CLB TP.HCM thử việc ngoại binh Bồ Đào Nha, bầu Đại xin lỗi cầu thủ bị thanh lý

22/02/2018 18:37 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn) - Những thông tin liên quan đến tình hình hai đội bóng ở TPHCM sẽ là những tin chính của chuyển động bóng đá Việt tối 22/2.

CLB TPHCM thử việc ngoại binh Bồ Đào Nha

CLB TPHCM đã tiến hành thử việc một tiền vệ người Bồ Đào Nha ngay sáng nay (22/2). Việc làm này nhằm tìm kiếm phương án thay thế cho tiền vệ người Brazil Rodrigo Possebon. Cầu thủ sinh năm 1989 này được CLB TPHCM khẳng định là không đáp ứng yêu cầu chuyên môn từ ban huấn luyện và lãnh đạo CLB.

Hiện tại, CLB TPHCM đã sở hữu tiền đạo Gustavo Santos Costa từng chơi 2 mùa giải tại J-League 2. Bên cạnh đó, họ cũng đang trong quá trình nhập tịch cho tiền đạo Gonzalo Marronkle. Trước đó, CLB TPHCM cũng chia tay 13 cái tên và đón về 7 nội binh mới.

Chú thích ảnh
Thông tin CLB TPHCM thanh lý Possebon xuất hiện từ sáng 22/2. Ảnh: Fanpage CLB Bóng đá TPHCM.

"Bầu" Đại xin lỗi, nói giữ lại cựu cầu thủ HAGL hết mùa giải 2018

Cầu thủ Bùi Trần Vũ của Sài Gòn FC chia sẻ: "Qua điện thoại, "bầu" Đại nói lời xin lỗi và hứa hẹn sẽ giữ tôi lại chơi với đội đến hết mùa giải 2018. Trong khi đó, hợp đồng tôi ký với CLB Sài Gòn hồi năm ngoái còn hiệu lực tận 2 năm. Tôi có xin hẹn chú ấy để làm việc cho rõ ràng nhưng chưa gặp được vì bầu Đại hiện tại đang có công việc ngoài Hà Nội".

Trong phát biểu gần đây nhất với truyền thông, tân Chủ tịch CLB Sài Gòn lại cho biết: "Tôi chưa ký gì hết. Hiện tại, Bùi Trần Vũ vẫn là người của Sài Gòn FC. Tôi chỉ có thể nói như thế vào lúc này".

Chú thích ảnh
Bùi Trần Vũ (giữa) vẫn chưa biết tương lai sẽ đi về đâu. Ảnh: Goal.

Trước đó, Bùi Trần Vũ bất ngờ khi ra sân bay Pleiku mới biết vé máy bay của mình bị hủy do Chủ tịch CLB Sài Gòn ông Trần Tiến Đại thanh lý hợp đồng từ ngày 8/2, tiền vệ Bùi Trần Vũ đón ô tô xuống TPHCM thì nhận giấy thanh lý. Sau khi thông tin trên được đăng tải, chia sẻ thông qua một số phóng viên, "bầu" Đại và CLB Sài Gòn mới có những động thái trấn an dư luận.

Công Vinh và Sài Gòn FC rối trước mùa giải mới

Công Vinh và Sài Gòn FC rối trước mùa giải mới

Sau hơn 1 tháng tập luyện tại TP.HCM, tiền vệ Rodrigo Possebon không đáp ứng được sự kỳ vọng của ban huấn luyện và bị Công Vinh thanh lý hợp đồng. Ở động thái khác, Sài Gòn cũng gây chú ý khi loại cầu thủ qua điện thoại.

Đề xuất sử dụng cầu thủ U23 chưa được áp dụng ở mùa giải 2018

Ông Lê Hoài Anh, Tổng thư ký VFF, xác nhận chưa có văn bản đề xuất nào từ VPF và việc sử dụng cầu thủ U23 trong đội hình xuất phát sẽ không thực hiện ở ngay mùa giải này. Thời gian chính thức thực hiện đề xuất này vẫn còn bỏ ngỏ.

Trước đó, Chủ tịch HĐQT VPF, ông Trần Anh Tú, đã nêu lên quan điểm mỗi CLB tại V.League sẽ có từ 1-2 cầu thủ U23 trong đội hình xuất phát. Phương án này nhận được nhiều ý kiến trái chiều từ chính các đội bóng. Tuy nhiên, tất cả đều khẳng định đây là một đề xuất tốt nhưng cần có kế hoạch cụ thể hơn.

Chú thích ảnh
Việc bắt buộc sử dụng cầu thủ U23 trong đội hình xuất phát của các CLB tại V-League vẫn còn vướng mắc.

Thủ môn Minh Nhựt được xem xét giảm án

Trưởng ban kỷ luật VFF, ông Nguyễn Hải Hường, khẳng định thủ môn Nguyễn Minh Nhựt đang được xem xét giảm án. Đơn xin giảm án của thủ môn này cũng đã được chuyển tới Ban kỷ luật VFF.

Việc Minh Nhựt được xem xét giảm án nằm ở hai yếu tố. Thứ nhất, Minh Nhựt đã trải qua một nửa thời gian của án phạt. Thứ hai, Minh Nhựt có thái độ cầu thị, mong muốn sửa sai trong thời gian nhận án phạt. Tuy nhiên, việc Minh Nhựt có được giảm án hay không phụ thuộc vào Hội đồng kỷ luật gồm 5 người trong đó có Trưởng ban Nguyễn Hải Hường.

Thủ môn Minh Nhựt nhận án phạt 10 triệu đồng, cấm tham gia các hoạt động bóng đá do VFF tổ chức trong 24 tháng sau khi có hành động quay lưng không bắt phạt đền ở trận đấu giữa Long An và CLB TPHCM tại V.League 2017.

Nhân Văn

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm