Chuyển nhượng Arsenal ngày cuối: Mua Aubameyang, bán Giroud, Oezil đồng ý gia hạn

01/02/2018 07:58 GMT+7 | Arsenal

(Thethaovanhoa.vn) – Mesut Oezil đã đồng ý gia hạn hợp đồng với Arsenal đến năm 2021. Đây là tin vui thứ 2 liên tiếp với CĐV Arsenal, sau khi “Pháo thủ” chiêu mộ thành công Pierre-Emerick Aubameyang.

Các trang tin như ESPN, Daily MailIndependent đồng loạt đưa tin rằng tiền vệ Mesut Oezil đã đồng ý gia hạn hợp đồng với Arsenal đến năm 2021.

Bản hợp đồng hiện tại của cầu thủ người Đức sẽ đáo hạn vào cuối mùa giải này nên Arsenal đã quyết tâm thuyết phục Oezil gia hạn hợp đồng.

Với bản hợp đồng mới này, Oezil sẽ kiếm được mức lương là 12 triệu bảng/năm sau thuế. Tờ Bild (Đức) cho biết mức lương của Oezil là 350 nghìn bảng/tuần. Và đây cũng là mức lương cao nhất mà một cầu thủ nhận được ở Premier League.

Oezil
Oezil sẽ vượt qua Aubameyang để trở thành cầu thủ hưởng lương cao nhất của Arsenal

Thông tin trên xuất hiện cùng thời điểm Arsenal thông báo việc chiêu mộ thành công Pierre-Emerick Aubameyang từ Dortmund.

Theo ESPN, quyết định gia hạn hợp đồng của Oezil không liên quan tới Pierre-Emerick Aubameyang mà do cầu thủ người Đức muốn ở lại Arsenal. Nhiều người từng tin rằng Oezil sẽ ra đi vào cuối mùa, nhưng cầu thủ người Đức đã chọn ở lại sân Emirates.

Arsenal CHÍNH THỨC chiêu mộ thành công Aubameyang với giá kỉ lục

Arsenal CHÍNH THỨC chiêu mộ thành công Aubameyang với giá kỉ lục

Arsenal đã chính thức chiêu mộ thành công Pierre-Emerick Aubameyang từ Dortmund với giá 56 triệu bảng. Đây là vụ chuyển nhượng đắt giá nhất trong lịch sử Arsenal.

Oezil đã từ chối đề nghị của Manchester United, Paris Saint-Germain và Barcelona để ở lại Arsenal. Anh cũng đã khước từ lời đề nghị của một CLB tại Trung Quốc, dù cho họ đã mời tiền vệ này mức lương là 25 triệu bảng/năm.

Việc Oezil gia hạn hợp đồng là tin tức tốt lành với CĐV Arsenal. Trước đó, “Pháo thủ” đã chiêu mộ thành công tiền đạo Pierre-Emerick Aubameyang từ Dortmund với giá 56 triệu bảng. Đội bóng chủ sân Emirates còn dùng Alexis Sanchez để đổi lấy Henrikh Mkhitaryan từ M.U. Bên cạnh đó, Arsenal còn chấp nhận bán Olivier Giroud cho Chelsea.

Chú thích ảnh
Aubameyang và Mkhitaryan, hai tân binh của Arsenal ở mùa Đông này

Có thể nói rằng đây là kỳ chuyển nhượng thành công của Arsenal, dù cho họ đã buộc phải để cho Sanchez ra đi.

Tờ Independent cho biết người đại diện của Oezil đã đòi M.U mức lương 325 nghìn bảng/tuần cho cầu thủ người Đức. Nhưng M.U đã bỏ qua cơ hội chiêu mộ Oezil sau khi có được Sanchez. Đội bóng chủ sân Old Trafford sau đó đã gia hạn hợp đồng với Juan Mata.

Arsenal đã quyết định đưa ra bản hợp đồng mới với mức lương cao chót vót nên đã khiến Oezil chọn ở lại sân Emirates. Arsenal hiện đang xếp thứ 6 ở Premier League và cách Top 4 tới 8 điểm.

Trong những giờ cuối của chuyển nhượng mùa Đông, Arsenal đã bán tiền đạo Olivier Giroud cho Chelsea với giá 18 triệu bảng.

Chú thích ảnh
Giroud rời Arsenal, đến đội bóng láng giềng Chelsea

Sơn Tùng

Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm