Chuyển thể truyện tranh 'Hardcore' thành phim

29/05/2021 07:20 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Theo Deadline, dự án chuyển thể truyện tranh Hardcore của tác giả Robert Kirkman thành phim đã có đạo diễn đảm nhận.

'Godzilla đại chiến Kong' cán mốc 100 tỷ sau 9 ngày khởi chiếu

'Godzilla đại chiến Kong' cán mốc 100 tỷ sau 9 ngày khởi chiếu

Theo số liệu chính thức từ nhà phát hành phim CGV, Godzilla đại chiến Kong đã chính thức cán mốc 100 tỷ sau 9 ngày khởi chiếu (1 ngày sneak và 8 ngày chiếu chính thức), trở thành bộ phim Hollywood có doanh thu cao nhất từ đầu năm tới hiện tại.

Cụ thể, dự án phim điện ảnh dựa trên truyện tranh Hardcore của Robert Kirkman sẽ do Adam Wingard đạo diễn. Ngoài ra, Adam cũng sẽ chấp bút biên kịch cho Hardcore cùng với Will Simmons.

Hiện nam đạo diễn Adam Wingard đã có tên trong nhiều dự án phim được mong đợi như phần tiếp theo của Lật mặt (1997) cho Paramount Pictures và bộ phim ThunderCats sử dụng CGI (công nghệ mô phỏng hình ảnh bằng máy tính) cho Warner Bros..

Vẫn chưa rõ bộ phim nào sẽ đi vào sản xuất trước tiên trong lịch trình bận rộn của Adam Wingard, nhưng Hardcore hứa hẹn sẽ là một trong những dự án thú vị hơn cả.

Chú thích ảnh
Adam Wingard (trái) và Robert Kirkman

Adam từng tạo dấu ấn mạnh mẽ với khán giả qua tác phẩm Cuốn sổ tử thần (2017) trên Netflix hay gần đây nhất là bom tấn Godzilla đại chiến Kong (2021). Đây sẽ là lần đầu tiên Adam thực hiện một tác phẩm được chuyển thể từ truyện tranh.

Mặt khác, Robert Kirkman sẽ đóng vai trò nhà sản xuất cho bộ phim cùng với David Alpert, hai anh em Bryan Furst và Sean Furst.

Robert Kirkman bắt đầu sự nghiệp truyện tranh của mình vào năm 2000. Ông được biết đến nhiều do sáng tạo bộ truyện tranh The Walking DeadInvincible - đều đã được chuyển thể thành phim truyền hình ăn khách. Robert Kirkman và David Alpert từng hợp tác với nhau giữ vai trò giám đốc sản xuất cho phim truyền hình nổi tiếng The Walking Dead (2010-2022) và Fear The Walking Dead (2015). Cả 2 cũng giữ vai trò này trong phim hoạt hình dài tập Invincible (2021) chiếu trên Amazon Prime Video.

Năm 2012, Robert Kirkman cùng với Marc Silvestri sáng tạo một bộ truyện tranh ngắn mang thể loại khoa học viễn tưởng - Pilot Season: Hardcore - phân phối bởi Image Comics. Từ năm 2018 đến 2020, ông cùng đồng nghiệp cho ra mắt nhiều phần tiếp theo và nhận được nhiều đánh giá tích cực.

Bộ truyện xoay quanh một người lính thực hiện nhiều nhiệm vụ để giải cứu thế giới mà không làm bẩn tay mình. Vấn đề đó được giải quyết bởi sự xuất hiện của một thiết bị “hạng nặng” có thể bắn vào sau cổ của một người. Khi đó, cơ thể họ sẽ bị kiểm soát, điều khiển bởi một sát thủ; biến bất kỳ ai bị gắn thiết bị này trở thành một “cỗ máy” nhằm tiếp cận các mục tiêu mà binh lính bình thường không thể.

Thành Quách (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm