Chuyển nhượng MU: Nhắm tới... 804 ứng viên, vẫn cần mua hậu vệ phải mới

13/11/2021 17:20 GMT+7 | Man United

Khi Ole Gunnar Solskjaer quyết định mua Wan-Bissaka hồi 2019, sau khi cân nhắc đến... 804 lựa chọn, không mấy người nghĩ bây giờ MU lại đi tìm một hậu vệ phải mới.

Tin MU 13/11: MU chốt thời điểm sa thải Ole Solskjaer, dùng Cavani làm ‘mồi câu’ mua trung vệ

Tin MU 13/11: MU chốt thời điểm sa thải Ole Solskjaer, dùng Cavani làm ‘mồi câu’ mua trung vệ

Tin MU 13/11: Chốt thời điểm sa thải Ole Solskjaer. MU dùng Cavani làm “mồi câu” mua trung vệ. Harry Maguire giải thích màn ăn mừng gây tranh cãi. Tuyển Anh không triệu tập Luke Shaw…

 

Wan-Bissaka là một trong số… 804 lựa chọn của MU bao gồm tất cả những hậu vệ phải mà các tuyển trạch viên của MU từng theo dõi nhưng không phải ai trong số này cũng được coi là mục tiêu mua sắm của họ.

Danh sách sau đó được rút gọn xuống còn 50 người, vẫn là một con số rất lớn. Wan-Bissaka được chọn ra từ danh sách 50 người này. Lựa chọn cho thấy MU đánh giá anh cao thế nào dù chỉ cần nhìn vào mức giá chuyển nhượng 50 triệu bảng MU chi ra là đủ thấy Ole rất tin tưởng ở Wan-Bissaka.

Chú thích ảnh
HLV Ole Gunnar Solskjaer
MU đang mắc kẹt với Wan-Bissaka

MU đang mắc kẹt với Wan-Bissaka

Ngoài Aaron Wan-Bissaka, MU không còn hậu vệ cánh phải nào thực sự đáng tin cậy có thể thay thế

 

Quả thực Wan-Bissaka rất giỏi đấu tay đôi. Vào ngày đẹp trời thì anh có thể chặn đứng bất cứ cầu thủ đá cánh nào của đối phương. Vấn đề ở chỗ chơi cùng cánh và ở phía trên Wan-Bissaka là Mason Greenwood, người có xu hướng cắt vào trong và vì thế Wan-Bissaka được yêu cầu dâng cao tấn công và phối hợp với Greenwood.

Nhưng Wan-Bissaka lại không giỏi chuyền bóng nên anh không hỗ trợ tấn công tốt như kỳ vọng. Đó là lí do vì sao fan MU kêu gọi Ole cho Diogo Dalot nhiều cơ hội thi đấu hơn nữa.

 

 

Không phải vì Dalot chơi tốt hơn Wan-Bissaka mà vì phẩm chất của Dalot phù hợp với lối đá của MU hơn Wan-Bissaka. Solskjaer đã muốn mua hậu vệ phải của Atletico Madrid Kieran Trippier Hè này khi ông rất muốn bổ sung một hậu vệ có thiên hướng tấn công vào đội ngũ của MU.

Câu hỏi ở đây là rõ ràng Ole biết rõ ông muốn MU đá thế nào khi ông mua Wan-Bissaka. Vậy tại sao ông lại mua một cầu thủ không thể làm được những việc ông muốn anh ta làm?

Nếu Wan-Bissaka không thể tấn công tốt trong vai trò một hậu vệ phải thì tại sao Ole lại nghĩ anh có thể chơi tốt trong vai trò của một wing-back cánh phải? Đó là lỗi của Ole, chứ Wan-Bissaka không có lỗi và những chỉ trích nhắm vào anh là không công bằng.

HT
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm