CLB Bồ Đào Nha khủng hoảng, Huỳnh Như rời châu Âu về Việt Nam, xác định bến đỗ mới

21/05/2024 08:49 GMT+7 | Bóng đá Việt

Huỳnh Như trở lại Việt Nam sau mùa giải này trong bối cảnh CLB Lank đang khủng hoảng.

Theo thông tin từ Vnexpress, Huỳnh Như sẽ không gia hạn hợp đồng với Lank và trở về Việt Nam thi đấu. Phía trước nữ cầu thủ của ĐT Việt Nam là 2 trận play-off tranh suất trụ hạng với Lank vào các ngày 27/5 và 9/6. Theo nhiều nguồn tin, Huỳnh Như sẽ khoác áo CLB nữ TP.HCM sau khi về nước.

Huỳnh Như gia nhập Lank vào năm 2022. Tháng 8/2023, nữ cầu thủ của ĐT Việt Nam được CLB của Bồ Đào Nha gia hạn hợp đồng 1 năm.

Ở mùa giải hiện tại, Huỳnh Như đã thi đấu 23 trận, ghi 3 bàn và thực hiện 1 kiến tạo cho Lank. Ở mùa trước đó, Huỳnh Như đã ghi 7 bàn và thực hiện 2 kiến tạo sau 22 lần ra sân.

CLB Bồ Đào Nha khủng hoảng, Huỳnh Như rời châu Âu về Việt Nam, xác định bến đỗ mới - Ảnh 2.

Huỳnh Như sẽ trở về Việt Nam

Tháng 12 năm ngoái, tờ báo của Bồ Đào Nha, Ovilaverdense tiết lộ Lank vào thời điểm đó đang bị khủng hoảng tài chính trầm trọng khiến nhiều cầu thủ rời đội nam do bị nợ lương 3 tháng.

Trong khi đó tờ DN của Bồ Đào Nha cho biết hồi tháng 7/2023, đội nữ Lank cũng bị chậm trả lương. Đây là trường hợp đầu tiên chậm trả lương được phát hiện ở bóng đá nữ tại Bồ Đào Nha, tờ DN nhấn mạnh.

Tháng 1/2024, báo chí Bồ Đào Nha đưa tin Lank đã không tuân thủ quy định kiểm soát tiền lương và đội nam Lank sau đó nhận án phạt trừ 1 điểm.

Tình hình khó khăn tới mức HLV của đội nam Lank phải cho Courtney Reum, cổ đông lớn nhất CLB, ra sân ở trận thua 0-1 Torreense tại vòng 32 giải hạng nhì của Bồ Đào Nha chỉ vì người đàn ông này hứa sẽ đầu tư tiền bạc vào đội bóng. Trong khi đội nam Lank đã xuống hạng thì đội nữ Lank vẫn còn cơ hội trụ hạng.

CLB Bồ Đào Nha khủng hoảng, Huỳnh Như rời châu Âu về Việt Nam, xác định bến đỗ mới - Ảnh 3.

Courtney Reum, cổ đông lớn nhất CLB, ra sân khi đã 45 tuổi

Tuy nhiên đội nữ Lank cũng chứng kiến nhiều người rời đi. Huỳnh Như gần đây tiết lộ: "23 đứa thì 21 đứa chọn rời đi, chỉ còn 2 em trong ảnh vẫn ở lại chiến đấu cùng câu lạc bộ Lank. 22 trận thì 21 trận xếp cuối bảng xếp hạng, nhưng vẫn ôm nhau và cố gắng để giữ cho Lank ở lại cùng Liga BPI dù năm sau không biết hai đứa sẽ về đâu. Biết rằng khó khăn vẫn còn phía trước nhưng ít nhất chúng ta đã giữ lời hứa với nhau đến lúc này còn 2 trận nữa cố lên bạn tui. Cố lên Lank FC".

Sơn Tùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm