CLB TPHCM thay HLV Trần Minh Chiến bằng Chủ tịch Nguyễn Hữu Thắng

08/08/2022 20:56 GMT+7 | Bóng đá Việt

Sau HLV Trương Việt Hoàng và Đặng Trần Chỉnh, đến lượt CLB TP.HCM quyết định thay đổi nhân sự ghế “nóng” HLV trưởng bằng cách đưa Chủ tịch Nguyễn Hữu Thắng tạm quyền dẫn dắt CLB này. Còn HLV Trần Minh Chiến được đôn lên giữ vai Giám đốc kỹ thuật.

Video bàn thắng TPHCM 1-0 Thanh Hóa: 3 điểm quý giá với thầy trò HLV Minh Chiến

Video bàn thắng TPHCM 1-0 Thanh Hóa: 3 điểm quý giá với thầy trò HLV Minh Chiến

Ở trận đấu muộn của vòng 5 V-League trong ngày 2/7, CLB TP.HCM giành chiến thắng tối thiểu 1-0 trước Thanh Hóa. 

Thất bại ở trận “chung kết ngược” tối 7/8 trên sân Nam Định khiến CLB TP.HCM ngay sau khi trở về Sài thành đã họp đội. Và quyết định mau chóng được đưa ra khi Chủ tịch Nguyễn Hữu Thắng được chỉ định vai trò HLV tạm quyền thay cho ông Trần Minh Chiến vào tối 8/8.

HLV Minh Chiến đã phải rời ghế HLV trưởng của TP.HCM. Ảnh: TPHCM
HLV Minh Chiến đã phải rời ghế HLV trưởng của TP.HCM. Ảnh: TPHCM

Đây là quyết định không có nhiều bất ngờ bởi trước đó, HLV Trần Minh Chiến đã xin từ chức sau thất bại trước Hồng Lĩnh Hà Tĩnh hồi vòng 8. Bản thân cựu tiền đạo đội tuyển Việt Nam rất chán nản với lãnh đạo CLB và đỉnh điểm là dòng trạng thái trên trang cá nhân với hàm ý ông bị can thiệp nhiều vào chuyên môn.

HLV Minh Chiến được đôn lên vị trí GĐKT TPHCM và người ngồi ghế HLV trưởng tạm quyền CLB này là Chủ tịch Nguyễn Hữu Thắng. Ảnh: TPHCM
HLV Minh Chiến được đôn lên vị trí GĐKT TPHCM và người ngồi ghế HLV trưởng tạm quyền CLB này là Chủ tịch Nguyễn Hữu Thắng. Ảnh: TPHCM

HLV Trần Minh Chiến không còn muốn làm việc với CLB TP.HCM nhưng ý định từ chức của ông vẫn không được chấp thuận. Ông thầy từng dẫn dắt B.Bình Dương phải ở lại CLB để chịu trách nhiệm cho những quyết định từ đầu mùa, ví như đưa nhiều cầu thủ ở hạng Nhất về CLB TP.HCM để thi đấu V-League 2022.

Thất bại trước Nam Định vòng 11 khiến CLB TP.HCM có thể đã không còn chịu đựng được HLV Trần Minh Chiến. Họ để Chủ tịch Nguyễn Hữu Thắng trực tiếp cầm sa bàn chỉ đạo đội từ vòng 12, trong trận tiếp T.Bình Định ngày 12/8 tới.

Ở trận đấu tới, TP.HCM có thể đón chào Lee Nguyễn trở lại. Lee Nguyễn có thể sẽ tập buổi đầu ở CLB này vào ngày 10/8. HLV tạm quyền Nguyễn Hữu Thắng như thế sẽ có màn tái xuất làm việc ở CLB V-League sau nhiều năm không thực hiện điều này.

Năm 2020, HLV Hữu Thắng đã từ chối sắm vai HLV tạm quyền thay cho HLV Chung Hae Seong. Sau đó, ông Chung được mời trở lại làm việc và CLB TP.HCM cũng không có kết quả khả quan chung cuộc.

Với quyết định này của lãnh đạo CLB TP.HCM, Giám đốc kỹ thuật Trần Minh Chiến còn rất ít khả năng ra quyết định về chuyên môn.

HLV tạm quyền Nguyễn Hữu Thắng sẽ trực tiếp chịu trách nhiệm thành tích của đội. Ngoài ra, sự có mặt của ông Thắng có thể xoa dịu đi những đồn đoán về việc HLV Trần Minh Chiến chỉ thích dùng “lính ruột” là những cầu thủ được đưa về từ giải hạng Nhất.

TP.HCM hiện đang xếp áp chót sau vòng 11 với chỉ 9 điểm. Họ có nhiều hơn đội bét bảng Sài Gòn FC 2 điểm và mục tiêu thiết thực nhất của CLB này trong năm nay chỉ là trụ hạng.

VH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm