CLB Hà Nội chia tay 2 công thần

16/08/2021 18:59 GMT+7 | V-League

(Thethaovanhoa.vn) - CLB Hà Nội đã xác nhận sẽ chia tay trợ lý HLV Nguyễn Công Tuấn và HLV thủ môn Trần Tiến Anh.

Ngoại binh CLB Hà Nội về nước chờ ngày V League trở lại

Ngoại binh CLB Hà Nội về nước chờ ngày V League trở lại

Bộ ba ngoại binh Geovane, Bruno và Moses đã được về nước nghỉ ngơi chờ ngày LS V-League 2021 khởi tranh trở lại.

Theo dự kiến, LS V-League 2021 chỉ có thể trở lại vào tháng 2 năm 2022. Đây cũng là quãng thời gian để các đội bóng chuẩn bị tình hình nhân sự, lực lượng hướng đến trận cuối cùng vòng 13 giai đoạn 1 và giai đoạn 2 mùa giải. Không ít đội bóng đã âm thầm chia tay một số cái tên nội lẫn ngoại binh.

Mới đây nhất, CLB Hà Nội đã chính thức xác nhận chia tay trợ lý HLV Nguyễn Công Tuấn và HLV thủ môn Trần Tiến Anh. Cả hai đều là công thần của đội bóng Thủ đô với nhiều đóng góp về mặt chuyên môn. Thời gian 2 vị trợ lý đầu quân cho đoàn quân áo tím từ năm 2011 dưới trướng HLV lão làng Phan Thanh Hùng.

Trợ lý HLV Nguyễn Công Tuấn có xuất phát điểm là trợ lý ngôn ngữ. Sau đó, ông tiếp tục theo đuổi và trau dồi về chuyên môn bóng đá. Hiện tại, ông đã có bằng A HLV. Vị HLV trẻ tuổi được xem là cánh tay phải đắc lực của HLV Chu Đình Nghiêm và cùng vị chiến lược gia người Thanh Hoá gặt hái không ít thành công từ năm 2016.

Về phần trợ lý thủ môn Trần Tiến Anh, ông từng được coi là biểu tượng của bóng đá Thủ đô khi còn khoác áo CLB Thể Công. Sau giải nghệ, ông theo đuổi nghiệp huấn luyện và từng làm HLV cho U19, U21 và trợ lý thủ môn đội 1 Thể Công. Năm 2011, ông về đầu quân cho CLB Hà Nội.

Kể từ đó đến nay, ông Tiến Anh đã dẫn dắt và huấn luyện nhiều thế hệ thủ thành cho đội bóng áo tím như Dương Hồng Sơn, Trần Anh Đức, Nguyễn Văn Công, Phí Minh Long…

Dự kiến, đội chủ sân Hàng Đẫy sẽ tìm kiếm 1 HLV thủ môn nước ngoài để hoàn thiện bộ máy BHL theo yêu cầu từ phía HLV Park Choong Kyun.

Nguyễn Uyên

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm