CLB Đông Á Thanh Hóa xuất quân mùa giải mới 2021

06/01/2021 21:22 GMT+7 | V-League

(Thethaovanhoa.vn) - Chiều ngày 6/1, CLB bóng đá Đông Á Thanh Hóa đã tổ chức lễ xuất quân mùa giải mới năm 2021.

CLB Thanh Hóa chính thức ra mắt HLV Petrovic

CLB Thanh Hóa chính thức ra mắt HLV Petrovic

Chiều ngày 26/12, CLB Đông Á Thanh Hóa đã tổ chức lễ ký hợp đồng và ra mắt HLV trưởng Ljupko Petrovic. Nhà cầm quân người Serbia này này chính thức dẫn dắt đội bóng xứ Thanh tha gia thi đấu tại giải vô địch quốc gia LS V-League và Cúp QG mùa giải 2021.

Để chuẩn bị cho mùa giải mới 2021, CLB Đông Á Thanh Hóa đã có sự chuẩn bị chu đáo về lực lượng cầu thủ, trong đó giữ chân các trụ cột như trung vệ Loius Epassi, tiền đạo nhập tịch Hoàng Vũ Samson, tiền vệ Lê Phạm Thành Long, thủ thành Nguyễn Thanh Diệp, đội trưởng Hoàng Đình Tùng…đồng thời tuyển mộ nhiều gương mặt mới chất lượng như tiền vệ Paulo Pinto (người Brazil), tiền vệ Lê Quốc Phương, hậu vệ Doãn Ngọc Tân, chân sút Chevaughn Walsh (người Jamaica).

Bên cạnh đó, các gương mặt như Lê Văn Thắng, Nguyễn Hữu Dũng, Nguyễn Trọng Hùng, Phạm Văn Hội, Lê Xuân Hùng; Nguyễn Minh Tùng, Vũ Xuân Cường, Lê Văn Đại, Nguyễn Hữu Lâm, Trịnh Văn Lợi, Hoàng Thái Bình, Trịnh Đình Hùng; Trịnh Xuân Hoàng, Lương Bá Sơn vẫn nắm giữ vai trò quan trọng đối với CLB Đông Á Thanh Hóa ở mùa giải 2021.

Đội bóng xứ Thanh hiện cũng đóng góp 2 cầu thủ cho đội tuyển quốc gia gồm trung vệ Minh Tùng và hậu vệ cánh Xuân Cường; 1 cầu thủ cho đội tuyển U22 quốc gia là thủ môn Xuân Hoàng.

Với mục tiêu giành thứ hạng cao tại mùa giải 2021, CLB Đông Á Thanh Hóa đã ký hợp đồng với HLV Ljupko Petrovic, người từng dẫn dắt đội bóng xứ Thanh giành vị trí á quân ở mùa giải V-League 2017. Đây cũng là mùa giải mà bóng đá Thanh Hóa giành được thành tích tốt nhất kể từ khi lên chơi ở đấu trường V-League.

Bên cạnh sự góp mặt của nhà cầm quân người Serbia, CLB Đông Á Thanh Hóa cũng đã củng cố đội ngũ trợ lý kinh nghiệm, có nhiều năm đóng góp cho đội nhà. Mùa giải 2021, CLB Đông Á Thanh Hóa cũng đã đôn một số cầu thủ trẻ bổ sung cho đội 1, đồng thời sẽ tạo điều kiện hết mức để các đội bóng trẻ như U15, U17, U19 tham gia các giải vô địch bóng đá trẻ quốc gia với mục tiêu lọt vào VCK và phấn đấu giành thứ hạng cao.

Để đạt được mục tiêu trên, CLB Đông Á Thanh Hóa quan tâm nâng cao điều kiện sinh hoạt, tập luyện, thi đấu cho các cầu thủ trẻ.

Mùa giải 2021, CLB Đông Á Thanh Hóa cũng sẽ nhận được sự đồng hành của hơn 20 nhà tài trợ, con số nhiều nhất trong những năm qua. Đây là nguồn động viên lớn và những sự hỗ trợ quý giá đối với đội 1 cũng như các đội trẻ. CLB cũng đã có sự kết nối, hỗ trợ đối với Hội CĐV bóng đá Thanh Hóa trong tỉnh cũng như khu vực phía Nam, TP Đà Nẵng…

CLB cũng đã tiến hành sửa chữa, nâng nhiều hạng mục như sân cỏ, khán đài, phòng ở, cũng như nâng cao chất lượng bữa ăn cho các cầu thủ.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Cao Tiến Đoan, Chủ tịch CLB Đông Á Thanh Hóa, khẳng định sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất để đội bóng thi đấu, giành thứ hạng cao tại giải vô địch quốc gia LS V-League và Cúp Quốc gia 2021.

Phát biểu nhận nhiệm vụ, HLV Petrovic và đội trưởng Hoàng Đình Tùng đã thể hiện sự quyết tâm, đoàn kết, vượt khó, nỗ lực cao nhất để hoàn thành xuất sắc mục tiêu giành thứ hạng cao ở mùa giải 2021, đáp ứng tình yêu, sự cổ vũ nhiệt tình, sự gắn bó, đồng hành của người hâm mộ, các CĐV bóng đá xứ Thanh. Chủ tịch CLB Đông Á Thanh Hóa đã gửi lời cảm ơn sự quan tâm của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, các sở, ban, ngành, các nhà tài trợ đã có sự quan tâm, hỗ trợ

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Đầu Thanh Tùng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, biểu dương thành tích của CLB bóng đá Thanh Hóa đã giành được những mùa giải vừa qua. Nay CLB đã được chuyển giao và mang tên CLB bóng đá Đông Á Thanh Hóa với những sự đổi mới tích cực hơn.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị tập thể ban lãnh đạo, ban huấn luyện, các cầu thủ cùng đồng lòng, chung sức, đoàn kết, nỗ lực hết mình, vượt khó, với quyết tâm cao nhất trong tập luyện, thi đấu, trong từng trận đấu phấn đấu giành thứ hạng cao tại mùa giải bóng đá quốc gia năm 2021.

Đồng chí cũng đề nghị Sở VH, TT&DL, LĐBĐ Thanh Hóa có sự hỗ trợ tốt nhất để CLB Đông Á Thanh Hóa thi đấu đạt kết quả tốt nhất tại mùa giải 2021, cùng như đề ra định hướng phát triển bóng đá Thanh Hóa trong những năm tiếp theo, đặc biệt là công tác đào tạo cầu thủ trẻ. Các nhà tài trợ tiếp tục đồng hành, hỗ trợ về kinh phí cho CLB, Hội CĐV bóng đá Thanh Hóa tiếp tục cổ vũ, tiếp thêm sức mạnh cho đội bóng.

Nhân dịp này, CLB Đông Á Thanh Hóa đã ra mắt ban lãnh đạo, ban huấn luyện; tri ân các nhà tài trợ cho đội bóng mùa giải và ra mắt Hội CĐV bóng đá Thanh Hóa 3 miền.

Mạnh Cường (tin, ảnh)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm