CLB Bà Rịa Vũng Tàu: Cuộc chơi giờ mới bắt đầu

02/06/2020 08:45 GMT+7 | Hạng Nhất

(Thethaovanhoa.vn) - “Hiện tượng Bà Rịa-Vũng Tàu”, giới chuyên môn cùng người hâm mộ đã nhìn nhận như thế với những thể hiện ấn tượng của thầy trò HLV Trần Minh Chiến sau 2 trận đấu ở sân chơi Cúp quốc gia - Bamboo Airways 2020.

Bà Rịa Vũng Tàu gây sốc, 'thủ thành quốc dân' trở lại

Bà Rịa Vũng Tàu gây sốc, 'thủ thành quốc dân' trở lại

Không như 4 cặp đấu ngày 30/5 kết thúc bằng cách phân xử thắng thua trên chấm luân lưu, những gì diễn ra ở chiều tối 31/5 đều có kết quả sau 90 phút. Vòng 1/8 Cúp quốc gia – Bamboo Airways 2020 cũng chứng kiến hiện tượng Bà Rịa - Vũng Tàu tiếp tục gây sốc và thủ thành Tiến Dũng đã toả sáng ở chấm 11m quen thuộc.

Thắng thuyết phục trước Sài Gòn FC tại vòng loại, tiếp tục vượt qua SLNA trên sân khách, hẳn không chỉ nhờ vào may mắn đơn thuần, còn nằm ở quyết tâm cao độ của đội bóng. “Ó biển”, biệt danh của CLB miền Đông Nam bộ, đã chứng tỏ rất nhiều điều trên vị thế tân binh hạng Nhất.

Có thể các đối thủ như Sài Gòn FC hay SLNA không đưa được ngoại binh ra sân để đá nhưng đó không phải lý do cốt lõi để nói rằng Bà Rịa-Vũng Tàu gặp may. Đoàn quân của HLV Trần Minh Chiến cho thấy mình đá Cúp không chỉ cho xong nhiệm vụ hay đơn thuần làm “bản nháp” rèn giũa trước khi giải hạng Nhất diễn ra.

Quyết tâm có thừa, tinh thần lên cao cùng lối chơi ổn định xuyên suốt trong 2 trận đã cho thấy sự nghiêm túc trong từng bước đi của đội bóng còn non trẻ này. Cách tiếp cận cùng thế trận vừa vặn, hợp lý để thắng được Sài Gòn FC hay dám chơi, chuẩn bị kín kẽ để chơi với mọi phương án trong chuyến làm khách ở thành Vinh được nhìn nhận như điểm nổi bật của họ.

Nói rằng 2 trận thắng của Bà Rịa-Vũng Tàu là bất ngờ cũng không sai, vì dù sao họ cũng chỉ được nhìn nhận ở vị thế của đội bóng mới từ hạng Nhì lên hạng Nhất rồi phải đụng độ cùng những đại diện V-League.

Chính HLV Trần Minh Chiến cũng khiêm tốn khi nói về niềm vui này với Thể thao & Văn hóa: “Tôi cũng bất ngờ với kết quả khi đội giành được thắng lợi nhưng điều này cũng xứng đáng. Tinh thần của anh em cầu thủ rất háo hức, phấn chấn, nhiều quyết tâm khi được gặp những đội bóng nằm ở hạng trên như thế.

Chú thích ảnh
Bà Rịa-Vũng Tàu  thực sự là hiện tượng ở giải hạng Nhất mùa này. Ảnh: VPF

2 trận rồi gặp Sài Gòn và SLNA, nói thật tinh thần anh em đội bóng không thể chê cứ điều gì được. Tuy vậy, cũng có yếu tố may mắn như SLNA không có được đội hình tốt nhất khi đá với chúng tôi.

Tổng hòa những điều này đã tạo ra động lực cho cầu thủ chúng tôi hết sức cố gắng để thể hiện được bản thân mình. Nói chung kết quả như thế đều dựa trên tất cả nỗ lực của tập thể đội bóng”.

Trong niềm vui với những kết quả ban đầu đã có ở sân chơi Cúp quốc gia, HLV Trần Minh Chiến chia sẻ về hành trình sắp đến tại mặt trận quan trọng hạng Nhất: “Trong bóng đá thì đội nào cũng thế thôi, ra sân thi đấu cũng đều quyết tâm và giành kết quả tốt.

Tuy nhiên, chúng tôi vẫn phải biết mình đang có được gì và đang đứng ở chỗ nào bởi CLB mới chỉ từ hạng Nhì mới lên để thi đấu hạng Nhất mùa này. Với cá nhân mình thì công việc quan trọng vào lúc này nằm ở chỗ tập hợp, củng cố, ổn định tổ chức, con người để thi đấu tốt.

Mọi thứ phải có từng bước đi cũng như sự chuẩn bị tốt không chỉ về chuyên môn còn cả tâm lý, tư tưởng cho anh em cầu thủ. Không phải cứ hạng Nhì lên được hạng Nhất là sẽ lên tiếp chuyên nghiệp được. Đội bóng cần có được sự chắc chắn từng bước một trong cả quá trình đó để có được nền tảng cơ bản nhất”.

HLV Trần Minh Chiến nhìn nhận: “Với Bà Rịa-Vũng Tàu, kết quả bước đầu của CLB vào lúc này còn nhận được sự quan tâm, sát sao của lãnh đạo tỉnh nhà cũng như tập đoàn, nhà tài trợ trong suốt thời gian qua.

Những ghi nhận cũng như hỗ trợ về tài chính đương nhiên rất quan trọng, và sự theo dõi, ủng hộ như thế là nguồn động viên tinh thần rất lớn với tập thể CLB trong những bước đi của chúng tôi”.

Thành quả bước đầu đã có ở sân chơi Cúp còn khi bước vào mặt trận hạng Nhất, tâm thế của một tân binh như Bà Rịa-Vũng Tàu sẽ ra sao, HLV Trần Minh Chiến thổ lộ: “Chúng tôi sẽ bước vào sân chơi hạng Nhất với quyết tâm cao độ để thi đấu và đạt được kết quả tốt.

Như cá nhân tôi chia sẻ rằng đội bóng phải đi từng bước một, thật sự căn cơ, vững chắc trên lộ trình của mình. Đấy là điều cốt lõi, còn trong quá trình thi đấu ở giải hạng Nhất sắp đến nếu điều kiện thực tế thuận lợi về thành tích, điểm số thì chúng tôi sẽ tận dụng.

Nói một cách khác, nếu cơ hội được tạo ra về việc lên hạng thì chúng tôi sẽ cố gắng nắm bắt một cách tốt nhất để có được thành công”.

Trần Tuấn

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm