Chuyện người gọi cứu hỏa 114 vụ cháy xe bồn ở cây xăng gần viện 108

04/06/2013 07:13 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn)- “Lúc lửa bùng lên, mọi người chạy tán loạn. Một vài người ngã, một vài người còn cố cứu tài sản song bị những người khác lôi đi. Quang cảnh rất hỗn loạn. Tôi trông xe ở Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 nên gọi ngay 114 và 115. Chừng 5-10 phút sau, các lực lượng xuất hiện và triển khai rất mau lẹ” - Anh Tạ Anh Tùng kể trong sự hoảng hốt.


Anh Tạ Anh Tùng trao đổi với Thethaovanhoa.vn

Theo lời kể của anh Tùng, ngay khi đám cháy bùng phát, những người dân xung quanh sơ tán rất mau lẹ. Tuy nhiên, việc một số người cố dắt xe đã khiến đoàn người có phần hỗn loạn. Sau đó, mọi người đã lôi những người này đi, bỏ tài sản ở lại.

“Cũng nhờ vậy nên những người ấy thoát. Chỉ tiếc của trong tích tắc nữa là những người ấy sẽ bị mất mạng. Sau đó, lửa lan tới những chiếc xe máy gây những tiếng nổ rất lớn. Điều này khiến người dân càng thêm hoảng loạn. Rất may, các lực lượng chức năng có mặt kịp thời. Lúc đó, thực sự, chỉ nghe tiếng còi rú cùng đoàn xe lao tới thôi là tâm trạng đã bớt hoảng” - Anh Tạ Anh Tùng nói.

Đám cháy thiêu trụi 7 chiếc xe máy

Ngừng lại ít lâu để trấn tĩnh, anh Tùng kể tiếp: Cũng lạ, khi thấy lực lượng Phòng cháy Chữa cháy đến, dù tình hình vẫn rất căng thẳng, song đã có một vài người dân quay lại để... xem chữa cháy.

“Và số người kéo về mỗi lúc một đông. Ngoài phóng viên báo chí, đa phần là người dân hiếu kỳ ở xung quanh thấy cột khói nên tới. Đến khi lực lượng chức năng quyết tâm cản dòng người tới xem, một vài người đã tìm cách lách vào cổng Bệnh viện 108 nhưng không được. Tôi thật không hiểu nổi!” - Anh Tùng than thở.

Ngoài phóng viên tác nghiệp, những người tới xem do hiếu kỳ rất đông, gây hỗn loạn, ảnh hưởng tới quá trình chữa cháy của lực lượng PCCC

Nhớ về lúc gọi xe cứu hỏa và xe cấp cứu, anh Tùng nói: Tôi không chắc mình có phải người đầu tiên gọi không. Nhưng ngay khi gọi chừng 5-10 phút, các lực lượng chức năng đã có mặt. Mọi việc được triển khai khá nhanh và bài bản.

Khi được hỏi về cảm giác của anh khi trông thấy cảnh tượng xe bồn cháy? Anh Tùng đáp: “Tôi thấy rất sợ, lúc đầu chạy sâu vào viện quan sát. Khi thấy lửa cháy lan xuống phía dưới, tôi còn cảm thấy ở viện cũng không đủ an toàn nên chạy thẳng ra ngã 5 Lê Thánh Tông - Trần Hưng Đạo”.

Phạm Mỹ

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm