CLB Hà Nội muốn VFF trả tiền phẫu thuật cho Văn Hậu?

17/09/2021 07:16 GMT+7 | Các ĐTQG

(Thethaovanhoa.vn) - Liên quan đến chấn thương của Đoàn Văn Hậu, CLB Hà Nội và VFF sẽ phải thống nhất được chi phí phẫu thuật, điều trị cho cầu thủ sinh năm 1999.

Ai chịu trách nhiệm với chấn thương của Đoàn Văn Hậu?

Ai chịu trách nhiệm với chấn thương của Đoàn Văn Hậu?

Chấn thương của Văn Hậu có thể khiến anh phải nghỉ thi đấu trong một thời gian dài và HLV Park Hang Seo có lẽ là người cần lên tiếng về vấn đề mà cậu học trò gặp phải.

Như đã thông tin trước đó, chấn thương của hậu vệ Đoàn Văn Hậu là rất nặng và cần chữa trị dứt điểm trong thời gian tới.

Dự kiến, cầu thủ người Thái Bình sẽ sang Hàn Quốc để được thăm khám và phẫu thuật trong cuối tháng 9. Tuy nhiên, hiện tại vẫn chưa rõ đơn vị nào sẽ chi trả chi phí cho Văn Hậu.

Theo quy định được thống nhất giữa CLB và ĐTQG, các cầu thủ dính chấn thương khi phục vụ ĐT Việt Nam sẽ được VFF chi trả toàn bộ chi phí điều trị, hồi phục. Ngược lại, nếu cầu thủ dính chấn thương khi trở về CLB thì đội bóng là đơn vị chịu trách nhiệm cho việc này.

Dù vậy, thời điểm mà Văn Hậu gặp chấn thương chưa được xác định rõ là khi tập trung cùng ĐTQG hay từ khi ở CLB. Ngoài ra, việc phẫu thuật tại Hàn Quốc của cầu thủ 22 tuổi khiến chi phí dự kiến tăng lên đáng kể trong thời điểm dịch bệnh đang bùng phát và diễn biến phức tạp như hiện nay.

Sở dĩ vậy bởi ngoài chi phí điều trị, các chi phí khác như di chuyển, cách ly, đi lại đều cần được tính đến. Phía VFF và CLB Hà Nội sẽ phải có cuộc họp để thống nhất được các vấn đề trên càng sớm càng tốt. Hậu vệ người Thái Bình cần được phẫu thuật để có thể trở lại thi đấu trong mùa giải mới cũng như để phục vụ các kế hoạch của ĐT Việt Nam năm 2022.

Hiện tại, phía đội bóng Thủ đô đang có quan điểm rõ ràng về việc VFF sẽ phải chi trả toàn bộ chi phí điều trị do anh bị chấn thương từ khi trở về CLB sau vòng loại thứ 2 World Cup 2022. Đây là giai đoạn, CLB Hà Nội đã “bắt buộc” phải đồng ý để anh tập trung cùng đội tuyển khi mới kết thúc quá trình trị liệu tại PVF.

Việc HLV Park Hang Seo sử dụng Văn Hậu quá sớm trong trận đấu gặp Malaysia và UAE phần nào là nguyên nhân dẫn đến chấn thương dai dẳng của hậu vệ sinh năm 1999.

Phía VFF hiện chưa có bất kỳ bình luận hay thông tin gì về sự việc trên kể từ khi đội bóng chủ quản Hà Nội lên tiếng xác nhận chấn thương của Văn Hậu.

Trở lại với Văn Hậu, kể từ khi trở về từ Hà Lan, anh mới chỉ thi đấu 3 trận cho CLB Hà Nội. Thời gian còn lại anh đều gặp phải các chấn thương khác nhau nên chưa thể ra sân.

Hậu vệ cao 1m85 này vẫn đang tự duy trì tập luyện, anh cũng nhiều lần chia sẻ lên mạng xã hội sự nỗ lực, tin tưởng sẽ vượt qua thời gian khó khăn này.

Thanh Nhã

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm