CLB TPHCM ra mắt HLV Trần Minh Chiến

21/10/2021 16:55 GMT+7 | V-League

(Thethaovanhoa.vn)- HLV Trần Minh Chiến xác nhận sẽ dẫn dắt CLB TP.HCM từ mùa giải 2022. HLV Minh Chiến đã được lãnh đạo CLB TP.HCM cung cấp một số gương mặt chất lượng để thực hiện mục tiêu cao ở V-League 2022.

Trần Minh Chiến mà về lại Thống Nhất...

Trần Minh Chiến mà về lại Thống Nhất...

... Nó sẽ là sự trở về của môt-đứa-con-cưng. Nhiều người sẽ giật mình, nếu biết rằng, đây sẽ là lần đầu tiên sau 25 năm, tức là bằng với 1/4 thế kỷ, cựu danh thủ của bóng đá Việt Nam và CLB Công an TP.HCM (cũ) quay trở lại sân bóng từng lưu lại những ngày tháng tươi đẹp ngắn ngủi của sự nghiệp cầu thủ. Ơ hay, nhà Chiến vẫn ở TP.HCM cơ mà, sao phải đợi lâu đến thế?

HLV Trần Minh Chiến cùng với HLV Lê Huỳnh Đức là hai ứng viên dẫn dắt CLB TP.HCM sau khi đội bóng này không gia hạn với HLV Alexandre Polking.

Nhưng sau cùng, HLV Trần Minh Chiến được chọn lựa vì ông đang làm việc ở CLB được xem là “sân sau” của TP.HCM là Bà Rịa Vũng Tàu.

bóng đá Việt Nam, HLV Trần Minh Chiến, CLB TPHCM, V-League, V-League 2022, Hoàng Vũ Samson, Lee Nguyễn, Bùi Tiến Dũng, VFF, VPF, V-League 2022 có 26 vòng
HLV Trần Minh Chiến đã đồng ý dẫn dắt CLB TP.HCM. Ảnh: BRVT

CLB TP.HCM có tham vọng lớn và cũng đã có ý đồ đưa về HLV Trần Minh Chiến từ lâu. Tuy nhiên, cá tính mạnh của cựu tiền đạo đội tuyển Việt Nam được cho là rào cản để đến CLB của Chủ tịch Nguyễn Hữu Thắng. HLV Trần Minh Chiến quyết định đến TP.HCM cũng là điều mong mỏi của nhiều CĐV.

HLV Trần Minh Chiến vốn thành danh với bóng đá thành phố mang tên Bác. Cựu tiền đạo Công an TP.HCM một thời là chân sút số 1 của bóng đá Việt Nam thập niên 90.

Ông Trần Minh Chiến cũng bắt đầu sự nghiệp huấn luyện rất thành công khi là một trong những đầu tàu ở PVF, giúp lò đào tạo này cung cấp hàng loạt nhân tài cho bóng đá Việt Nam và gặt hái vô số thành tích ở các giải trẻ.

Dấu ấn đào tạo trẻ của HLV Trần Minh Chiến còn thể hiện khi làm việc cho CLB B.Bình Dương năm 2018. Được “bật đèn xanh” dùng cầu thủ trẻ, ông Trần Minh Chiến đã giúp CLB này làm nên bất ngờ với chiếc Cúp QG 2018.

HLV Trần Minh Chiến sau đó mâu thuẫn với đội trưởng Anh Đức nên đã rời B.Bình Dương. Tới làm việc cho Bà Rịa Vũng Tàu, HLV Trần Minh Chiến đã giúp CLB này trở thành hiện tượng của giải hạng Nhất 2020.

Đáng tiếc vào phút cuối, Bà Rịa Vũng Tàu đã hụt hơi và không thể thăng hạng V-League.

Việc cập bến CLB TP.HCM là thử thách lớn cho HLV Trần Minh Chiến. Tuy nhiên, giới chuyên môn nhận định với khả năng của mình, HLV họ Trần có thể làm được việc.

HLV Trần Minh Chiến đã nhận nhiệm vụ mới, kèm theo những bản hợp đồng chất lượng chính thức tới CLB gồm cựu tiền đạo đội tuyển Việt Nam Hoàng Vũ Samson và cựu hậu vệ U23 Việt Nam Dương Văn Khoa.

CLB TP.HCM tiếc nuối vì không có sự phục vụ của Hải Huy khi đội trưởng Than Quảng Ninh đã quyết định trả lại phí lót tay 700 triệu đồng cho CLB để đầu quân cho Hải Phòng. 

Đội bóng của HLV Trần Minh Chiến hiện tại vẫn đang chờ thương thuyết với tiền vệ dẫn dắt lối chơi Lee Nguyễn.

Họ đã thanh lý Lê Sỹ Minh, Vũ Quang Nam… Với triết lý bóng đá của mình, HLV Trần Minh Chiến có thể sẽ mạnh dạn dùng nhiều cầu thủ trẻ trong thời gian tới.

V.H

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm