CLB Hà Nội tạm giải tán, Quang Hải, Duy Mạnh... ở lại tập riêng

20/07/2021 19:35 GMT+7 | V-League

(Thethaovanhoa.vn) - Theo thông báo mới nhất từ CLB Hà Nội, đội bóng Thủ đô sẽ cho toàn bộ cầu thủ trở về nhà nghỉ tới cuối tháng 8.

Quang Hải, Đức Chinh và Công Phượng hướng về TP.HCM

Quang Hải, Đức Chinh và Công Phượng hướng về TP.HCM

Nguyễn Quang Hải, Hà Đức Chinh cùng nhiều tuyển thủ Việt Nam khác như Duy Mạnh, Văn Hậu… đã có hành động đầy ý nghĩa hướng đồng bào về tâm dịch TP.HCM để kỳ vọng giúp người dân nơi đây vượt qua cơn khốn khó.

Sáng nay (20/7), đại diện truyền thông CLB Hà Nội đã phát đi thông tin về việc đội bóng này cho phép toàn bộ cầu thủ trở về nhà nghỉ ngơi tới cuối tháng 8. Sau đó, căn cứ vào tình hình dịch bệnh cũng như kế hoạch thi đấu V-League, đoàn quân áo tím sẽ có thông báo tiếp theo về ngày hội quân.

Được biết, đội bóng Thủ đô vẫn duy trì tập luyện tại đại bản doanh trong tháng 5 và tháng 6. Sau quãng nghỉ khoảng 10 ngày, CLB Hà Nội hội quân trở lại tập luyện từ ngày 10/7 tới nay. Tuy nhiên, trước tình hình dịch bệnh phức tạp, HLV Park Choong Kyun quyết định để cầu thủ có thời gian nghỉ ngơi.

Dù vậy, các cầu thủ vẫn chưa thể trở về nhà ngay do nhiều địa phương đang thực hiện quy tắc phòng chống dịch, cách ly đối với người từ địa phương khác tới. Một số cầu thủ có thể được gọi tập trung cùng ĐT Việt Nam cũng chọn phương án ở lại đại bản doanh để “chờ lệnh”. Số này vẫn sẽ duy trì tập luyện khép kín trong thời gian tới.

Một diễn biến khác, VPF cũng vừa đưa ra hạn chót để các đội bóng tại V-League và hạng Nhất quốc gia chốt phương án tổ chức, lùi lịch, hoãn giải. Theo đó, hạng Nhất sẽ được tổ chức vào tháng 11, Cúp QG diễn ra tháng 1/2022 và LS V-League 2021 thi đấu trở lại từ tháng 2. Các đội bóng phải có câu trả lời cuối cùng trước 12 giờ ngày 23/7.

Thông tin bên lề từ một số CLB cho biết, có tới 6 đội bóng không đồng tình và mong muốn huỷ giải đấu. Ngoài ra, một số đội bóng cũng đã phải thực hiện đàm phán lại lương đối với ngoại binh, HLV, ekip nhân sự. Về phía tài trợ cũng đã có dấu hiệu sẽ bị cắt nếu giải đấu diễn ra vào năm 2022.

Nguyễn Uyên

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm