CLB Hà Nội công khai tham vọng ở đấu trường châu lục

07/01/2021 12:22 GMT+7 | V-League

(Thethaovanhoa.vn) – Sáng ngày 7/1, trong lễ xuất quân tham dự mùa bóng 2021, CLB Hà Nội tuyên bố vào tới trận chung kết AFC Cup 2021 là một trong những mục tiêu của họ ở mùa bóng sắp tới.

Siêu Cup quốc gia Hà Nội đấu Viettel: Lấy công bù thủ

Siêu Cup quốc gia Hà Nội đấu Viettel: Lấy công bù thủ

Cả Hà Nội và Viettel đều không có được lực lượng mạnh nhất ở hàng phòng ngự nên việc 2 đội bóng này lấy công bù thủ ở trận tranh Siêu Cúp QG 2020 sắp tới là điều dễ hiểu.

Cách đây 2 năm, CLB Hà Nội từng vào tới trận chung kết liên khu vực của AFC Cup 2019, nhưng phải dừng bước tại đây vì thua CLB 25/4 của CHDCND Triều Tiên theo luật bàn thắng sân khách.

Năm 2020, CLB Hà Nội dù là ĐKVĐ V-League nhưng lại không thể tham dự AFC Cup 2020 mà phải nhường lại vinh dự này cho CLB TP.HCM vì không hoàn thành yêu cầu của AFC.

Vì thế, ở lần trở lại AFC Cup sắp tới, CLB Hà Nội đặt mục tiêu rất cao là vào tới trận chung kết. Đây là thành tích mà trước đó chưa có đội bóng nào của Việt Nam đạt được.

Ngoài AFC Cup 2021, CLB Hà Nội cũng tuyên bố nỗ lực giành thành tích cao nhất ở tất cả các giải quốc nội mà họ tham dự trong năm 2021, bao gồm V-League, Cúp QG và ngay trước mắt là trận Siêu Cúp QG 2020 với Viettel.

Riêng tại Cúp QG, thầy trò HLV Chu Đình Nghiêm nhận chỉ tiêu đoạt Cúp lần thứ 3 liên tiếp, cũng là một thành tích mà chưa có CLB nào của Việt Nam làm được. Hiện tại CLB Hà Nội đã có 2 lần liên tiếp vô địch Cúp QG, và với thể thức loại trực tiếp của giải đấu này cùng tư cách ĐKVĐ, có thể CLB Hà Nội chỉ cần thi đấu chưa tới 5 trận là có thể hoàn thành nhiệm vụ nêu trên.

Để chuẩn bị cho những nhiệm vụ quan trọng của mùa bóng 2021, CLB Hà Nội đã đưa về hàng loạt hảo thủ như cặp tiền đạo như cặp tiền đạo Bruno Cunha, Geovane Magno, đồng thời đón chào trở lại hậu vệ kỳ cựu Quốc Long.

Cũng trong lễ xuất quân diễn ra sáng 7/1, CLB Hà Nội cũng đã cho ra mắt và ký kết hợp đồng với một loạt nhà tài trợ, trong đó có nhà tài trợ trang phục mới.

VP

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm