CLB Hà Nội trở lại đường đua vô địch V-League ngoạn mục

27/05/2024 12:53 GMT+7 | Bóng đá Việt

Ba chiến thắng liên tiếp trước các đối thủ nhóm dưới là tín hiệu tốt, nhưng không đồng nghĩa CLB Hà Nội đang trở lại với cuộc đua vô địch.

Trong nhóm đội dẫn đầu Night Wolf V-League 2023/24, Hà Nội là đội đá sớm nhất. Họ đã tận dụng lợi thế ấy, có chiến thắng 3-0 ấn tượng trước Quảng Nam và vươn lên ngôi nhì bảng. Tuy nhiên, đó chỉ là vị trí tạm thời và có thể bị cướp mất ngay nếu B.Bình Dương, Bình Định hay CAHN có được thắng lợi.

Trên đường đua V-League lúc này, CLB Hà Nội có 21 điểm sau 33 trận. Chưa tính tới loạt trận ngày 26/5, họ vẫn kém Nam Định tới 6 điểm, chỉ hơn Bình Định, CAHN 2 điểm. Nói họ trở lại đường đua vô địch là quá lời. Với Hà Nội lúc này, mục tiêu mới chỉ là trụ lại trong top 3.

CLB Hà Nội trở lại đường đua vô địch V-League ngoạn mục - Ảnh 2.

Hà Nội FC đã lấy lại phong độ vào cuối mùa nhưng quá khó để nghĩ tới khả năng đua vô địch. Ảnh: Minh Dân

Ba chiến thắng liên tiếp của CLB Hà Nội đều diễn ra trước nhóm đội phía sau. Quảng Nam thuộc nhóm trụ hạng, Thanh Hóa đã hết lực sau một mùa giải kéo dài còn HAGL thực ra không mạnh như chuỗi trận bất bại họ sở hữu. Kết quả ấn tượng trước những đối thủ này thực ra chỉ là một dạng "mạnh được yếu thua", chỉ cho thấy năng lực tận dụng rất tốt khác biệt đẳng cấp của CLB Hà Nội chứ chưa thể hiện họ đủ lực để đua vô địch.

Sức mạnh thực của đại diện Thủ đô chỉ được kiểm chứng trong thời gian tới khi họ gặp phải những đối thủ cứng cựa. Sau Khánh Hòa ở vòng tới, tháng 6 là thử thách cực đại với Hà Nội khi họ lần lượt gặp CAHN, Bình Định, Hải Phòng, B.Bình Dương. Cả 4 đều có thực lực, cả 4 đều thuộc top 6 đội dẫn đầu.

Trong những đội đua vô địch mùa này, không CLB nào đối diện với lịch thi đấu khốc liệt như Hà Nội. Đó mới là thách thức thực sự của họ chứ không phải những tay đấm tầm trung như Thanh Hóa hay Quảng Nam.

Đương nhiên, điều đó không có nghĩa là CLB Hà Nội đã hết cơ hội. Khả năng tăng tốc và sự tập trung trong thời điểm quyết định vẫn là điểm mạnh nổi tiếng của họ. Đã nhiều lần trong những năm qua, CLB Hà Nội bị các đối thủ dẫn trước nhưng vẫn tăng tốc vọt lên ở thời điểm quyết định. Họ có thể không phải đội mạnh nhất lúc này, nhưng bản lĩnh trên đường đua V-League thì không ai hơn được.

Đại diện Thủ đô cũng có những điểm tựa riêng. Ấy là sự trưởng thành từ các cầu thủ trẻ, chiều sâu đội hình và đặc biệt là phong độ cao nơi Văn Quyết. Cầu thủ 33 tuổi đã rũ bỏ hoàn toàn hình ảnh thất vọng từ đầu mùa bằng 4 bàn trong 3 trận trước nhất. Trước đó, anh chỉ có 3 lần lập công sau 17 trận.

Cú đúp của Quyết vào lưới Thanh Hóa khiến HLV Velizar Popov phải thốt lên: "Không cần nói nhiều, cậu ấy là cầu thủ hay nhất trong 10 năm qua ở Việt Nam. Mọi HLV đều muốn có Quyết trong đội hình".

Nếu Văn Quyết chơi thế này ngay từ đầu mùa, CLB Hà Nội có lẽ chẳng chật vật tới vậy. Lịch đấu còn lại của họ là quá khó khăn còn khoảng cách tới Nam Định đã rất xa. HLV Daiki Iwamasa mới đây cũng đã nói "cuộc chiến thực sự sẽ bắt đầu từ mùa giải sau", giống như thừa nhận cơ hội vô địch cho CLB Hà Nội là không còn nhiều.

Với đội bóng Thủ đô, trụ lại trong top 3 năm nay có lẽ đã là thành công.


Thanh Hà

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm