Chuyện thật như đùa: Xôn xao việc ChatGPT viết luôn lịch trình đi Đà Lạt cho người dùng từ A-Z

09/02/2023 19:29 GMT+7 | Văn hóa Xã hội 247

Không những cho người dùng nhiều lời khuyên, mà ChatGPT đã kiêm luôn nhiệm vụ hướng dẫn viên du lịch. Thực hư như thế nào?

Thời đại công nghệ lên ngôi, khiến cho đời sống của chúng ta gắn liền với những ứng dụng, phần mềm vô cùng tiên tiến. Gây sốt rần rần những ngày qua chính là phần mềm hỏi đáp thông minh ChatGPT. Công nghệ AI của phần mềm này đã giúp người dùng trả lời những câu hỏi hệt như một tư vấn viên người thật.

Mới đây, trên mạng xã hội xôn xao việc phần mềm này có thể thiết kế tour du lịch một cách vô cùng chi tiết. Trong bức hình được chia sẻ rộng rãi, người xem có thể nhận thấy lịch trình được viết ra vô cùng chi tiết. Chỉ với câu hỏi "Tạo lịch trình đi du lịch Đà Lạt 3 ngày 2 đêm. Xuất phát từ TP.HCM lúc 22h ngày 10/2/2022". Lịch trình được cho là của phần mềm ChatGPT tạo ra vô cùng chi tiết từ ngày 1 đến ngày 3. 

Chuyện thật như đùa: xôn xao việc ChatGPT viết luôn lịch trình đi Đà Lạt cho người dùng từ A-Z - Ảnh 2.

Bức hình lan truyền chưa được kiểm chứng chính xác có phải do ChatGPT viết hay không. (Ảnh chụp màn hình)

Những địa điểm mà bức hình này gợi ý có thể kể đến khu du lịch thác Datanla nổi tiếng, hay những ngôi chùa linh thiêng như Thiền viện Trúc Lâm, Thiền viện Vạn Hạnh hay Chùa Linh Phước. Những địa điểm bức hình thêm vào đều là nơi tâm linh được nhiều du khách thường xuyên ghé đến tại Đà Lạt. 

Chuyện thật như đùa: xôn xao việc ChatGPT viết luôn lịch trình đi Đà Lạt cho người dùng từ A-Z - Ảnh 3.

Lịch trình mà bức hình này đưa ra cũng khá hữu ích khi gợi ý 3 địa điểm du lịch nổi tiếng (Ảnh: Klook)

Hai trong ba ngôi chùa được gợi ý có kiến trúc và phong cảnh rất hữu tình (Ảnh: 2Trip, Ivivu)

Tuy nhiên, vẫn chưa có bằng chứng xác thực lịch trình này là do phần mềm này viết cho người dùng. Nhiều người suy đoán rằng đây chỉ là sản phẩm câu view hay photoshop. Vì đoạn hội thoại mà ChatGPT thường hay trò chuyện với người dùng sẽ sử dụng những từ ngữ "cứng nhắc" và thông tin sẽ liền mạch hơn là dạng liệt kê như thế này. 

Chuyện thật như đùa: xôn xao việc ChatGPT viết luôn lịch trình đi Đà Lạt cho người dùng từ A-Z - Ảnh 5.

Nếu quan sát kỹ, bức hình vẫn còn một số khúc mắc như "đi dạo trong khu phố cổ Hội An Đà Lạt" trong khi thành phố này không hề có phố cổ. (Ảnh chụp màn hình)

Còn có địa danh không hề có thật ở Đà Lạt là "vườn hoa Tả Hiệp", "Thắng cảnh Tản Điền" hay "Bảo tàng địa danh Đà Lạt". Xuống dưới là những địa danh nghe qua là thấy ảo như "Công viên nước Liên Hoa" hay "vùng đất Tản Sơn", "cầu treo Thắm". Điều này càng khiến nhiều người chắc chắn lịch trình lạ kỳ này không phải do phần mềm đang nổi hiện nay làm nên.

Chuyện thật như đùa: xôn xao việc ChatGPT viết luôn lịch trình đi Đà Lạt cho người dùng từ A-Z - Ảnh 6.

Thêm một điều kỳ lạ là bức hình này lại gợi ý 2 địa điểm nằm tại Đồng Nai trong lịch trình du lịch Đà Lạt 3 ngày 2 đêm. (Ảnh chụp màn hình)

Nhưng nếu bỏ qua những sai sót ấy, thì những địa điểm có thật mà bức hình này gợi ý được cho là khá nhàm chán và không thể hiện đủ sự xinh đẹp của Đà Lạt.

Chuyện thật như đùa: xôn xao việc ChatGPT viết luôn lịch trình đi Đà Lạt cho người dùng từ A-Z - Ảnh 8.

Một lịch trình du lịch Đà Lạt đúng nghĩa là phải như thế này, nhiều điểm tham quan vô cùng thú vị và nên thơ. (Ảnh: TravelGear)

Bạn có nghĩ lịch trình kỳ quặc như trên viết bởi phần mềm ChatGPT không?


Khánh Vy

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm