Chuyển nhượng Barca: Tonali tốt hơn Pjanic

02/06/2020 07:18 GMT+7 | Bóng đá Tây Ban Nha

(Thethaovanhoa.vn) - Danh sách các mục tiêu Barca xem xét chuyển nhượng có Miralem Pjanic và Sandro Tonali. Giữa hai lựa chọn, Tonali xứng đáng để đầu tư hơn.

Bóng đá hôm nay 2/6: Rashford ‘lật kèo’ phút chót với Barca. Sáng tỏ tương lai của Messi

Bóng đá hôm nay 2/6: Rashford ‘lật kèo’ phút chót với Barca. Sáng tỏ tương lai của Messi

Rashford ‘lật kèo’ phút chót với Barca. Sáng tỏ tương lai của Messi. Tin tức bóng đá 2/6.

Barca đang sa lầy trong cuộc đàm phán với Juventus, về chuyển nhượng Miralem Pjanic. Juventus đòi hỏi tổng chi phí chuyển nhượng 80 triệu euro, và muốn Barca phải đưa vào điều khoản kèm theo một trong hai người, Arthur Melo hoặc Ansu Fati.

Pjanic là giải pháp hiện tại. Về tương lai, anh không dành cho mục tiêu lâu dài. Tiền vệ người Bosnia đã bước sang tuổi 30 cách nay tròn hai tháng. Chưa kể, Pjanic có lối chơi chậm, khó phù hợp với Barca. Với cách đá này, giữ Ivan Rakitic tốt hơn nhiều.

Ngược lại, Sandro Tonali xứng đáng để Barca đưa về Camp Nou. Được ví von là "Pirlo mới", nhưng Tonali xử lý bóng nhanh và đột phá tốt hơn. Chính Pirlo từng bảo Tonali có những tố chất vượt xa anh. Với kinh nghiệm ở Brescia và Serie A, dù mới 20 tuổi, Tonali hoàn toàn có khả năng giành suất đá chính ngay khi đến Camp Nou.

Là một cầu thủ chuyền bóng giỏi, xử lý một chạm tốt, Tonali có tố chất phù hợp với bản sắc bóng đá Barca.

Chú thích ảnh
Tonali xứng đáng để Barca đầu tư

Trước đại dịch Covid-19, Barca từng tiếp cận Brescia để thảo luận chuyển nhượng, với mức phí đề nghị 65 triệu euro, cộng thêm hai cầu thủ trẻ. "Barca đặt lên bàn 65 triệu euro, cùng hai cầu thủ trẻ. Một tấn công, một phòng ngự. Giá trị khoảng 7,5 triệu euro mỗi người", Chủ tịch Massimo Cellino của Brescia xác nhận trong cuộc phỏng vấn tờ Corriere dello Sport mới đây.

Giá trị của Tonali đã giảm đáng kể vì Covid-19. Bên cạnh đó, Brescia cũng thiệt hại nặng bởi dịch cúm thế kỷ. Vì thế, một khi trở lại bàn đàm phán, Barca có thể tìm thỏa thuận ở mức thấp hơn.

Trong cuộc chiến giành Tonali với các đối thủ lớn khác (đặc biệt là Juventus và Inter), Barca có một yếu tố quan trọng khác: Những cầu thủ trẻ. CLB xứ Catalunya có sẵn nhân tố để đưa vào điều khoản chuyển nhượng. Với Brescia, yếu tố này rất quan trọng. CLB sẽ hạn chế được việc phải chi tiền mua cầu thủ. Phải biết rằng, La Masia gần đây không có nhiều ngôi sao lớn, nhưng vẫn thừa tài năng chất lượng, đủ năng lực đá chính ở các CLB trung bình của Serie A.

Đầu tư vào Pjanic, Barca tốn kém nhiều, nhưng không hứa hẹn thành công, và không phải giải pháp cho tương lai lâu dài. Tonali, với khao khát chiến thắng, sức trẻ và chi phí thấp hơn, thực sự là nhân tố cần thiết để làm mới Barca vốn đang lão hóa.

NH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm