CLB Hà Nội khó được tham dự AFC Cup 2022

18/12/2021 04:52 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn) - CLB Hà Nội nhiều khả năng sẽ không thể tham dự AFC Cup 2022, cho dù đội bóng Thủ đô sẵn sàng nhận lời tham dự đấu trường châu lục sau khi các CLB khác lần lượt từ chối.

CLB Hà Nội đồng ý tham dự AFC Cup 2022

CLB Hà Nội đồng ý tham dự AFC Cup 2022

Sau khi Nam Định, Thanh Hoá và B.Bình Dương lần lượt từ chối tham dự AFC Cup 2022 vì nhiều lý do khác nhau, CLB Hà Nội đã nhận lời đại diện bóng đá Việt Nam thi đấu ở sân chơi danh giá thứ nhì dành cho các CLB châu Á.

Mùa giải 2021 của bóng đá Việt Nam đã kết thúc không trọn vẹn do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Vì vậy, sau 2 cuộc họp của Ban chấp hành, VFF và VPF đã quyết định sẽ để CLB HAGL tham dự đấu trường AFC Champions League. 2 đội bóng còn lại xếp ngay dưới HAGL là Viettel và Than Quảng Ninh sẽ tham dự AFC Cup.

Sở dĩ số suất tham dự đấu trường châu Á của bóng đá Việt Nam tăng lên do sự đổi mới về phương thức của AFC cùng thành tích khá tốt của CLB Hà Nội (AFC Cup 2019) và Viettel (AFC Champions League 2021). Vì vậy, bóng đá Việt Nam có 1 suất vào thẳng vòng bảng AFC Champions League và 2 suất dự vòng bảng AFC Cup.

Tuy nhiên, theo thông tin mới đây, sau khi lần lượt Than Quảng Ninh không thể tham dự, còn Nam Định, Thanh Hoá và B.Bình Dương từ chối thì số suất tham dự AFC Cup của bóng đá Việt Nam nhiều khả năng chỉ còn 1, dù AFC vẫn chưa chính thức đưa ra thông báo về vấn đề này.

Chú thích ảnh
CLB Hà Nội của HLV Park Choong Kyun sẵn sàng tham dự ACC Cup

Cơ hội tham dự đấu trường châu Á của CLB Hà Nội vẫn còn nếu VFF chỉ định đội bóng Thủ đô tham dự sau khi CLB Than Quảng Ninh không thể đáp ứng đủ điều kiện. Bên cạnh đó, phía VFF mới chỉ tham khảo ý kiến từ các đội bóng tại V-League chứ chưa đề xuất chính thức các phương án Nam Định, Thanh Hoá và Bình Dương lên AFC.

Bên cạnh đó, CLB Hà Nội còn có thể tham gia ACC Cup 2022 nếu giải đấu này tái khởi động. Dự án ACC Cup (giải vô địch các CLB Đông Nam Á) được lên ý định từ những năm 2018 và chính thức thành hiện thực năm 2020, nhưng do dịch bệnh Covid-19, giải đấu này vẫn chưa thể tổ chức lần đầu tiên.

Dự kiến, các CLB tham dự ACC Cup sẽ do LĐBĐ các nước đề cử. Giải đấu sẽ tổ chức trong tháng 5 năm sau nếu không có gì thay đổi. Phía CLB Hà Nội cũng chưa chính thức lên tiếng về thông tin tham dự AFC Cup và ACC Cup. Dù vậy, nếu được lựa chọn, đội bóng Thủ đô sẽ đồng ý bởi đây là đấu trường mà đội chủ sân Hàng Đẫy đang rất khát khao.

Thanh Nhã

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm