CLB TPHCM bị loại khỏi Cúp quốc gia đầy 'cay đắng'

11/04/2022 05:39 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn) - CLB TPHCM đã không sử dụng hàng loạt cầu thủ đã lãn công những ngày trước khi gặp Sài Gòn FC trong khuôn khổ vòng 1/8 Cúp QG. Thủ môn Bùi Tiến Dũng đã không thể chứng tỏ bản lĩnh bắt luân lưu 11m của mình.

 

TRỰC TIẾP bóng đá Đà Nẵng vs Hà Nội, Cúp quốc gia vòng 1/8 (17h00, 11/4)

TRỰC TIẾP bóng đá Đà Nẵng vs Hà Nội, Cúp quốc gia vòng 1/8 (17h00, 11/4)

TRỰC TIẾP bóng đá Đà Nẵng vs Hà Nội, Cúp quốc gia vòng 1/8 (17h00, 11/4). Xem bóng đá trực tiếp Đà Nẵng vs Hà Nội. VTV5, VTV6 trực tiếp bóng đá hôm nay.

Tiến Dũng và các đồng đội trong nhóm lãn công như Huy Toàn, Ngọc Đức, Thanh Bình, Tùng Quốc… dù đã trở lại tập luyện nhưng không thể thuyết phục được HLV Trần Minh Chiến và lãnh đạo CLB TP.HCM đồng ý cho vào sân thi đấu.

bóng đá Việt Nam, Tiến Dũng, Bùi Tiến Dũng, CLB TPHCM, kết quả bóng đá hôm nay, kết quả vòng 1/8 Cup quốc gia, thủ môn Bùi Tiến Dũng, VFF, VPF, lịch thi đấu bóng đá
Tiến Dũng không thể trở lại CLB TP.CM để giúp đội nhà vào tứ kết Cúp QG 2020. Ảnh: TPHCM

Lý do đơn giản ngoài chuyên môn không tập luyện những ngày qua, các cầu thủ này không tạo thiện cảm tốt với ban lãnh đạo và vấn đề tranh chấp hợp đồng vẫn còn tiếp diễn.

Nếu trọng dụng nhóm cầu thủ này, CLB TP.HCM sẽ bị xem là nhượng bộ và ảnh hưởng đến quá trình tranh cãi về sau. Nhiều cầu thủ sau sự cố vừa qua không còn được CLB tin tưởng và muốn thanh lý hợp đồng sớm hơn dự kiến.

HLV Trần Minh Chiến chỉ sử dụng 2 cầu thủ sớm bày tỏ động thái “quay xe” sau sự cố vừa qua là Hồ Tuấn Tài và thủ môn Văn Cường.

Trong đó, Tuấn Tài có bàn gỡ 1-1 cho CLB TP.HCM sau khi bị thua Sài Gòn FC trước ngay từ phút thứ 5. Hồng Sơn là người mở tỷ số trận đấu.

CLB TP.HCM không đăng ký nhóm cầu thủ lãn công khi gặp Sài Gòn FC và HLV Trần Minh Chiến do đó thua sút đối thủ cùng thành phố vì vắng quá nhiều trụ cột.

Trận đấu vòng 1/8 Cúp QG 2022 phải phân định ở loạt luân lưu và không như cách TP.HCM từng đưa Tiến Dũng vào sân để toả sáng như năm 2020. 

Lần này, HLV Trần Minh Chiến đã rất thất vọng khi các học trò không đủ mạnh để vượt qua đối thủ. Họ thua 3-4 trên chấm luân lưu và nhìn Sài Gòn FC lọt vào vòng tứ kết.

Sau trận đấu, HLV Trần Minh Chiến không khỏi thất vọng và đã uỷ quyền cho trợ lý Nguyễn Tuấn Phong trả lời truyền thông.

Trợ lý Nguyễn Tuấn Phong nói: “Chúng tôi thiếu vắng nhiều cầu thủ và đăng ký 17 người. Chắc chắn việc thiếu các cầu thủ lãn công ảnh hưởng đến CLB. Tuy nhiên, đây là vấn đề giữa họ và lãnh đạo, Ban huấn luyện không can thiệp được.

Loạt đấu luân lưu mang tính chất may rủi và không đảm bảo được điều gì, ngay cả khi chúng tôi đã dẫn trước 2 quả.

Chúng tôi cũng không trách những cầu thủ thực hiện hỏng. Điều tôi quan tâm là những nhân tố thay thế đều chơi tốt, nỗ lực.

Ban huấn luyện hài lòng với các cầu thủ vào sân trong hôm nay, từ cầu thủ chính thức, dự bị hay cầu thủ trẻ".

Với những gì đan g diễn ra, người ta có thể cảm nhận điều không vui cho sự nghiệp của Tiến Dũng tại CLB TP.HCM.

VH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm