CLB TP.HCM thanh toán 40% phí lót tay cho cầu thủ

05/10/2022 06:58 GMT+7 | Bóng đá Việt

13 cầu thủ từng lãn công để đòi quyền lợi ở CLB TP.HCM đã có được tiếng nói chung với ban lãnh đạo đội bóng sau khi họ ngồi lại với nhau vào sáng 4/10. Theo đó, Tiến Dũng và các đồng đội đã được thanh toán số tiền bằng 40% phí lót tay đợt 2 V-League 2021 mà CLB nợ nhóm cầu thủ này.

Lee Nguyễn nhận thưởng 'khủng' nếu cùng TPHCM trụ hạng

Lee Nguyễn nhận thưởng 'khủng' nếu cùng TPHCM trụ hạng

Thầy trò HLV Vũ Tiến Thành được lãnh đạo CLB treo thưởng khoảng 11 tỷ đồng nếu thắng 8 trận còn lại để trụ hạng thành công. Ông Vũ Tiến Thành cũng chê lãnh đạo CLB khi chọn HLV không đúng để rồi CLB TP.HCM lâm vào hoàn cảnh hiện tại.

HLV Vũ Tiến Thành tiết lộ trong ngày đầu làm việc với toàn đội hôm 3/10 là ông có trách nhiệm với các cầu thủ và tuyên bố mọi chuyện sẽ giải quyết xong rất nhanh. Ban lãnh đạo CLB TP.HCM có vẻ hiểu ý ông Vũ Tiến Thành và để tạo điều kiện thuận lợi cho ông làm việc, họ đồng tình xử lý rắc rối đã tồn tại hơn nửa năm qua bằng cách “dĩ hòa vi quý”.

CLB TP.HCM dự kiến sẽ mất thêm vài tỷ đồng để giải quyết xong chuyện chi trả số tiền lót tay giai đoạn 2 của mùa giải 2021 với 13 cầu thủ thay vì không muốn trả như trước. Nhóm cầu thủ chia sẻ cho CLB vì mùa giải năm ngoái phải hủy bỏ và họ cũng nhận được 70% lương trong thời gian đó.

Lee Nguyễn, Vũ Tiến Thành, Bùi Tiến Dũng, TPHCM, Vleague, HAGL vs TPHCM, lịch thi đấu bóng đá, lịch thi đấu Vleague 2022 vòng 18, trực tiếp bóng đá Vleague
CLB TP.HCM đã bước đầu giải quyết chuyện tiền nong cho cầu thủ. Ảnh: Hoàng Linh

Các cầu thủ sau khi đạt thỏa thuận được chi trả 40% số tiền lót tay ở giai đoạn 2 mùa giải 2021 cũng cam kết không lăn tăn gì thêm với CLB. Và CLB TP.HCM cũng sẽ không cần sự can thiệp của VFF như văn bản nhờ hỗ trợ gửi lên trước đây.

CLB TP.HCM sẽ di chuyển đến Pleiku để chuẩn bị cho trận gặp HAGL vòng 18 vào 18h00 tối ngày 9/10. Thầy trò HLV Vũ Tiến Thành được hứa thưởng 1 tỷ đồng/trận thắng (gấp đôi trước đây), mỗi trận hòa cũng có 500 triệu đồng và nếu CLB trụ hạng thành công, họ sẽ có thêm 3 tỷ đồng.

Thể thao & Văn hóa

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm