'Chuyến xe nghệ thuật hoang dã' xuyên Việt kêu gọi bảo vệ động vật

24/06/2019 15:00 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Tiếp nối sự thành công của chương trình Vẽ tranh tường nghệ thuật bảo vệ động vật hoang dã được tổ chức trong tháng 2 và tháng 3 năm 2017 tại TP.HCM, WildAid phối hợp cùng CHANGE tổ chức chương trình Chuyến xe nghệ thuật hoang dã từ ngày 6/5 đến ngày 27/6 nhằm vẽ tranh tường với các thông điệp kêu gọi bảo vệ động vật hoang dã tại những nơi công cộng trong 8 tỉnh, thành phố: Cà Mau, Nha Trang, Đà Nẵng, Huế, Vinh, Hạ Long, Móng Cái và TP.HCM.

Nghệ sĩ quốc tế đến Hà Nội vẽ tranh tường

Nghệ sĩ quốc tế đến Hà Nội vẽ tranh tường

Triển lãm tổng kết dự án nghệ thuật "Hộp hy vọng" (sẽ diễn ra tại Hà Nội vào ngày 5/11 tới đây) là thành quả từ hàng chục năm sáng tác và giao lưu nghệ thuật giữa các nghệ sĩ Việt Nam và 35 quốc gia khác.

Chuyến xe nghệ thuật hoang dã là sự kết hợp sáng tạo giữa nghệ thuật đường phố và các hoạt động tương tác, giao lưu với các địa phương nhằm truyền cảm hứng cho cộng đồng và đặc biệt là giới trẻ về việc ngừng tiêu thụ các sản phẩm từ động vật hoang dã và cam kết bảo vệ những loài này khỏi nguy cơ tuyệt chủng. Trong đó, chương trình chú trọng vào ba loài: voi, tê giác và tê tê.

Chú thích ảnh
Dự án vẽ tranh tường kêu gọi bảo vệ động vật hoang dã

Vì những lời đồn vô căn cứ về tác dụng y học cũng như niềm tin của con người vào các sản phẩm của động vật hoang dã, hằng năm có khoảng 1.000 con tê giác bị giết để lấy sừng, 33.000 con voi bị giết để lấy ngà và 100.000 con tê tê bị giết để lấy vảy và thịt.

Chú thích ảnh

Chuyến xe với sự tham gia của nhiều nghệ sỹ bao gồm Bùi Ngọc Trang (nghệ danh Trang Suby), Nguyễn Hoàng Hiệp, An Chea, Lukas Harrer, Lee Kyui Young và Jack Clayton. 

Chú thích ảnh

Chuyến xe nghệ thuật hoang dã là một sự kết hợp độc đáo giữa việc truyền thông bảo vệ động vật hoang dã và loại hình nghệ thuật đường phố để cho việc truyền thông không đơn điệu. Tham gia chuyến xe lần này, tôi cũng muốn cho thấy rằng, những nghệ sỹ đường phố như chúng tôi cũng rất quan tâm đến những công tác cộng đồng" - Trang Suby chia sẻ.

T.N

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm