CLB TPHCM 'làm căng' với Hải Huy vì Lee Nguyễn

22/10/2021 13:25 GMT+7 | V-League

(Thethaovanhoa.vn) - Lãnh đạo CLB TP.HCM đã đệ đơn lên Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) nhờ can thiệp việc Hải Huy quyết định tới Hải Phòng sau khi đã ký nháy với đội bóng này. CLB TP.HCM có lý do để cần Hải Huy sau khi họ vẫn chưa nhận được cái gật đầu từ Lee Nguyễn.

Lee Nguyễn và ngoại binh đồng loạt rời V-League

Lee Nguyễn và ngoại binh đồng loạt rời V-League

Người đại diện Nguyễn Minh Châu cho biết sau khi V-League 2021 hoãn dài hạn, Lee Nguyễn cùng hàng loạt ngoại binh cảm thấy thất vọng và đa số chọn cách rời CLB.

Cụ thể, đội bóng của Chủ tịch Nguyễn Hữu Thắng đã có đơn gửi đến phòng pháp lý của VFF yêu cầu can thiệp hợp đồng với cầu thủ Nguyễn Hải Huy. Đội trưởng CLB Than Quảng Ninh trước đó đã nhận 700 triệu đồng tiền đặt cọc của CLB TP.HCM.

Hải Huy được xem là cái tên “hot” nhất thị trường chuyển nhượng sau mùa giải 2021 khi Than Quảng Ninh quyết định trả CLB về cho địa phương.

CLB phải thanh lý hàng loạt và đội trưởng đội bóng vùng Mỏ nhận được nhiều lời đề nghị chuyển nhượng.

bóng đá Việt Nam, CLB TPHCM, Hải Huy, Lee Nguyễn, Hải Phòng, V-League, Chủ tịch Nguyễn Hữu Thắng, Than Quảng Ninh, ĐT Việt Nam, U23 Việt Nam, Park Hang Seo, VFF
Hải Huy đang rắc rối trong việc chọn bến đỗ mới. Ảnh: VPF

Hải Huy quyết định ký nháy hợp đồng với CLB TP.HCM, đội bóng được xem là “đại gia” trên thị trường chuyển nhượng nhiều năm qua. Cầu thủ sinh năm 1991 nhận tiền đặt cọc và dự định sẽ tới TP.HCM để ký hợp đồng chơi bóng tháng 11 này.

Nhưng mọi thứ đã bất ngờ thay đổi khi Hải Huy quyết định nhận lời đề nghị của CLB Hải Phòng. Với mức lương và đãi ngộ được cho là không kém CLB TP.HCM, lại lợi thế hơn khi được chơi bóng gần nhà, Hải Huy đã gật đầu với bầu Hoàn và muốn trả lại tiền cọc cho CLB TP.HCM.

Vấn đề từ chỗ đơn giản đã nảy sinh phức tạp khi Hải Huy không chịu đền bù 1 tỷ đồng mà lãnh đạo CLB TP.HCM xem con số này là tượng trưng.

Hải Huy trên lý thuyết đã là người của CLB từ vài tháng trước. Hải Huy chỉ muốn trả lại tiền đặt cọc 700 triệu đồng đã nhận.

CLB TP.HCM không hài lòng với điều này và đội bóng của Chủ tịch Nguyễn Hữu Thắng thậm chí muốn làm to chuyện khi có thể buộc Hải Huy đền bù đến 5 tỷ đồng. Con số này là rào cản Hải Huy chính thức ký hợp đồng với Hải Phòng.

Việc CLB TP.HCM không đồng ý cách hành xử của Hải Huy và khiến sự việc căng thẳng vì họ đã gặp trường hợp như cầu thủ 30 tuổi khá nhiều lần.

Điển hình nhất là việc Quế Ngọc Hải từng chấp thuận tới CLB này nhưng cuối cùng đội trưởng đội tuyển Việt Nam đã đổi ý đến Viettel.

CLB TP.HCM bị mất uy tín khá nhiều sau những bản hợp đồng hụt. Nhưng với Hải Huy, họ không muốn im lặng cho qua một phần vì HLV Trần Minh Chiến muốn xây dựng đội hình có mặt tiền vệ sáng tạo này.

Hiện tại, CLB TP.HCM chưa chốt được hợp đồng với ngôi sao Lee Nguyễn. Họ chỉ có được chữ ký của cựu hậu vệ U23 Việt Nam và cũng là đồng đội của Hải Huy ở Than Quảng Ninh là Văn Khoa. Ngoài ra, bản hợp đồng đáng chú ý nhất hiện tại là Hoàng Vũ Samson năm tới cũng đã 34 tuổi.

Sự có mặt của HLV Trần Minh Chiến có tác động rất lớn đến những người mới về vì ông thích sử dụng các cầu thủ trẻ hơn. Khi còn làm việc cho PVF lẫn B.Bình Dương, HLV Trần Minh Chiến thành công cũng nhờ triết lý này.

CLB TP.HCM hiện tại không có tiền vệ sáng tạo nào đúng nghĩa sau khi trả Thanh Hậu về HAGL và thanh lý Lê Sỹ Minh.

Văn Thuận, Hoàng Thịnh, Trọng Long, Văn Đức đều có sở trường đánh chặn. Nếu không có chữ ký của Hải Huy, HLV Trần Minh Chiến phải gấp rút bổ sung một tiền vệ chất lượng để dẫn dắt lối chơi.

Đó là lý do Hải Huy rất quan trọng cho CLB TP.HCM trong trường hợp họ không gia hạn được hợp đồng với Lee Nguyễn.

Thời gian hội quân sắp đến và HLV Trần Minh Chiến rất mong sớm ổn định đội hình để có sự chuẩn bị tốt nhất cho mùa bóng 2022.

V.H

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm