CLB Hà Nội chưa tìm được HLV trưởng mới, Khánh Hoà ra mắt tân binh

15/12/2022 16:37 GMT+7 | Bóng đá Việt

CLB Hà Nội vẫn chưa thể đàm phán thành công với các ứng viên cho vị trí HLV trưởng đội bóng. Trong khi đó, CLB Khánh Hoà đã công bố bản hợp đồng thành công đầu tiên.

Như đã đưa tin trước đó, CLB Hà Nội sau khi chia tay HLV Chun Jae Ho vẫn đang tìm kiếm các ứng viên phù hợp cho chiếc ghế HLV trưởng đội bóng này. Đội chủ sân Hàng Đẫy có trong tay khoảng 3 đến 4 cái tên đến từ Hàn Quốc, Nhật Bản và châu Âu để đàm phán ngồi vào "ghế nóng".

CLB Hà Nội, Hà Nội FC, Chun Jae Ho, V League, Lê Tiến Anh, Khánh Hòa

Văn Quyết và đồng đội tại CLB Hà Nội vẫn đang chờ danh tính của HLV mới

Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, đoàn quân áo tím vẫn chưa thể công bố đàm phán thành công với bất kỳ ứng viên nào. Được biết, phía CLB Hà Nội và các ứng viên vẫn đang thương thảo thêm về mức lương, chế độ đãi ngộ cũng như mục tiêu trong 2 mùa giải 2023 và 2023/2024.

Sở dĩ nói vậy bởi theo quy định và lịch thi đấu do VPF gửi tới các CLB, các đội bóng dự Cúp châu Á sẽ chỉ thi đấu vào tháng 8 năm 2023. Đây là thời điểm các giải đấu tại châu Á bắt đầu thi đấu theo khung thời gian mùa giải như tại châu Âu, châu Mỹ. Các giải đấu sẽ được "vắt ngang" trong 2 năm dương lịch thay vì chỉ diễn ra trong 1 năm dương lịch.

HLV trưởng mới của CLB Hà Nội sẽ có 1 mùa giải 2023 để định hình lối chơi, xây dựng lực lượng hướng đến mùa giải 2023/2024. Dù vậy, đội chủ sân Hàng Đẫy đặt mục tiêu khá cao cho cả 2 mùa giải này. Phía các ứng viên cũng được cho rằng đang đòi hỏi mức lương tương đối cao so với mặt bằng chung tại V-League.

CLB Hà Nội mới đây nhất cũng đã huỷ kế hoạch tham gia Cúp Tứ hùng Hoa Đà Lạt do không có đủ lực lượng tham dự. Các cầu thủ trẻ của đội bóng này đang tham dự giải U21 quốc gia, số còn lại không lên tập trung cùng ĐT Việt Nam chỉ có khoảng chưa đầy 20 người. Bên cạnh đó, nhiều thông tin cho rằng một phần lý do khiến CLB Hà Nội không dự giải giao hữu ở Đà Lạt là việc đội bóng này chưa thể tìm được HLV trưởng.

Trong khi đó, tân binh của V-League 2023 là CLB Khánh Hoà đã chính thức ra mắt bản hợp đồng đầu tiên mang tên Lê Tiến Anh. Tiền vệ vừa chia tay CLB Bình Định nhận được nhiều lời đề nghị từ các đội bóng khác nhưng quyết định tới thành phố biển Nha Trang để tìm cơ hội đá chính nhiều hơn.

CLB Hà Nội, Hà Nội FC, Chun Jae Ho, V League, Lê Tiến Anh, Khánh Hòa

Lê Tiến Anh đã lựa chọn Khánh Hòa làm bến đỗ tiếp theo sau khi chia tay Bình Định

Hợp đồng của tiền vệ sinh năm 1998 với Khánh Hoà có giá trị 2 năm đi kèm các điều khoản gia hạn theo từng năm. Mức lương và lót tay mà Tiến Anh nhận tại đây cũng tương đối tốt. Được biết, ngoài Lê Tiến Anh, một số cái tên vừa chia tay CLB Bình Định cũng sẽ về đầu quân cho đội chủ sân 19/8.

Bên cạnh việc chiêu mộ những tên tuổi mới làm dày đội hình, CLB Khánh Hoà cũng đang tiến hành gia hạn hợp đồng với những trụ cột như đội trưởng Lê Thanh Duy, tiền đạo chủ lực Lê Thanh Bình và lão tướng Lê Tấn Tài.

Đại Đầu

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm