CLB Than Quảng Ninh không được tham dự V League 2022

28/10/2021 19:41 GMT+7 | V-League

(Thethaovanhoa.vn) - Đã không có phép màu nào xảy ra với CLB Than Quảng Ninh, khi đội bóng này sẽ không được tham dự V-League 2022 và thậm chí sẽ bị giáng xuống thi đấu tại giải thấp hơn.

Hai Long nói lời tạm biệt với CLB cũ Than Quảng Ninh, gia nhập Hà Nội

Hai Long nói lời tạm biệt với CLB cũ Than Quảng Ninh, gia nhập Hà Nội

Tiền vệ Nguyễn Hai Long đã nói lời chia tay với các đồng đội ở CLB Than Quảng Ninh để gia nhập CLB Hà Nội.

Theo thông tin mới nhất, VFF đã không công nhận tư cách tham dự mùa giải 2022 của CLB Than Quảng Ninh. Cụ thể, đội bóng đất Mỏ không đáp ứng được các tiêu chí về tài chính, nhân sự, cơ sở vật chất, định hướng phát triển…Các cầu thủ đội bóng này đều đã rời đội bóng để tìm bến đỗ mới.

Trước đó, đội bóng áo xanh đã phải trải qua 1 năm khủng hoảng trầm trọng về tài chính. Công ty cổ phần vàng Hà Giang là đơn vị tài trợ chính xin nộp đơn thôi tài trợ cho đội từ tháng 1/2021 nhưng không nhận được sự đồng thuận. Hàng loạt cầu thủ đội chủ sân Cẩm Phả bị nợ lương trong năm 2020, 2021 bị nợ lót tay.

Nhiều cầu thủ nổi tiếng như Nghiêm Xuân Tú, Nguyễn Hải Huy, Mạc Hồng Quân… đã phải lên mạng xã hội kêu gọi và tố cáo chính đội bóng của mình hồi tháng 3 vừa qua. Sau khi được giải quyết một phần lương, thưởng và lót tay, CLB Than Quảng Ninh tiếp tục hoạt động tới khi V-League dừng và bị huỷ do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Ban lãnh đạo CLB cũng đã yêu cầu phía tỉnh Quảng Ninh hỗ trợ, giúp đỡ, tìm hướng đi mới cho đội bóng nhưng kết quả tới hiện tại vẫn là con số “0”. Theo tìm hiểu, tất cả các cầu thủ đội 1 đều đã chấp nhận ký giấy không kiện CLB Than Quảng Ninh lên VFF, FIFA để nhận được giấy thanh lý ra đi.

Như vậy, với việc CLB Than Quảng Ninh sẽ không tham dự V-League 2022, giải đấu này chỉ còn 13 đội bóng tham dự. Lịch thi đấu và các tính toán của BTC, VPF đều đã bị ảnh hưởng nặng nề. Nhiều khả năng, trong thời gian tới, VFF cũng như VPF sẽ phải họp bàn để tìm hướng đi cho trường hợp của CLB Than Quảng Ninh cũng như đội bóng thay thế.

Bên cạnh đó, trong trường hợp tuyên bố phá sản, giải thể, CLB Than Quảng Ninh khi thi đấu trở lại sẽ phải bắt đầu lại từ giải hạng Ba. Đây là cấp độ thấp nhất trong hệ thống giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam.

Thanh Nhã

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm