CLB PB Basketball - Nơi tiếp lửa đam mê bóng rổ tại TP. Hồ Chí Minh

09/01/2023 12:07 GMT+7 | Bạn cần biết

Xu hướng cho trẻ học bóng rổ của bậc phụ huynh ngày càng tăng mạnh. Bởi vì bóng rổ đem lại nhiều lợi từ phát triển thể lực đến tăng chiều cao tự nhiên. Vài năm gần đây, bóng rổ thực sự thu hút nhiều học sinh, sinh viên và các bạn trẻ tập luyện cũng như thi đấu. Trong sự tấp nập, bộn bề tại Thành phố Hồ Chí minh, phong trào bóng rổ vẫn đang được tiếp thêm lửa một cách mạnh mẽ nhờ có những "điểm sáng" như Câu lạc bộ bóng rổ PB Basketball.

Hình thành từ những năm 2018

Câu lạc bộ bóng rổ không chuyên PB Basketball được thành lập vào ngày 30/11/2018 tại Đà Nẵng và phát triển bởi nhóm bạn trẻ yêu thích bóng rổ dưới sự hỗ trợ của nhiều đàn anh huấn luyện viên có tiếng như anh Phúc Nguyễn. Câu lạc bộ nhằm giúp mọi người từ mọi lứa tuổi ở TP.HCM có niềm đam mê cũng như sự yêu thích với bộ môn bóng rổ có môi trường tập luyện và thi đấu cọ xát. Bên cạnh mục tiêu phổ biến môn thể thao bóng rổ, giao lưu, luyện tập giữa các thành viên, PB Basketball mang tính chất nâng cao kỹ năng chơi bóng của các baller đồng thời tạo môi trường sinh hoạt thể thao lành mạnh, có sự cọ sát và đo lường giữa các thành viên, các team đội.

CLB PB Basketball - Nơi tiếp lửa đam mê bóng rổ tại TP. Hồ Chí Minh - Ảnh 1.

Hình ảnh CLB PB Basketball

Được biết, Câu lạc bộ hoạt động tất cả những ngày trong tuần từ 18h30-20h30 và địa điểm tập luyện chính của câu lạc bộ là tại các sân thi đấu ngoài trời hoặc sân thể thao của các trường đại học trên địa bàn thành phố. 

Chấp nhận thay đổi định hướng

Tiền thân Câu lạc bộ PB Basketball là đội DRAGON CAMP - một đội nhóm các bạn trẻ yêu thích bóng rổ tụ họp, luyện tập và thi đấu. Đến ngày 29/1/2021, Dragon Camp đổi tên thành Câu lạc bộ PB Basketball - biến đội nhóm giới hạn trở thành môi trường hoạt động sôi nổi cho các bạn trẻ yêu thích bóng rổ. Bạn có thể đến từ bất cứ vùng đất nào, độ tuổi nào, trình độ nào đều có thể tham gia PB Basketball và thực hiện hóa đam mê bóng rổ.

CLB PB Basketball - Nơi tiếp lửa đam mê bóng rổ tại TP. Hồ Chí Minh - Ảnh 2.

PB Basketball tham gia giao hữu tại THCS Nguyễn An Khương

Các thành viên của Câu lạc bộ bóng rổ PB Basketball không những được tập luyện mà còn được tham gia rất nhiều trận đấu giao hữu đầy kịch tính và thú vị với nhiều đội bóng trong và ngoài tỉnh thành. Mới đây nhất, PB Basketball đã tổ chức cuộc giao hữu với trường THCS Nguyễn An Khương, TT. Hóc Môn, Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh. Hay mới đây nhất, PB Basketball tổ chức giải đấu PB Basketball lần 1 vào ngày 13 và 14/12/2022.

Tuy chỉ là những trận đấu với tinh thần giao lưu học hỏi nhưng các baller của PB Basketball luôn nhập trận rất hứng khởi, vui tươi và lúc nào cũng cháy hết mình trong từng pha bóng. Ngoài ra, các thành viên của PB Basketball còn được gặp mặt trực tiếp, tích lũy kinh nghiệm, kiến thức từ những cầu thủ xuất sắc của giải đấu VBA - Giải Bóng rổ Chuyên nghiệp Việt Nam, được xây dựng theo mô hình Thể thao - Giải trí mang tiêu chuẩn quốc tế.

An Nguyên - một baller đồng hành 6 tháng cùng PB Basketball chia sẻ: "Sau những giờ học căng thẳng, nơi em muốn ghé quá nhất là sân tập của PB Basketball. Em được coach Phúc hướng dẫn tận tình, trò chuyện cùng các bạn trẻ có đam mê giống em. Đối với thành viên CLB, nơi đây giống như là nhà, giống như là trường, giống như một nơi ươm mầm sở thích vậy."

CLB PB Basketball - Nơi tiếp lửa đam mê bóng rổ tại TP. Hồ Chí Minh - Ảnh 3.

Coach Phúc Nguyễn phát biểu sau một buổi sinh hoạt luyện tập

Coach Phúc Nguyễn - một huấn luyện viên đồng hành cùng PB Basketball từ những ngày đầu khẳng định: "Nếu chỉ tạo điều kiện tập luyện, học tập và giao hữu cho các bạn trẻ thì sẽ là không đủ. Cần phải có những giải đấu nhằm kiểm tra trình độ, tạo sân chơi công bằng, phù hợp lứa tuổi cho các đội bóng phong trào trẻ. Hiểu rõ được điều này nên Câu lạc bộ PB Basketball đã tạo ra nhiều giải đấu phong trào lớn nhỏ. Cụ thể như hệ thống giải đấu PB Basketball."

Dù gặp phải một số khó khăn nhất định, nhưng Câu lạc bộ bóng rổ PB Basketball vẫn được duy trì hoạt động nhằm thúc đẩy cho phong trào bóng rổ học đường nói riêng và toàn bộ phong trào của bóng rổ TP. Hồ Chí Minh nói chung phát triển mạnh hơn nữa. Tâm huyết và những nỗ lực không chỉ của riêng coach Phúc Nguyễn, mà còn là cả CLB đang rất cần sự quan tâm và ghi nhận hơn nữa. Hy vọng rằng một ngày không xa, bóng rổ TPHCM sẽ có thể quay trở lại mạnh mẽ hơn và tiếp tục chinh chiến trên con đường phát triển bóng rổ nước nhà.

CLB PB BASKETBALL(PB Basketball Club)

 Fanpage: https://www.facebook.com/phucbonne3011?mibextid=ZbWKwL

Tik Tok: tiktok.com/@pbbasketball

PTTT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm