CLB TP.HCM sẵn sàng 'cuộc sống' không Lee Nguyễn

04/11/2021 07:51 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn)- Với triết lý ưu tiên cho cầu thủ trẻ, HLV Trần Minh Chiến sẵn sàng cho “cuộc sống” không Lee Nguyễn. Tuy nhiên, vấn đề có hay không cầu thủ này vẫn phụ thuộc vào lãnh đạo CLB TP.HCM.

CLB TPHCM 'làm căng' với Hải Huy vì Lee Nguyễn

CLB TPHCM 'làm căng' với Hải Huy vì Lee Nguyễn

Lãnh đạo CLB TP.HCM đã đệ đơn lên Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) nhờ can thiệp việc Hải Huy quyết định tới Hải Phòng sau khi đã ký nháy với đội bóng này. CLB TP.HCM có lý do để cần Hải Huy sau khi họ vẫn chưa nhận được cái gật đầu từ Lee Nguyễn.

HLV Trần Minh Chiến đã cùng các học trò ở CLB TP.HCM tập luyện trở lại để chuẩn bị cho mùa bóng 2022 từ chiều 2/11.

Cựu tiền đạo đội tuyển Việt Nam đã trả lời nhiều câu hỏi liên quan đến CLB mới nhưng không chắc chắn về tương lai của Lee Nguyễn ở đội bóng.

HLV Trần Minh Chiến, bóng đá, Lee Nguyễn, bóng đá Việt Nam, bóng đá hôm nay, TPHCM, CLB TPHCM, Lee, Nguyễn Tuấn Phong, chuyển nhượng V-League, V-League 2022
HLV Trần Minh Chiến rất chú trọng trao cơ hội cho cầu thủ trẻ. Ảnh: TPHCM

“Tôi chưa thể nói được về tương lai Lee Nguyễn ở đây. Lee Nguyễn là cầu thủ đẳng cấp, đội bóng nào cũng cần, nhưng tôi sẽ xem xét lại vì đội còn một số cầu thủ chất lượng”, HLV Minh Chiến nói.

Trên thực tế, CLB TP.HCM và Lee Nguyễn chưa tìm được tiếng nói chung trong việc mời gọi tiền vệ Việt kiều này trở lại V-League.

Lee Nguyễn đã thể hiện rõ đẳng cấp và sự chuyên nghiệp khi thi đấu cho CLB TP.HCM năm nay và là cái tên hay nhất của đội.

HLV Trần Minh Chiến, bóng đá, Lee Nguyễn, bóng đá Việt Nam, bóng đá hôm nay, TPHCM, CLB TPHCM, Lee, Nguyễn Tuấn Phong, chuyển nhượng V-League, V-League 2022
HLV Trần Minh Chiến sau khi nhận nhiệm vụ đã bổ sung trợ lý Nguyễn Tuấn Phong vào băng ghế huấn luyện. Ảnh: TPHCM

Nhưng CLB TP.HCM trong mùa giải nhiều biến động, đặc biệt với sự xuất hiện của HLV Trần Minh Chiến là vấn đề hoàn toàn khác.

Trong quá khứ, HLV Minh Chiến được biết đến với khả năng khơi dậy tiềm lực của các cầu thủ trẻ. Ông đã dẫn dắt lò đào tạo trẻ PVF có được nhiều thành công trước khi tới B.Bình Dương giúp CLB này vô địch Cúp QG 2018.

Ở Bà Rịa Vũng Tàu, HLV Trần Minh Chiến cũng được biết đến khi giúp CLB này có thành tích tốt ở giải hạng Nhất bằng cách kết hợp nhiều cầu thủ trẻ với các cựu binh V-League như Hải Anh, Hoàng Quãng…

Ở TP.HCM, nhiều khả năng khi mời gọi HLV Minh Chiến trở về quê hương để dẫn dắt CLB, đội bóng này sẽ hạn chế chi tiêu như từ năm 2017 trở lại đây.

Bắt đầu từ chính HLV nội như Trần Minh Chiến đã tiết kiệm được đáng kể ngân sách, CLB TP.HCM sẽ tận dụng những nhân tố trẻ có sẵn từ chính đội bóng.

Điều này sẽ giúp HLV Trần Minh Chiến một phần không chịu nhiều sức ép thành tích, được thử nghiệm nhiều cầu thủ trẻ để giúp ích cho CLB.

HLV Trần Minh Chiến đã khẳng định: “Nếu Hoàng Thịnh, Văn Thuận, Trọng Long hay các cầu thủ đang tập trung cùng U23 Việt Nam chơi tốt thì tôi mới tính. Nếu trau dồi tốt thì họ sẽ đảm nhiệm được vị trí thay cho Lee Nguyễn. Tôi sẽ làm việc với lãnh đạo đội để tìm ra phương án tối ưu nhất”.

Chiến lược gia từng trưởng thành trong màu áo Công an TP.HCM tự tin rằng tuyến giữa của CLB hiện tại không thiếu tài năng. Vấn đề của ông là giúp Hoàng Thịnh, Văn Thuận, Trọng Long, Thanh Bình và có thể là cả Moses nếu đồng ý đến TP.HCM sẽ là giải pháp để CLB tính đến “cuộc sống” thoải mái mà không cần đến Lee Nguyễn.

Số tiền để chiêu mộ Lee Nguyễn được cho là hơn 12 tỷ đồng/năm, con số này cũng đủ để TP.HCM có được 2 tiền đạo ngoại đẳng cấp trên hàng công đá cặp cùng Samson.

Nhưng đó chỉ là toan tính chuyên môn trên sân cỏ của HLV Trần Minh Chiến. CLB TP.HCM không thiếu người có thể đảm nhiệm vị trí “ông chủ” khu trung tuyến nhưng Lee Nguyễn là trường hợp đặc biệt.

Ngoài chuyên môn, tiền vệ sinh năm 1986 còn có sức hút với các CĐV và đây chính là yếu tố để đội bóng của Chủ tịch Nguyễn Hữu Thắng ưu tiên không kém.

Trong quá khứ trước Lee Nguyễn, CLB TP.HCM cũng mượn Công Phượng từ HAGL về để lôi kéo CĐV đến sân Thống Nhất.

Hợp đồng của HLV Trần Minh Chiến với CLB TP.HCM không được tiết lộ nhưng với những chia sẻ từ chiến lược gia này, có thể thấy cựu tiền đạo đội tuyển Việt Nam vẫn có tác động lớn về quyền quyết định chuyên môn.

Với cá tính quyết liệt của mình, TP.HCM không Lee Nguyễn là khả năng có thể xảy ra ở mùa giải 2022.

V.H

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm