tính hiền lành, và chế độ đãi ngộ của CLB cho ông cũng sẽ nhẹ nhàng hơn rất nhiều so với khi thuê các HLV ngoại.

Ngoài ra, HLV Phùng Thanh Phương cũng hiểu rõ V-League cũng như các mối quan hệ với cầu thủ. Ở CLB TP.HCM hiện tại, hàng loạt học trò của ông những năm trước đang chơi cho Sài Gòn FC cũng đang thi đấu cho "Chiến hạm đỏ".

VIỆT HÀ

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm