CLB Hà Nội bổ nhiệm chuyên gia y học Hàn Quốc vào BHL

16/09/2021 09:34 GMT+7 | V-League

(Thethaovanhoa.vn) - Chuẩn bị hướng tới mùa giải 2022, đội bóng Thủ đô đã bổ sung chuyên gia Kim Kwang Jae vào vị trí trưởng bộ phận y tế bắt đầu từ tháng 9/2021.

CLB Viettel, Hà Nội FC ‘derby’ vì Rafaelson

CLB Viettel, Hà Nội FC ‘derby’ vì Rafaelson

Cả 2 CLB Viettel và Hà Nội đều đang để mắt đến tiền đạo Rafaelson khi anh vừa kết thúc hợp đồng với CLB SHB Đà Nẵng.

Trong hành trình chuyên nghiệp hóa đội bóng, đặc biệt trọng tâm vào công tác cải thiện thể hình, thể lực cho toàn bộ cầu thủ từ đội 1 đến các lứa U, CLB bóng đá Hà Nội chính thức mời chuyên gia y học thể thao người Hàn Quốc Kim Kwang Jae vào thành phần ban huấn luyện với vai trò trưởng bộ phận y tế.

Ông Kim Kwang Jae sinh năm 1968, từng tốt nghiệp Đại học Gunsan chuyên ngành Giáo dục thể chất. Busan I-Park là đội bóng chuyên nghiệp đầu tiên mà ông làm việc (1995-2008), sau đó ông chuyển tới Daejeon Hana Citizien.

Đến năm 2014, chuyên gia này chuyển tới Trung Quốc làm việc và gắn bó với 2 đội bóng Hàng Châu Lục Thành và Liêu Ninh. Vào năm 2019, ông sang Việt Nam đảm nhiệm vai trò y tế cho CLB Viettel rồi trở về Hàn Quốc 1 năm sau đó.

Chia sẻ về lần thứ 2 quay lại mảnh đất hình chữ S, ông Kim cho biết: “Tôi và HLV Park Choong Kyun có mối quan hệ lâu năm. Sau khi nhận lời dẫn dắt đội bóng, ông ấy có ngỏ lời mời tôi tham gia vào ban huấn luyện.

Tôi đồng ý và chuẩn bị thủ tục trở lại Việt Nam, nhưng do dịch bệnh nên tôi đã sang đây muộn hơn so với dự kiến gần 2 tháng. Tôi đã từng gắn bó và làm việc ở Việt Nam nên hiểu biết khá rõ về môi trường bóng đá của đất nước các bạn.

Các đội bóng ngày càng chuyên nghiệp, trong đó bộ phận y tế được đánh giá hết sức quan trọng và cần cải thiện nhiều hơn nữa. Tôi sẽ cùng đội ngũ bác sĩ của đội xây dựng kế hoạch nhằm phát triển thể trạng, hạn chế tối đa chấn thương, nâng cao chất lượng dinh dưỡng của cầu thủ.

Ban lãnh đạo cũng giao cho tôi phụ trách việc phòng tránh, chẩn đoán và đưa ra phương pháp điều trị cho những cầu thủ không may gặp chấn thương theo hướng nhanh và chính xác nhất”.

Mới đây, chính chuyên gia Kim Kwang Jae đã tham khảo ý kiến từ các chuyên gia xương khớp hàng đầu tại Hàn Quốc để xác nhận mức độ chấn thương của hậu vệ Đoàn Văn Hậu. Đích thân ông Kim đã phải đưa Văn Hậu đi chụp kiểm tra tới 2 lần để đưa ra kết luận cuối cùng.

Theo xác nhận từ đội ngũ chuyên gia y tế của CLB Hà Nội mà đứng đầu là ông Kim, Văn Hậu cần phải phẫu thuật để chữa trị dứt điểm. Dự kiến, cầu thủ người Thái Bình sẽ được đưa sang Hàn Quốc trong thời gian tới.

VP

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm