CLB TPHCM rút lui khỏi thương vụ Obi Mikel

07/10/2021 20:35 GMT+7 | V-League

(Thethaovanhoa.vn) - CLB TP.HCM đã có động thái rút lui trong thương vụ chiêu mộ cựu tiền vệ Chelsea là John Obi Mikel.

Obi Mikel đạt thỏa thuận cá nhân với CLB TPHCM, Lee Nguyễn ra đi

Obi Mikel đạt thỏa thuận cá nhân với CLB TPHCM, Lee Nguyễn ra đi

Sự xuất hiện của John Obi Mikel tại CLB TP.HCM sẽ là lý do để đội bóng này không gia hạn hợp đồng với Lee Nguyễn.

Sau thời gian đàm phán không thành công, đầu tuần vừa qua, CLB TP.HCM đã nối lại đàm phán với đại diện của tiền vệ John Obi Mikel tại châu Á. Các điều khoản được đội chủ sân Thống Nhất tăng lên đáng kể so với những lời đề nghị được đưa ra trước đó không lâu.

Tuy nhiên, dường như cầu thủ người Nigeria không mặn mà lắm với việc gia nhập “chiến hạm đỏ”. Anh đang yêu cầu mức lương, lót tay cũng như khoản thưởng được cho là gấp đôi so với con số mà CLB TP.HCM đưa ra.

Bên cạnh đó, cầu thủ từng khoác áo Chelsea cũng yêu cầu chu cấp nhà ở và xe hơi trong thời gian anh chơi bóng tại Việt Nam.

Ngoài ra, động thái từ Thái Lan và một số đội bóng từ Nhật Bản cho thấy Obi Mikel đang được khá nhiều đội bóng liên hệ. Tiền vệ sinh năm 1987 không việc gì phải vội vàng trong vấn đề chọn bến đỗ tương lai cho mình. Phía người đại diện cho anh cũng được rất nhiều đội bóng quan tâm và hứa hẹn chi trả % hoa hồng khá tốt.

Điều này đang khiến CLB TP.HCM cân nhắc trong việc tiếp tục theo đuổi cầu thủ người Nigeria hay không. Theo một lãnh đạo cấp cao của đội bóng áo đỏ, đại diện bóng đá phía Nam đang tìm kiếm thêm một số đầu mối khác để đưa về sân Thống Nhất một cầu thủ ngoại khác chất lượng và trẻ trung hơn.

Một số cái tên đang chơi tại Thái League và UAE được nhắm đến. Danh tính những cầu thủ này chưa được tiết lộ nhưng với mức lương được đề xuất lên tới 25.000 USD thì đây có thể sẽ là cái tên rất chất lượng so với ngoại binh đang thi đấu tại Việt Nam ở thời điểm hiện tại.

Vị lãnh đạo này cũng cho biết, nếu không có gì thay đổi, phía CLB TP.HCM sẽ liên hệ lại với người đại diện cho Obi Mikel thêm một lần nữa vào tuần sau để quyết định có tiếp tục thương vụ trên hay không. Rất có thể đây sẽ là cuộc đàm phán cuối cùng của CLB TP.HCM để quyết định bản hợp đồng với tiền vệ 34 tuổi này.

Ở một diễn biến khác, đội chủ sân Thống Nhất cũng sẽ quyết định việc có tiếp tục gia hạn với tiền vệ Lee Nguyễn hay không trong tuần tới. Đội bóng này vẫn đang phân vân với trường hợp của cầu thủ từng thi đấu tại Mỹ này. Nguyên nhân đến từ việc tiền vệ mà họ gần như đã chiêu mộ thành công là Hải Huy đang có dấu hiệu “lật cờ” để về đầu quân cho Hải Phòng.

Thanh Nhã

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm