CLB Hà Nội trình làng bản hợp đồng đầu tiên trong năm 2022

01/01/2022 00:12 GMT+7 | V-League

(Thethaovanhoa.vn) – Ngay trong những giờ phút đầu tiên của năm mới, CLB Hà Nội đã công bố tân binh thứ nhất của mình trong năm 2022 là tiền vệ Vũ Minh Tuấn.

Vũ Minh Tuấn chia tay Viettel, gia nhập CLB Hà Nội

Vũ Minh Tuấn chia tay Viettel, gia nhập CLB Hà Nội

Tiền đạo Vũ Minh Tuấn đã chính thức nói lời chia tay CLB Viettel trước khi chuyển sang khoác áo đội bóng cùng Thủ đô Hà Nội.

Trước đó 2 ngày, Vũ Minh Tuấn đã chính thức chia tay Viettel để chuyển sang khoác áo đội bóng cùng thành phố là CLB Hà Nội. Ở thời kỳ đỉnh cao phong độ, Vũ Minh Tuấn là một trong những tiền vệ tấn công hàng đầu của bóng đá Việt Nam với kỹ năng săn bàn nhạy bén.

Sau khi chia tay đội bóng đã làm nên tên tuổi của mình là Than Quảng Ninh vào cuối năm 2017, Vũ Minh Tuấn gia nhập CLB Thanh Hoá ở mùa bóng 2018 cùng bản hợp đồng có thời hạn 3 năm.

Tuy nhiên, chỉ sau đúng 1 mùa giải khoác áo CLB Thanh Hoá với thành tích nổi bật là chức á quân V-League và danh hiệu vô địch Cúp QG năm 2018, Vũ Minh Tuấn đã rời xứ Thanh để gia nhập CLB Viettel.

Chú thích ảnh
Vũ Minh Tuấn là tân binh đầu tiên của CLB Hà Nội trong năm 2022

Trong 3 mùa giải khoác áo Viettel, từ V-League 2019 tới V-League 2021, Vũ Minh Tuấn không thường xuyên được đá chính mà chỉ được vào sân từ ghế dự bị, nhưng tiền vệ này cũng có những đóng góp nhất định, và thành tích đáng nhớ nhất của anh tại Viettel là chức vô địch V-League mùa bóng 2020.

Ở tuổi ngoài 30 (sinh ngày 19/9/1990), Vũ Minh Tuấn khó lòng cạnh tranh được một vị trí trong đội hình xuất phát ở CLB Hà Nội, nhưng với kinh nghiệm và kỹ năng săn bàn nhạy bén của mình, Vũ Minh Tuấn chắc chắn vẫn sẽ là một phương án tấn công dự phòng cực kỳ hữu hiệu của CLB Hà Nội.

Vũ Minh Tuấn là bản hợp đồng nội binh thứ 4 của CLB Hà Nội để chuẩn bị cho mùa bóng 2022. 3 bản hợp đồng nội binh trước đó của đội bóng Thủ đô là tiền vệ Nguyễn Hai Long, hậu vệ Nguyễn Văn Vĩ và tiền đạo Phạm Tuấn Hải.

Dự kiến trong những ngày sắp tới CLB Hà Nội sẽ công bố và thử việc các ngoại binh mới sắm, vì đội bóng chủ sân Hàng Đẫy đã chia tay cả 3 ngoại binh của họ ở mùa bóng 2021 là Bruno Cunha, Moses Oloya và Geovane Magno.

VP

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm