Chuyện về Công chúa kế vị của Hoàng gia Thuỵ Điển

19/05/2022 16:08 GMT+7 | Giải trí

Với Công chúa Thụy Điển Victoria Ingrid Alice Desiree, người ta dành sự ngưỡng mộ không chỉ vì học vấn, sự thông minh, khéo léo mà còn bởi chuyện tình yêu đẹp như mơ với một chàng trai đến từ vùng quê.

Công chúa Monaco: Cha bị giết hại năm 4 tuổi, sắc sảo bậc nhất, được ví là ‘sát thủ đào hoa'

Công chúa Monaco: Cha bị giết hại năm 4 tuổi, sắc sảo bậc nhất, được ví là ‘sát thủ đào hoa'

Điều người ta nhắc đến Công chúa Charlotte Casiraghi là nhan sắc xinh đẹp, tài năng và danh sách người tình dài không đếm hết.

Công chúa Thụy Điển Victoria Ingrid Alice Desiree sinh ngày 14/7/1977 tại Stockholm, là con cả của Nhà vua Carl XVI Gustaf và Hoàng hậu Silvia. Công chúa Victoria lớn lên tại Cung điện Drottningholm cùng với các em ruột là Hoàng tử Carl Philip (sinh năm 1979) và Công chúa Madeleine (sinh năm 1982).

Sau khi Thụy Điển cải cách hiến pháp năm 1980 và quy định người thừa kế ngai vàng là con trưởng của nhà vua không phân biệt nam hay nữ, Công chúa Victoria trở thành người kế vị. Sau này, theo trang Sweden.se, khi thừa kế ngai vàng, Công chúa sẽ là người thứ 70 trị vì Vương quốc Thụy Điển, là nữ hoàng thứ ba trong lịch sử nước này và là nữ hoàng đầu tiên kể từ năm 1720.

công chúa thuỵ điển, công chúa Victoria, người kế vị ngai vàng, công chúa kết hôn thường dân, thừa kế ngai vàng
Khi thừa kế ngai vàng, Công chúa Victoria sẽ là người thứ 70 trị vì Vương quốc Thụy Điển

Công chúa Victoria từng học chính trị và lịch sử tại Đại học Yale (Mỹ), sau đó hoàn thành khóa học của Đại học Uppsala (Thụy Điển) về giải quyết xung đột và tạo dựng hòa bình quốc tế. Công chúa này từng có một thời gian thực tập tại trụ sở Liên Hiệp Quốc ở New York và tại Đại sứ quán Thụy Điển ở Washington D.C. (Mỹ).

Ngoài tiếng mẹ đẻ, Công chúa kế vị của Hoàng gia Thụy Điển có thể nói trôi chảy tiếng Pháp, tiếng Anh và tiếng Đức.

Một trong những điều đặc biệt của Công chúa Victoria nhận được sự quan tâm chính là tình yêu đẹp như trong mơ của nàng công chúa của một trong những vương triều uy quyền nhất với một chàng trai đến từ vùng quê.

công chúa thuỵ điển, công chúa Victoria, người kế vị ngai vàng, công chúa kết hôn thường dân, thừa kế ngai vàng
Công chúa đã kết hôn với một chàng trai ở vùng quê

Năm 2002, truyền thông Thụy Điển đã đưa tin về mối quan hệ của Công chúa Victoria với bạn trai Daniel Westling. Theo đó, Công chúa Victoria gặp gỡ Daniel Westling tại một buổi tập gym ở Stockholm. Thời điểm đó, công chúa đang gặp rắc rối với sức khỏe. Cô bắt đầu luyện tập để lấp đầy những giờ trống trải nhằm vượt qua chứng chán ăn.

Sau 8 năm duy trì mối quan hệ với Công chúa Victoria, Hoàng gia Thụy Điển thông báo Nhà vua đã trao cho Daniel Westling tước hiệu Công tước xứ Västergötland. Ông trở thành Hoàng tử Thụy Điển và đủ tiêu chuẩn kết hôn với Công chúa Victoria.

công chúa thuỵ điển, công chúa Victoria, người kế vị ngai vàng, công chúa kết hôn thường dân, thừa kế ngai vàng
Gia đình nhỏ hạnh phúc của Công chúa Victoria

Chuyện tình của Công chúa Victoria và huấn luyện viên cá nhân Daniel Westling cũng từng vấp phải nhiều lời bàn tán của dư luận khi bạn trai của công chúa không xuất thân từ hoàng tộc. Tuy vậy, Công chúa Victoria nói: “Tôi nghĩ người dân Thụy Điển đều có chung quan điểm hiện đại về việc kết hôn với người mà bạn yêu, chứ không cần thiết phải dựa trên việc cô ấy hay anh ấy xuất thân từ đâu”.

Đám cưới của cặp đôi diễn ra vào ngày 19/6/2010 tại Nhà thờ lớn Stockholm nhân dịp kỷ niệm 34 năm ngày cưới của Vua và Hoàng hậu với sự tham dự của hơn 1.100 khách mời. Năm 2012, cặp đôi Hoàng gia Thụy Điển chào đón Công chúa Estelle và năm 2016 là Hoàng tử Oscar.

Lê Ni (Tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm