CLB Hà Nội chia tay Hồng Sơn, Moses chưa tới TPHCM

14/12/2021 14:52 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn) - CLB Hà Nội đã chính thức nói lời chia tay với tiền vệ Nguyễn Hồng Sơn. Trong khi đó, CLB TP.Hồ Chí Minh vẫn chưa thể hội quân cùng tiền vệ Moses Oloya.

Moses đến Việt Nam trong tuần tới, TPHCM chính thức chia tay Lee Nguyễn

Moses đến Việt Nam trong tuần tới, TPHCM chính thức chia tay Lee Nguyễn

Tiền vệ Moses Oloya sẽ có mặt tại Việt Nam trong tuần tới để chuẩn bị ký hợp đồng chính thức với CLB TP.HCM. Cùng lúc đó, đội bóng này sẽ không ký mới hợp đồng với Lee Nguyễn.

Trang chủ CLB Hà Nội đã chính thức đưa ra thông báo chia tay tiền vệ trẻ Nguyễn Hồng Sơn. Cầu thủ người Quảng Nam từng được kỳ vọng sẽ là ông chủ nơi tuyến giữa đội bóng áo tím. Tuy nhiên, sự toả sáng của Hùng Dũng và Đức Huy trong vài năm trở lại đây khiến anh không thể cạnh tranh một suất trong đội hình chính thức.

Tiền vệ sinh năm 2000 từng có quãng thời gian được cho mượn tại Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, Sài Gòn và Quảng Nam để tích luỹ kinh nghiệm. Năm 2020, anh trở về thi đấu cho đội chủ sân Hàng Đẫy nhưng không được ra sân nhiều. Việc chia tay đại diện Thủ đô để tìm cơ hội ra sân nhiều hơn là quyết định dễ hiểu mà anh lựa chọn.

Chú thích ảnh
Hồng Sơn ra đi vì không có nhiều cơ hội được đá chính ở CLB Hà Nội. Ảnh: Quảng Nam FC

Theo thông tin có được, tiền vệ 21 tuổi sẽ chuyển đến thi đấu cho CLB Sài Gòn ở mùa giải 2022 tới đây. Giá trị hợp đồng của tiền vệ này chưa được tiết lộ, nhưng nhiều khả năng anh sẽ nhận được khoảng 800 triệu đồng/năm hợp đồng trong bản hợp đồng kéo dài khoảng 3 năm.

Trước đó không lâu, người đàn anh rất thân thiết với Hồng Sơn là Nguyễn Quốc Long cũng đã cập bến đội bóng áo hồng. Tại đội bóng mới, cầu thủ người Quảng Nam cũng sẽ tái ngộ khá nhiều đồng đội từng thi đấu trong màu áo đội chủ sân Tam Kỳ. Hiện tại, tiền vệ này đã có mặt tại Sài Gòn thực hiện cách ly y tế và chuẩn bị hội quân cùng đội bóng mới.

Chú thích ảnh
Moses vẫn chưa thể đầu quân cho CLB TPHCM

Cũng liên quan đến một đại diện khác của bóng đá phía Nam, CLB TP.HCM vẫn chưa thể có được chữ ký của tiền vệ Moses Oloya. Theo thông tin có được, bản hợp đồng thoả thuận có giá trị khoảng 2 năm vẫn đang tồn tại nhiều vướng mắc về các điều khoản phụ.

Bên cạnh đó, phía “chiến hạm đỏ” vẫn chưa thể hoàn tất thủ tục chuyến bay cho cầu thủ người Uganda. Dự kiến, trong vài tuần tới, đội bóng áo đỏ sẽ hoàn tất các vấn đề này. Nếu không có gì thay đổi, cuối tháng 12 tới, Moses có thể sẽ hội quân được cùng đội bóng mới.

Tiền vệ 29 tuổi được kỳ vọng sẽ là nhân tố thay thế xứng đáng cho Lee Nguyễn. Anh cũng được giới chuyên môn đánh giá rất cao về năng lực cũng như độ phù hợp với chiến thuật của HLV Trần Minh Chiến hơn so với tiền vệ mang 2 dòng máu Việt – Mỹ.

Thanh Nhã

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm