CLB Quảng Nam muốn V League 2022 đá đủ 26 vòng

16/10/2021 20:29 GMT+7 | V-League

(Thethaovanhoa.vn) - Trong cuộc họp tổng kết mùa giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam 2021 diễn ra chiều ngày hôm qua (15/10), trước việc VPF đưa ra 2 phương án dự kiến tổ chức mùa giải 2022.

SLNA ủng hộ phương án đá đủ 26 trận cho V League 2022

SLNA ủng hộ phương án đá đủ 26 trận cho V League 2022

Có 2 phương án tổ chức thi đấu mùa giải 2022 được các CLB đưa ra thảo luận trong cuộc họp trực tuyến ngày 15/10 và VPF sẽ xin ý kiến BCH VFF để ra quyết định cuối cùng.

Phương án thứ 1 là V-League và giải hạng Nhất QG có 20 vòng, phương án thứ 2 là các giải đấu trên trở về với việc thi đấu 26 vòng đấu. Đại diện CLB Quảng Nam đồng tình với phương án đá 26 vòng như trước kia, giống như phát biểu của HLV trưởng Nguyễn Huy Hoàng bên phía SLNA.

Cũng tại cuộc họp, Chủ tịch CLB Quảng Nam Nguyễn Húp đã có những chia sẻ rất thẳng thắn về chất lượng sân bóng ở giải hạng Nhất:

"Về sân bãi, hầu hết sân hạng Nhất chỉ có 30-40% thi đấu được. Các giám sát, thành viên Ban điều hành giải đến kiểm tra, sân không đạt nhưng vẫn tổ chức. Quảng Nam thi đấu có những sân rất là kinh, không đá được nhưng để mặc để tổ chức.

Nhiều năm rồi, tình trạng này khắc phục ra làm sao. Được thì tổ chức, không được thì phải chọn sân khác tốt hơn. Làm mạnh thì người ta mới đầu tư cơ sở vật chất được. Nếu xuề xòa thì sẽ tiếp nối tình trạng này."

Bên cạnh đó, ông Nguyễn Húp đã chỉ ra những thiếu sót của các CLB, VPF trong việc phối hợp với VFF để đưa ra giải pháp xử lý tốt nhất giữa thời điểm các giải đấu bị tạm hoãn vì dịch bệnh.

Ông Húp nói: "Cứ lùi giải nhiều lần thì BTC kém một, CLB kém mười. Tôi đề nghị phải có dự báo về kế hoạch, VPF phải tham mưu cho BCH VFF, cái này chúng ta còn kém lắm. Ở mùa giải tới, Ban điều hành dự kiến tổ chức ngày tháng nào cũng phải báo trước để CLB tính toán, đừng để CLB bị động.

Dịch thế này không biết còn bao nhiêu CLB bỏ giải nữa đây. Về tài chính thì phải chia ra VPF 1 nửa, CLB hưởng 1 nửa chứ như các năm hỗ trợ 300 - 400 triệu/năm cho biển quảng cáo thì CLB không thu được là bao".

Tại giải hạng Nhất 2021, ngoài sân nhà Tam Kỳ, CLB Quảng Nam đã thi đấu trên các sân là Bình Phước, Thanh Trì (Hà Nội), Tự Do (Thừa Thiên - Huế) và Việt Trì (Phú Thọ).

VP

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm