Chuyển nhượng MU: Vì sao MU rất cần Sergej Milinkovic-Savic?

09/07/2019 20:40 GMT+7 | Man United

(Thethaovanhoa.vn) - MU đã liên hệ tiền vệ người Serbia. Phí chuyển nhượng chắc chắn không rẻ nhưng MU quả thật rất cần một tiền vệ như Sergej Milinkovic Savic cho dự án tái thiết của Ole Gunnar Solskjaer.

Lịch thi đấu bóng đá hôm nay, 9/7. Trực tiếp vòng loại cúp C1 châu Âu

Lịch thi đấu bóng đá hôm nay, 9/7. Trực tiếp vòng loại cúp C1 châu Âu

Lịch thi đấu bóng đá hôm nay. Trực tiếp vòng loại cúp C1 châu Âu. Trực tiếp vòng loại cúp C2 châu Âu. Lịch thi đấu bóng đá ngày 9/7, rạng sáng 10/7. 

Một trong những vấn đề lớn của MU những mùa qua là khả năng sáng tạo rất hạn chế của hàng tiền vệ. Quỷ Đỏ rất thiếu những tiền vệ có khả năng dứt điểm và làm bóng tốt. Điều đó khiến hiệu quả tấn công của đội không cao vì các tiền đạo không được tiếp bóng nhiều.

Trong đội ngũ hiện tại của Quỷ Đỏ, chỉ Pogba là tiền vệ duy nhất đạt đẳng cấp thế giới nhưng Pogba lại muốn ra đi nên MU càng cần bổ sung ít nhất một tiền vệ chất lượng cao để thay Pogba. Sergej Milinkovic Savic sở hữu những phẩm chất phù hợp với lối chơi truyền thống của MU.

Tiền vệ người Serbia mới 24 tuổi, phù hợp với một dự án dài hạn khi Ole Gunnar Solskjaer muốn hướng đến những cầu thủ trẻ trong tiến trình xây dựng một đội MU mới. Quan trọng hơn, Sergej Milinkovic Savic tuy còn trẻ nhưng đã tích lũy kinh nghiệm thi đấu phong phú và tài năng đã đã kiểm chứng trong màu áo tuyển Serbia và Lazio.

Chú thích ảnh
MU rất cần một tiền vệ như Sergej Milinkovic Savic

Dù chủ trương của Ole là trẻ hóa MU nhưng đội bóng vẫn bắt buộc phải có những ngôi sao tầm cỡ thế giới làm nòng cốt và Sergej Milinkovic Savic nằm trong số những tiền vệ hàng đầu lục địa lúc này.

Tuyển thủ Serbia có lối chơi thiên về tấn công, xử lý bóng trong không gian hẹp tốt, sút xa, chơi đầu đều tốt, đi bóng và kiến tạo hay, thể lực tốt. Tóm lại, anh là mẫu tiền vệ tấn công, có phẩm chất khá toàn diện và hoàn toàn đáp ứng các tiêu chí của một đội MU mới mà Ole hướng đến.

Quỷ Đỏ lại càng cần có những tiền vệ như anh vì chắc chắn họ không thể trông đợi gì ở Pogba mùa tới ngay cả khi họ có bắt buộc anh ở lại vì Pogba đơn giản không muốn tiếp tục đá cho MU nữa. Mà nếu không thể trông đợi ở Pogba mà lại không bổ sung ít nhất một tiền vệ tấn công đẳng cấp cao thì MU cực khó cạnh tranh danh hiệu lớn mùa tới vì tuyến giữa của họ rất kém sáng tạo.

MU không thể giải quyết vấn đề chỉ bằng cách nâng cấp hàng thủ và hàng công vì dù hai tuyến còn lại có được nâng cao thực sự mà tuyến giữa dưới chuẩn thì chắc chắn họ vẫn cực khó cạnh tranh danh hiệu lớn mùa tới. Thực tế thì trên thị trường lúc này không có quá nhiều tiền vệ chơi sáng tạo ở đẳng cấp cao và cũng phải nhắc lại rằng MU đang thiếu một GĐTT tầm cỡ để săn lùng, phát hiện tài năng nên họ lại càng khó “khai quật” những “mỏ vàng” (nếu có) đang nằm đâu đó trên thế giới. Thương hiệu của MU lúc này cũng không quá hấp dẫn để có thể thu hút bất cứ ngôi sao nào nên họ không tránh khỏi bị ép giá và gặp khó khăn trong việc cạnh tranh với các đối thủ lớn khác trong các vụ áp phe.

Nhưng dù có bị ép giá, MU cũng phải chấp nhận nếu họ nhắm đến thành công tức thì bởi việc tái thiết đội ngũ chỉ đơn thuần nhắm đến những cầu thủ trẻ, giàu tiềm năng rõ ràng khó mang lại thành công trong tương lai gần mà cơn khát danh hiệu lớn của các fan Quỷ Đỏ đã lên cao sau nhiều mùa giải đội bóng liên tục thất bại ở các mặt trận lớn.

Nếu ở hàng thủ, MU cần một trung vệ đắt giá như Harry Maguire thì ở tuyến giữa họ cũng bắt buộc phải có những tiền vệ “cứng” như Sergej Milinkovic Savic cho dự án phục sinh một đế chế đã rệu rã nhiều mùa qua.

HT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm