CLB Hà Nội cho HLV Park lên tuyển làm trợ lý ông Park

24/07/2021 10:36 GMT+7 | Các ĐTQG

(Thethaovanhoa.vn) - CLB Hà Nội đã xác nhận đồng ý để HLV Park Choong Kyun lên tập trung cùng ĐT Việt Nam nếu được VFF đề nghị.

HLV Park Hang Seo sàng lọc cầu thủ

HLV Park Hang Seo sàng lọc cầu thủ

Nhiều khả năng đội tuyển Việt Nam sẽ tập trung sớm nhằm chuẩn bị cho vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Bên cạnh đó, HLV Park Hang Seo sẽ triệu tập số lượng lớn cầu thủ để lựa chọn ra những nhân sự tốt nhất cho đội tuyển quốc gia.

Sau nhiều thông tin đồn đoán về việc HLV trưởng CLB Hà Nội Park Choong Kyun được ông Park Hang Seo điền tên vào danh sách tập trung ĐT Việt Nam, phía đội bóng Thủ đô đã có phản hồi chính thức về thông tin này. Theo đó, đương kim vô địch Cúp QG đồng ý để vị chiến lược gia 48 tuổi “lên tuyển” nếu được VFF đề nghị.

Ông Nguyễn Quốc Tuấn, trưởng đoàn CLB Hà Nội, chia sẻ: “CLB bóng đá Hà Nội sẵn sàng cung cấp mọi nguồn lực cho ĐTQG Việt Nam không chỉ là các cầu thủ mà còn đội ngũ BHL. Nếu VFF đề nghị HLV Park Choong Kyun tham gia vào thành phần BHL đội tuyển cho vòng loại thứ 3 World Cup thì chúng tôi sẵn lòng đồng ý và tạo điều kiện để HLV Park Choong Kyun hoàn thành tốt nhất công việc được giao”.

Được biết, HLV Park Choong Kyun từng là học trò của ông Park Hang Seo tại ĐT Hàn Quốc. Trong thời gian đầu sang Việt Nam, vị chiến lược gia sinh năm 1973 cũng nhận nhiều lời tư vấn, chỉ bảo từ HLV Park. Bản thân ông thầy 48 tuổi cũng được đánh giá khá cao về mặt chuyên môn khi đã có bằng Pro của AFC từ khá sớm.

Ngoài ra, nhiều thông tin cho biết, HLV Park Choong Kyun được gọi lên để thế vào vị trí mà trợ lý Lee Young Jin để lại. “Cánh tay phải” của ông Park Hang Seo phải trở về Hàn Quốc trong một thời gian dài để giải quyết việc gia đình. Khi ông Lee trở lại Việt Nam còn phải thực hiện cách ly y tế nên nhiều khả năng không kịp tham dự trận mở màn vòng loại 3 World Cup 2022.

Nguyễn Uyên

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm