CLB Nam Định ra mắt thủ thành Nguyên Mạnh, Hà Nội thanh lý ngoại binh

05/12/2022 15:10 GMT+7 | Bóng đá Việt

CLB Nam Định đã chính thức thông báo bản hợp đồng với thủ thành Nguyên Mạnh sau nhiều ngày đàm phán. Trong khi đó, CLB Hà Nội đã thanh lý 2 ngoại binh sau mùa giải 2022.

Hôm nay (5/12), CLB Nam Định đã chính thức công bố bản hợp đồng bom tấn đầu tiên mang tên thủ thành Trần Nguyên Mạnh. Thủ môn quê Nghệ An kết thúc hợp đồng có giá trị 3 năm với CLB Viettel vào cuối mùa giải 2022. Anh nhanh chóng được nhiều đội bóng để ý, mời gọi.

Trần Nguyên Mạnh, Nam Định, V League 2023, Hồ Khắc Ngọc, Vũ Hồng Việt

Thủ môn Nguyên Mạnh chính thức gia nhập CLB Nam Định

Dù vậy, không phải tới khi kết thúc mùa giải 2022, CLB Nam Định mới theo đuổi Nguyên Mạnh. Sau khi về đầu quân cho đội bóng thành Nam, HLV Vũ Hồng Việt đã mong muốn cải tổ đội hình và vị trí thủ môn là ưu tiên hàng đầu. Ông đã bắt đầu liên lạc với thủ thành Nguyên Mạnh ngay từ thời điểm đó.

Được biết, thủ thành sinh năm 1991 sau khi chuyển tới chơi cho đội bóng thành Nam với bản hợp đồng có giá trị 3 năm sẽ nhận mức lót tay rơi vào khoảng 2,5 tỉ đồng/mùa kèm đãi ngộ hạng A. Các mức lương, thưởng cho Nguyên Mạnh cũng thuộc dạng TOP ở đội bóng này.

Ngoài Nguyên Mạnh, CLB Nam Định trong thời gian tới sẽ công bố thêm 2 bản hợp đồng nữa mang tên Hồ Khắc Ngọc và tiền đạo Alexander Đặng. Khắc Ngọc là cặp bài trùng với thủ thành Trần Nguyên Mạnh và đã đồng ý với các điều khoản hợp đồng do đội chủ sân Thiên Trường đưa ra.

Còn chân sút Alexander Đặng, sau khi được chào mời với CLB HAGL và Bình Định, thì Nam Định là cái tên mới nhất được Công ty đại diện tiền đạo này liên lạc.

Đội bóng áo đỏ vàng là CLB hào hứng nhất trong thương vụ này. Bản hợp đồng có thời hạn 1 năm và gia hạn thêm 1 năm với Alexander Đặng sẽ được chốt trong tuần này.

Trong khi đó, CLB Hà Nội cũng vừa có động thái đầu tiên sau mùa giải 2022 thành công rực rỡ. Đội chủ sân Hàng Đẫy đoạt cú đúp danh hiệu vô địch V.League và Cúp QG. Dù vậy, đoàn quân áo tím buộc phải thay đổi lực lượng để hướng đến mùa giải 2023 dự báo rất nhiều khó khăn.

Siladi, Hà Nội FC, CLB Hà Nội, Mujan Tonci

Siladi không thi đấu được cho CLB Hà Nội ở nửa cuối V-League 2022

Sau sự ra đi của HLV Chun Jae Ho, trang fanpage chính thức CLB Hà Nội cũng đã chính thức nói lời chia tay với tiền đạo Vladimir Siladi và tiền vệ Mujan Tonci.

Cả hai đều có những đóng góp nhất định ở giải đoạn giữa mùa giải 2022, nhưng sau đó Siladi dính chấn thương nặng phải nghỉ hết mùa. Còn Mujan Tonci có nền tảng thể lực tương đối kém nên không còn đóng góp được nhiều.

CLB Hà Nội dự kiến sẽ đem về 3 ngoại binh người châu Âu khác thay thế cho những cái tên ra đi. Đội chủ sân Hàng Đẫy cũng đang tìm cách giữ chân tiền đạo Lucao Vinicius sau mùa giải thành công của tiền đạo người Brazil này.

Đại Đầu

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm